BẤT NGỜ với 8 cách luyện phản xạ tiếng anh – WOW ENGLISH

Bạn luôn gặp khó khăn về việc luyện phản xạ tiếng anh? Bạn mất một thời gian dài để trả lời một câu nào đó? Vậy để khắc phục điều này, Wow English muốn chia sẻ cho bạn 8 Tips giúp việc luyện phản xạ tiếng anh trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Luyện phản xạ tiếng anh

Thế nào là luyện phản xạ tiếng anh?

Phản xạ nói chung và phản xạ trong tiếng anh nói riêng là hành động đáp ứng không điều kiện với 1 sự vật, sự việc cụ thể là hỏi đáp trong tiếng anh. Khi đối phương đưa ra cho bạn một câu hỏi bằng tiếng anh, bạn có thể dẽ dàng đáp lại trong vòng không quá 4s.

Việc luyện phản xạ có thể nói là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn có thể thành thạo các kỹ năng tiếng anh như nghe-nói-đọc-viết mà nó còn khiến tư duy của bạn nhạy bén hơn với việc làm quen với ngôn ngữ mới.

TIPS giúp luyện phản xạ tiếng anh hiệu quả hơn

1, Xây dựng lối tư duy bằng Tiếng Anh

Tại sao lại cần xây dựng một suy nghĩ bằng tiếng anh? Nếu không thường xuyên áp dụng ngôn ngữ tiếng anh vào cuộc sống hàng ngày thì bạn sẽ rất khó có thể làm quen với nó.

Sau quá trình làm quen từng bước một, bên trong tiềm thức của bạn sẽ dần tạo lên một lối mòn về ngôn ngữ giúp tốc độ phản xạ của bạn lên một bậc cao hơn.

Vậy thì làm thế nào có lối tư duy ấy? Các bạn hãy check các mục bên dưới

2, Chuyển đổi Việt sang Anh

Bình thường chúng ta khi nhắc đến một đồ vật nào đó thì tên tiếng việt của đồ vật ấy sẽ liền lập tức hiện lên trong đầu bạn. Áp dụng điều đó, ta sẽ thay đổi lối suy nghĩ ấy bằng việc ngay khi nhớ tên đồ vật ấy bằng tiếng việt hãy ngay tức thì chuyển sang bằng tiếng anh, ví dụ:

‘’Quả táo-Apple, Quyển sách-Book,…’’

Với phương pháp này không chỉ khiến não bộ của bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng mà còn cải tiến quá trình xử lý thông tin một cách nhanh chóng hơn trước.

3, Luyện phản xạ tiếng anh thông Phim Ảnh

Có phải bạn thường có thói quen bật vietsub mỗi khi xem phim? Điều này không sai nhưng khi lạm dụng điều này sẽ khiến quá trình học tiếng anh của bạn bị ảnh hưởng bởi bạn sẽ dễ dàng nhập tâm hoàn toàn vào  nội dung của bộ phim.

Vì vậy để khắc phục điều này, hãy tắt bỏ mục phụ đề tiếng việt và chuyển sang tiếng anh. Ban đầu sẽ hơi khó để làm quen nhưng một khi đã thuần thục điều này, các kỹ năng từ nghe cho đến phản xạ tiếng anh trong bạn sẽ tăng một cách chóng mặt.

4, Xem các chương trình nước ngoài

Luyện phản xạ tiếng anh

Cõ lẽ đây là phương pháp vô cùng hiệu quả nhưng lại được ít người biết biết tới cùng như áp dụng.

Bạn có biết rằng? Việc học tiếng anh thông qua các video stand-up comedy (Hài độc thoại) sẽ kích thích quá trình trao đổi ngôn ngữ lên thêm 20-30% không? Khác hoàn toàn những phương pháp học tiếng anh nhàm chán, hài độc thoài sẽ giúp chúng ta vừa thư giãn thông qua các câu chuyện hài đến từ các danh hài độc thoại vừa tiếp thu thêm kỹ năng phản xạ một cách tự động.

Ngoài hài độc thoại, bạn có thể xem những chương game show như The Late Late Show, Family Feud,… Thông qua các chương trình này sẽ một phần giúp bạn cải thiện cái nhìn về cách nói chuyện sao cho tự nhiên và ngữ điệu giống người bản xứ nhất.

5, Giao tiếp tiếng anh với các trợ lý ảo

Nếu bạn ngại khi giao tiếp với người nước ngoài vì lo lắng họ sẽ không hiểu. Vậy hãy bắt đầu bằng cách đơn giản nhất đó là giao tiếp với các trợ lý ảo như Siri, alexa, Jarvis,…

Việc rèn luyện phản xạ sẽ đến từ các cuộc hỏi đáp giữa bạn và trợ lý ảo, từ những câu hỏi đơn giản như

‘’Who are you, What time is it, Who are you’’

Với từng bước nhỏ nhưng chắc chắn, tin chắc rằng kỹ năng phản xạ khi sử dụng tiếng anh ngoài đời sẽ ngày  một cải thiện hơn.

TOP WEBSITE HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

6, Có bạn đồng hành

Sở hữu những người bạn đồng hành có cùng chú hướng, mục tiêu sẽ là động lực cũng như đòn bẩy giúp bạn có ý chí phấn đấu, học tập trau dồi các kỹ năng cho bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

Một đối tác không chỉ thực hành giao tiếp tiếng Anh với bạn mỗi ngày, mà còn là động lực và giúp bạn kiên trì học tiếng Anh. Tìm một người bạn nói tiếng Anh nhiều hơn bạn một chút để bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn. Khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

7, Cải thiện vốn từ vựng

Có nhiều phương pháp để học ta mở rộng vốn từ vựng của mình. Ví dụ học từ vựng theo chủ đề, qua sơ đồ tư duy hay qua Flashcards,… Để tăng khả năng sử dụng mẫu câu linh hoạt bạn cần bắt đầu đặt câu đơn giản và sau đó tạo thành câu ngắn. Từ câu ngắn đến câu dài và viết đoạn văn diễn đạt ý nghĩ trôi chảy.

8, Tham gia các khóa rèn luyện phản xạ tiếng anh

Hệ thống đào tạo Anh ngữ Quốc tế Wow English là hệ thống đào tạo tiếng Anh giao tiếp theo định hướng mô hình giúp học viên tiếp thu bài cũng như tăng khả năng phản xạ một cách dễ dàng, với phương pháp đào tạo đặc biệt “lười”.

luyện phản xạ tiếng anh

“LazyEnglish” là cách mạnh nhất để khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh của mọi người – kết hợp với phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất hiện nay, wOw tổ chức và cung cấp hiệu quả các khóa đào tạo tiếng Anh cho mọi đối tượng, học viên và doanh nghiệp trên cả nước.

Bằng sự chuyên nghiệp, đam mê và bề dày kinh nghiệm, wOw cung cấp các chương trình đào tạo đột phá giúp người học không chỉ phát triển tiếng Anh xuất sắc mà còn nâng cao giá trị đặc biệt của bản thân thông qua các khóa học chất lượng cao.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về MẤT GỐC TIẾNG ANH? Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn miễn phí!

Học thêm