Trong cộng đồng đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam, có một tên tuổi không thể không nhắc đến với phương pháp giảng dạy “Lazy English- dành  riêng cho người lười”, đó chính là trung tâm Anh ngữ Wow English. Với phương pháp giảng dạy được chọn lọc tối ưu của hai phương pháp khá phổ biến là “Effortless English” và “Crazy English”, “ Lazy English” đã rất thành công trong việc nhắm đến những người lười có khát vọng học tiếng Anh.

Ấn tượng đầu tiên ở “Wow English” đó là không khí học tập vô cùng sôi nổi, thoải mái. Các học viên trao đổi bằng tiếng Anh trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giàu kinh nghiệm mà không cần sách vở dườm dà. Một không khí học tập và phương pháp học chỉ có ở Wow English, mà không tồn tại ở bất kì trung tâm Anh ngữ nào.

Kể về lịch sử của Wow English, quý vị sẽ ngỡ ngàng khi giám đốc  trung tâm là một chàng trai 9X tốt nghiệp học viện Hành Chính Quốc Gia. Đó chính là Đồng Trung Nghĩa (quê ở xã lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) . Chàng trai sinh năm 1992 với khát vọng làm giàu và cống hiến cho xã hội đã khởi nghiệp với 10 triệu đồng đẩy xây dựng lên một hệ thống trung tâm Anh ngữ “ Wow English” phát triển như ngày hôm nay.

Anh Nghĩa cho biết ý tưởng xuất phát của “Lazy English” đó là sự kết hợp của  hai phương pháp dành cho người mất gốc tiếng Anh và những kinh nghiệm học tập của bản thân. Với niềm tin rằng phương pháp này rất hiệu quả và sẽ mang lại nhiều giá trị cho xã hội, anh Nghĩa đã quyết định khởi nghiệp với “ Wow English”.

Anh Đồng Trung Nghĩa- giám đốc trung tâm chia sẻ : “Từ số vốn bỏ ra ban đầu là 10 triệu đồng, đến nay trung tâm đào tạo tiếng Anh của tôi mỗi tháng thu được khoảng gần 1 tỉ đồng, sau khi trừ các khoản chi phí, lợi nhuận đạt khoảng 300 triệu đồng. Số tiền này tôi lại xoay vòng đầu tư tiếp”. Những ngày đầu thành lập, với số tiền 10 triệu đồng anh Nghĩa tích cóp được sau những lần kinh doanh nhỏ lẻ, trung tâm gặp khá nhiều khó khăn. Tiền thuê cơ sở là 4 triệu đồng mỗi tháng. Và anh đã nghĩa ra ý tưởng cho các đơn vị kinh doanh thuê lại văn phòng vào ban ngày và cuối tuần để giảm bớt lệ phí thuê cơ sở. Để tiết kiệm chi phí, anh phải đi mua bàn ghế, thiết bị cũ.

Thấm thoắt ngày qua ngày, đến nay “ Wow English” đã phát triển thành một cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín với 4 cơ sở được thành lập (3 cở sở ở Hà Nội, 1 cơ sở ở thành phố Hồ Chính Minh) với khoảng 800 học viên tham gia theo học các ngày trong tuần. Đối tượng tham dự các lớp học của trung tâm chủ yếu là các bạn sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chính Minh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều những người đang đi làm hay các em nhỏ đăng kí học với mong muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn nhất.

Giám đốc 9X kiếm tiền tỉ nhờ giúp người lười học tiếng Anh

 

Trần Thảo My (sinh viên năm 2 ngành công tác xã hội – Trường ĐH Công đoàn) cho biết bạn đã theo học tại Trung tâm Wow English được hơn 2 tháng.

“Em bị “mất gốc” tiếng Anh từ hồi học phổ thông, loay hoay không tìm ra cách học hiệu quả nên lười học. Mỗi lần thi, em bị áp lực rất lớn, nhưng đến giờ em đã dần cải thiện rất nhiều vốn tiếng Anh của mình, nhất là thấy đam mê học ngoại ngữ hơn”, My nói.

Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, Trung tâm tiếng Anh của Đồng Trung Nghĩa bước những bước chậm mà chắc trên con đường trở thành trung tâm dẫn đầu về đạo tạo tiếng Anh giao tiếp.

 

Khát vọng làm giàu của chàng trai tỉnh lẻ 

Tìm hiểu về quá trình theo đuổi đam mê của anh Đồng Trung Nghĩa, chúng ta hẳn sẽ phải thán phục về lòng quyết tâm, giàu nghị lực của chàng trai trẻ.

Anh Nghĩa bắt đầu cuộc sống tại Hà Nội vào năm  2010 khi nhập học Học viện Hành Chính Quốc Gia. Cánh cửa đại học đã mở thật nhiều cơ hội cho anh Nghĩa bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ trở thành một doanh nhân của mình. Trước khi thành công cùng trung tâm Anh ngữ của mình, anh Nghĩa đã trải qua một hành  trình mà nhiều bạn sinh viên phải mơ ước.

Năm thứ nhất đại học, anh Nghĩa đã cùng với bạn góp tiền mua nước đóng chai bán cho du khách vào ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Từ 100.000 đồng tiền vốn, anh thu lãi được 2 triệu đồng. Với niềm đam mê kinh doanh, cậu tiếp tục hùn vốn với bạn mở shop thời trang, cửa hàng ăn uống, giải khát, rồi làm đại lý bán rau sạch… Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên tất cả các dự án làm ăn này đều thất bại.

Tuy nhiên, chàng trai giàu nghị lực vẫn không nản lòng khi xin vào một tập đoàn công nghệ để học việc quản lý nhân sự. Rồi anh tiếp tục làm cộng tác viên thu hồ sơ lái xe để kiếm tiền hoa hồng. Anh Nghĩa được công ty tín nhiệm giao cho làm quản lý cộng tác viên kiêm giảng viên đào tạo lí thuyết lái xe.

Với những bước đầu thành công của năm thứ nhất Đại học, sang năm thứ hai anh Nghĩa đã tự nuôi sống bản thân, không phải phụ thuộc vào bố mẹ với 10 triệu động kiếm được mỗi tháng. Đồng thời, anh cũng gửi 3 triệu đồng mỗi tháng về nhà giúp bố mẹ trang trải cuộc sống sinh hoạt. Vào năm học thứ ba, anh Nghĩa tham dự hội thảo khởi nghiệp kinh doanh và nhận ra vừa học tập vừa kinh doanh sẽ không có sự tập trung để đạt được thành công.

Học chuyên ngành Quản lý nhà nước nhưng khát vọng của Nghĩa là trở thành một doanh nhân nên cậu quyết định bỏ học giữa chừng để theo đuổi niềm đam mê. Tuy nhiên, gia đình phản đối, muốn cậu tập trung học hành để xin vào làm việc tại một cơ quan nhà nước cho ổn định. Chiều theo nguyện vọng của gia đình, anh Nghĩa đã quay trở lại trường học và tốt nghiệp muộn hơn bạn bè nửa năm.

Song hành với ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt, góp phần xây dựng xã hội giàu mạnh là ông chủ tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng- thần tượng của anh Nghĩa. Tham vọng của chàng trai 9X  là đưa Wow English phủ sóng toàn quốc và xây dựng cơ sở dạy tiếng Anh cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Sự quyết tâm vượt lên cái khó của anh Nghĩa đã khiến anh trở thành tấm gương sáng cho cô em gái hiện đang là sinh viên ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH Điện Lực. Hiện nay, em gái của anh Nghĩa cũng tự tìm việc làm thêm để trang trải sinh hoạt và thoát khỏi sự bao bọc của bố mẹ.

Với sự trải nghiệm một hành trình dài đầy gian nan của những năm tháng tuổi trẻ, anh Nghĩa luôn khuyến khích những người trẻ hãy tự lập, lăn xả vào đời để tìm tòi, học hỏi, đúc rút vốn sống, xây dựng mục tiêu cho bản thân, không để lãng phí thời gian. Anh Đồng Trung Nghĩa chính là một tấm gương sáng, một đại diện tiêu biểu cho tuổi trẻ Việt Nam. Những người tương lai sẽ làm chủ đất nước và đang ngày đêm nỗ lực, cống hiến để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Tầm nhìn lâu dài mà anh Đồng Trung Nghĩa xây dựng đó là muốn đẩy mạnh để công ty trở thành một thương hiệu mạnh không chỉ về đào tạo ngoại ngữ mà còn lấn sân sang các lĩnh vực khác như kinh doanh hàng tiêu dùng, spa, làm đẹp…Hãy cùng chúc cho chàng trai trẻ sớm chinh phục được ước mơ của chính mình!

Nguồn: Báo Thanh Niên