SIÊU SỐC với 8+Tips học tiếng anh giao tiếp hàng ngày

‘’Học tiếng anh trực tiếp còn không hiểu nói chi tự học tiếng anh tại nhà?’’

Điều này có Đúng không? Hoàn toàn đúng nếu bạn không có phương pháp học hiệu quả. Để Wow nói nhỏ cho riêng bạn 8+ tips học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả khiến bạn phải SIÊU SỐC đó! Hãy ngồi thật chắc vào nhé!

8+Tips học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

8+Tips học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

1, Thường xuyên tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Để thành thạo một điều gí đó thì bản thân chúng ta cần phải làm quen từ những điều nhỏ nhặt nhất và trong tiếng anh cũng vậy. Làm quen với tiếng anh thông qua việc sử dụng chúng để giao tiếp hàng ngày luôn là phương pháp hữu hiệu được nhiều người sử dụng.

‘’Một cái cây không thể lớn nếu không có gốc rễ’’, chính vì vậy các bạn nên xây dựng nền tảng kiến thức từ gốc rễ  trước (Kiến thức cơ bản) để sau nay vươn tới được đỉnh của ngọn cây (Các kiến thức nâng cao).

2, Luyện tập kĩ năng nói, phát âm trước gương

Một trong những phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày được sử dụng nhiều nhất có lẽ là luyện tập nói chuyện trước gương. Điều này không chỉ đơn thuần giúp bạn khai mở những kỹ năng nền tảng về giao tiếp mà nó còn xây dựng lên trong bạn sự tự tin, can đảm.

Vậy tại sao cần tự tin, can đảm mới giỏi tiếng anh? Câu trả lời đơn giản nhất là chúng sẽ trở thành đòn bẩy giúp bạn sau này có đủ các kỹ năng cần có khi trao đổi thông tin với người nước ngoài. Không một ai cưỡng lại được sự hấp dẫn đến từ một người có thể nói chuyện tự tin và truyền đạt được nhiều cảm xúc.

3, Tạo thói quen học từ mới hàng ngày

‘’Học từ vựng’’- cụm từ khiến nhiều người lo sợ khi nhắc tới. Họ sợ không phải vì nhiều kiến thức cao siêu mà họ sợ do học xong sẽ quên luôn trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, việc khó ghi nhớ tự vựng hoàn toàn do chưa kiếm được phương pháp ghi nhớ phù hợp với bản thân và thường xuyên cố gắng nhồi nhét nhiều kiến thức trong thời gian ngắn.

Mọi người nên tập làm quen với việc học châm mà chắc, bắt đầu một ngày mới chỉ duy nhất với 5 từ mới đồng thời tìm cách ghi nhớ chúng (Gắn vào mốc thời gian, sự kiện,…).

Hãy biến những điều nhỏ nhặt thành điểm mạnh sau này của bạn!

4, Tìm kiếm những tips hay về tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

Việc khám phá ra những pháp tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hữu hiệu chính là những lá bài chủ lực không chỉ giúp bạn đạt được điểm số cao trong các kỳ thi mà nó còn khiến cho quá trình học tiếng anh của bạn thuận lợi và tối ưu hóa % rủi ro gặp phải xuống con số nhỏ nhất.

Bạn có thể lấy những tips học từ các anh chị đi trước hoặc tại các diễn đàn dành riêng cho tiếng anh như các nhóm trên facebook, zalo,…Từ đó tổng hợp và lựa ra phương pháp nào là hợp với bản thân nhất.

5,  Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản

ngữ pháp tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Ngoài học từ mới ra thì việc ghi nhớ các cấu trức ngữ pháp tiếng anh cũng vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không thể giao tiếp thuần thực và chính xác nếu không có vốn kiến thức về cách sắp xếp các cấu trúc ngữ pháp chuẩn chỉnh.

Một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày:

It + takes/took + someone + amount of time + to do something

Ý nghĩa: tốn bao nhiêu thời gian… để làm gì

To prevent/stop + someone/something + from + V-ing

Ý nghĩa: ngăn chặn ai đó… làm gì..

S + find + it + adj to do something

Ý nghĩa: thấy… để mà làm gì đó

To prevent/stop + someone/something + from + V-ing

Ý nghĩa: ngăn chặn ai đó… làm gì..

S + find + it + adj (to do something)

Ý nghĩa: thấy… để mà làm gì đó

Would rather (‘d rather) + V (infinitive) + than + V (infinitive)

Ý nghĩa: thích làm điều gì đó… hơn làm điều khác…

To be good at/ bad at + N/ V-ing

Ý nghĩa: giỏi về cái gì đó…/ kém về cái gì đó…

6, Thực hành trực tiếp các kiến thức đã học

Nếu bạn đã quá quen với các cuộc ‘’Săn Tây’’ thì bạn nên thử trải nghiệm các hình thức mới lạ hơn như:

 • Giao tiếp với người bản xứ qua internet
 • Tham gia các câu lạc bộ anh ngữ
 • Trải nghiệm du lịch nước ngoài
 • Có người bạn là người nước ngoài
 • Tập viết các đoạn văn, lá thư ngắn bằng tiếng anh

Trải nghiệm càng nhiều hình thức khác nhau càng mang lại cho bản thân bạn nhiều sự trải nghiệm cũng như vốn kiến thức mới lạ hơn. Vậy ngoài những cách này ra thì còn phương pháp nào giúp mở rộng vốn kiến thức tiếng anh trong bạn phát triển hơn không?

Câu trả lời nằm ngay bên dưới!

7, Mở rộng thêm vốn kiến thức hàng ngày

Đồng ý trau dồi các kỹ năng tiếng anh thông qua phim ảnh, ca nhạc là một cách hay để học tiếng anh nhưng nó không còn mới mẻ nữa!

WOW sẽ chia sẻ nhỏ với bạn nhiều tips hay ho hơn:

 1. Xem Stand up Comedy (Hài độc thoại) – Học cách nói chuyện tự nhiên và hài hước thông qua các mẩu chuyện hài đến từ các nghệ sĩ hài độc thoại
 2. Nghe các Podcast bằng tiếng anh – Vừa bỏ túi những bài học ý nghĩa vừa rèn luyện kỹ năng nghe
 3. Giải trí qua các show truyền hình để có những giây phút thư giãn giúp làm quen với cách người bản địa phát âm như:

8, Tham gia các khóa học tiếng anh online

Trong vô vàn các khóa học tiếng anh ngoài kia thì nổi bật lên cái tên WOW ENGLISH với phương pháp đặc biệt ‘’Lazy English’’ dành cho những bạn lười học tiếng anh nhưng vẫn có thể làm chủ ngôn ngữ này.

Tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Với đội ngũ giảng viên uy tín, từng người phải trải qua các buổi kiểm tra năng lực đầu vào một cách khắt khe nhằm mang lại những giá trị tri thức bổ ích cho học viên.

Ngoài ra tại WOW còn sở hữu những ưu đãi SIÊU TO chỉ dành riêng cho các bạn viên:

 • Cam kết chất lượng qua VĂN BẢN PHÁP LÝ (Hoàn trả 200% học phí) nếu sau khóa học không giao tiếp tự tin
 • Học phí Tiết Kiệm + thẻ Bảo Hiểm kiến thức Trọn Đời, học lại miễn phí Trọn Đời!
 • Phương pháp đặc biệt Lazy English
 • Thời gian học không giới hạn
 • Lớp học “All in one’’

9, Học cách “Yêu Ngôn Ngữ’’

Yếu tố quan trọng bậc nhất cho quá trình tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả hay không đó chính là việc bạn có yêu thích ngôn ngữ ấy không.

Sẽ rất khó để làm quen cũng như làm chủ một điều nào đó nếu trong bản thân bạn không có sự yêu thương, trân trọng thứ bạn đang muốn tìm hiểu.

CHÍNH VÌ VẬY HÃY YÊU TIẾNG ANH VÀ TIẾNG ANH SẼ YÊU LẠI BẠN!

Trên đây là tổng hợp 8+ Tips học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả mà Wow English muốn chia sẻ cho bạn. Mỗi một phương pháp sẽ đem lại cho bạn những bài học cũng như sự trải nghiệm khác nhau, hãy lựa chọn những phương pháp nào mà bạn cho là hay và bổ ích, giups cho quá trình học của bạn thuận lợi và đạt nhiều thành tựu nhất! Các bạn hãy nhớ rằng:

”Ở ĐÂU KHÓ Ở ĐÓ CÓ WOW LO!”

Nếu bạn đang gặp khó khắn trong việc học tiếng anh? Học mãi không hiểu? Hãy điền thông tin vào bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

Học thêm