Top 6 Trang Web Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài Miễn Phí

“Săn Tây” là cụm từ thường thấy từ những bạn đang trong quá trình học ngoại ngữ. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể trực tiếp giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của internet. Bạn có thể trò chuyện với người nước ngoài qua các trang web một cách đơn giản. Hôm nay Wow English sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích của việc giao tiếp với người nước ngoài và Top 8 trang web giúp bạn làm điều này miễn phí.

XEM THÊM:

Tại sao nên giao tiếp với người nước ngoài?

Giao tiếp với người nước ngoài đem lại cho bạn những cơ hội tốt để rèn luyện và học hỏi những kiến thức ngoại ngữ. Ngoài ra còn có một số những lợi ích như sau:

Hình thành phản xạ tiếng Anh tự nhiên

Giao tiếp với người nước ngoài giúp bạn có khả năng phản xạ khi trò chuyện bằng tiếng anh tự nhiên hơn. Việc liên tục nghe và nói những câu tiếng Anh với những người bản xứ sẽ làm thay đổi tư duy và cách sử dụng ngôn ngữ của bạn. 

Ví dụ như thông thường, chúng ta sẽ nghe tiếng Anh rồi dịch nó về tiếng Việt. Sau đó lại chuyển câu trả lời của mình từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Đây là một trong những yếu tố cản trở tư duy của người học.

Việc luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài còn giúp bạn hiểu biết thêm những câu thành ngữ, cách diễn đạt ý kiến và ngôn ngữ cơ thể hàng ngày một cách hết sức tự nhiên.

Cải thiện khả năng nghe và nói

Nhắc đến kỹ năng nghe và nói trong tiếng Anh, có nhiều ý kiến cho rằng “3 năm học trên sách vở cũng không bằng 3 tháng học với người bản địa”. Thật vậy, nghe và nói yêu cầu đến hoạt động của tai và miệng để kết hợp với bộ não đảm nhận nhiệm vụ xử lý thông tin.

Việc nghe và nói những vấn đề thực tế trong cuộc sống với người bản địa sẽ rèn luyện được cả phản xạ và sự nhạy bén. Thay vì những kiến thức có phần “đóng khung” trong sách vở.

Luyện phát âm chuẩn người bản xứ

Giao tiếp với người bản xứ là cách tốt nhất để bạn có thể phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu. Bởi trong tiếng Anh, với một cách phát âm nếu như không nghe chính xác thì một từ hoàn toàn có thể bị phát âm sai theo nhiều cách mà không hề hay biết. Ngoài ra các yếu tố khác như ngữ điệu, trọng âm và đặc trưng của âm thanh là những đi rất ít người Việt phát âm chuẩn hoàn toàn.

Giao tiếp với người nước ngoài giúp bạn luyện phát âm chuẩn người bản xứ 

Trò chuyện với người nước ngoài là một cách hiệu quả nhất để bắt chước lối nói của người bản xứ và cách diễn đạt trở lên chuyên nghiệp hơn.

Nâng cao sự tự tin khi giao tiếp 

Sự lo lắng và tự ti là rào cản tâm lý lớn nhất khi học ngoại ngữ, đặc biệt đối với ngôn ngữ anh. Tuy nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn cần mở lòng hơn và vượt qua sự e sợ này.

Khi tham gia những khóa học và rèn luyện kĩ năng giao tiếp với người nước ngoài, sau khi được học ngữ điệu chuẩn và cảm nhận được tinh thần của ngôn ngữ. Chắc chắn khi đó các bạn sinh viên sẽ cảm thấy thoải mái khi học tiếng và tự tin hơn rất nhiều.

Có thêm hiểu biết về văn hóa bản địa

Yêu thích ngôn ngữ là chìa khóa để học thành công một ngôn ngữ. Khi bạn có sự say mê với ngôn ngữ đó, bạn không chỉ học được kiến thức liên quan mà còn cảm nhận được nét đẹp và cái hồn bên trong nó. 

Trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ được tiếp xúc với những nét văn hóa bản địa. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết mà còn giúp bạn nắm bắt quy tắc và các quy tắc ứng xử trong từng vấn đề khi sử dụng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ.

Top 6 trang web giao tiếp với người nước ngoài miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài ngay tại nhà bằng việc sử dụng các website. 

Dưới đây là top 8 trang web giao tiếp với người nước ngoài miễn phí và tốt nhất hiện nay:

InterPals 

InterPals là một trang web kết nối trực tuyến cho phép người dùng giao tiếp với người nước ngoài miễn phí. Một số ưu điểm đặc biệt của trang web InterPals có thể kể đến như:

 • Giao diện đẹp, sinh động và dễ sử dụng
 • Phù hợp với mọi trình độ từ mất gốc cho đến nâng cao
 • Chủ đề bài học đa dạng, thú vị như: du lịch, âm nhạc, nghệ thuật, thể thao,…
 • Kho từ vựng phong phú, đa dạng
 • Môi trường trên InterPals rất thân thiện, do đó người dùng có thể nhanh chóng hòa nhập và giao tiếp với người bản xứ để nâng cao kiến thức ngoại ngữ.

Giao diện chính của InterPals

Website: https://www.interpals.net/ 

HelloTalk

HelloTalk là một trang web được thiết kế đặc biệt để người dùng có thể giao tiếp với người nước ngoài miễn phí. Trang web giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm từ vựng, nội dung bài học đa dạng cấu trúc ngữ pháp và những chủ đề gần gũi với cuộc sống. 

Ưu điểm của website Hello Talk:

 • Đa dạng ngôn ngữ và quốc gia: HelloTalk hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và quốc gia trên thế giới
 • Bài học được phân chia theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao
 • Có tính năng “Khoảnh khắc” tương tự như “Story” trên Facebook, do vậy bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm, suy nghĩ và hình ảnh hàng ngày với cộng đồng người dùng HelloTalk.

Với giao diện thân thiện và đơn giản, HelloTalk thu hút đặc biệt giới trẻ và người lớn sử dụng. HelloTalk cũng được xem như một trang mạng xã hội thu nhỏ. Tại đây, bạn không chỉ tiến bộ và cải thiện tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài mà còn được khám phá thế giới bên ngoài và tạo ra những mối “quan hệ quốc tế” vô cùng thú vị.

Website giao tiếp với người nước ngoài HelloTalk

Website: https://www.hellotalk.com/  

ConversationExchange 

ConversationExchange – nơi kết nối những người đam mê học ngoại ngữ qua những cuộc hội thoại. Tại trang web này bạn có thể tìm những người bạn đồng hành học ngôn ngữ hay tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài.

Một số ưu điểm của ConversationExchange phải kể đến như:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Có nhiều phương pháp liên hệ giữa những người dùng
 • Miễn phí và không yêu cầu đăng ký tài khoản

Giao diện trong trang web ConversationExchange

Website: https://www.conversationexchange.com/ 

Speaky 

Speaky là một trong những trang web giao tiếp với người nước ngoài miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay.

Điểm thú vị nhất ở Speaky là thuật toán Matchmaking để ghép đôi người dùng với những người nước ngoài khác. Điều này sẽ đem lại cảm giác bất ngờ và hào hứng cho bạn. Sau đó 2 người có thể trao đổi những kiến thức mới, văn hóa đất nước và quan trọng nhất là rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

Speaky - Website giúp giao tiếp với người nước ngoài miễn phí

Website: https://www.speaky.com/ 

How do you do 

How do you do là một trang web luyện tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài đáng tin cậy và phổ biến. Để đăng ký tài khoản chỉ cần sử dụng địa chỉ email hoặc tài khoản mạng xã hội nên rất dễ trong việc tiếp cận. Website có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả mọi người.

Trang web cung cấp các tính năng đa dạng như trò chuyện giọng nói, tin nhắn văn bản và gọi video. Để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình, bạn chỉ cần thực hiện bài tập nói thường xuyên với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Trang web giao tiếp với người nước ngoài Howdoyou.do

Website: https://howdoyou.do/ 

Easy Language Exchange 

Easy Language Exchange được tạo ra nhằm hỗ trợ người học tìm kiếm & kết bạn với mọi người trên khắp thế giới. Cùng nhau chia sẻ quan điểm và luyện giao tiếp tiếng Anh và phát triển khả năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất. 

Với nhiều người, việc sử dụng website này để giao tiếp với người nước ngoài vẫn còn khá mới mẻ và chưa quá phổ biến. Tuy nhiên không thể phủ nhận những ưu điểm mà trang web này đang sở hữu:

 • Tương tác trực tiếp với người bản xứ
 • Đa dạng các ngôn ngữ khác nhau
 • Nội dung phong phú về từ vựng và bài học
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Hoàn toàn miễn phí 

Trang chủ chính của Easy Language Exchange

Website: https://www.easylanguageexchange.com/ 

Việc luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài có vai trò vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh dù bạn đang ở giai đoạn nào. Hy vọng qua bài viết trên của Wow English, bạn đọc sẽ chọn được một trang web phù hợp nhất. Đừng quên tại Wow đang có rất nhiều khóa học hay với giá ưu đãi đang chờ bạn nhé!

Học thêm