Tìm hiểu top 6 app dịch tiếng anh bằng giọng nói miễn phí cực hay

Chúng ta sẽ Tìm hiểu top 6 app dịch tiếng anh bằng giọng nói miễn phí cực hay nếu bạn đang tìm kiếm những ứng dụng dịch giọng nói miễn phí tốt nhất để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại, bạn đang đọc bài viết đúng chỗ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu top 6 app dịch tiếng anh bằng giọng nói miễn phí cực hay xuất sắc, mang lại những dịch chính xác và thuận tiện, giúp bạn vượt qua khoảng cách ngôn ngữ một cách dễ dàng. Trong thế giới hiện đại đang kết nối ngày càng chặt chẽ, rào cản về ngôn ngữ có thể làm trở ngại đến việc giao tiếp và hợp tác hiệu quả. Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ về công nghệ, chúng ta hiện có truy cập vào nhiều ứng dụng dịch giọng nói khác nhau, cho phép chúng ta vượt qua những rào cản này và giao tiếp dễ dàng qua các ngôn ngữ.

I. Duolingo

Học cùng Duolingo, bạn sẽ thấy rất vui và cuốn hút. Dành nhiều điểm từ các câu trả lời đúng, trả lời nhanh trước khi hết thời gian hay lên cấp. Những bài học nhỏ-gọn của chúng tôi rất hiệu quả và đã có một nghiên cứu chứng minh điều này.

Duolingo đã khẳng định vị thế của mình như một nền tảng học ngôn ngữ hàng đầu, nhưng bạn có biết rằng nó cũng cung cấp dịch vụ dịch giọng nói phong phú? Ứng dụng này kết hợp giáo dục và dịch thuật, biến nó thành một lựa chọn xuất sắc cho những người muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình trong khi vượt qua rào cản ngôn ngữ. Ứng dụng hỗ trợ dịch giọng từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại, tất cả đều với giao diện thân thiện với người dùng.

duolingo
duolingo

Học cùng Duolingo rất vui nhộn, và đã có các nghiên cứu đã chứng minh tính hiệu quả! Với các bài học nhỏ gọn, bạn có thể vừa ghi điểm và mở khóa các cấp độ mới vừa luyện tập các kỹ năng giao tiếp hữu dụng.

==> Link tải CH Play: Duolingo

==> Link tải App Store: Duolingo

II. Google Dịch

App dịch tiếng Anh bằng giọng nói phổ biến nhất và luôn được nhắc đến đầu tiên chính là Google Translate. Ngoài việc có khả năng chuyển đổi hơn 90 ngôn ngữ khác nhau, Google Translate cũng có khả năng nhận diện giọng nói rất tốt, đặc biệt đối với ngôn ngữ anh.

Bên cạnh việc hỗ trợ dịch thuật trực tuyến, Google dịch có thể dịch ngoại tuyến đến 52 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, nó cũng sở hữu tính năng dịch video realtime  vô cùng độc đáo, tính năng này cũng hỗ trợ đến 30 ngôn ngữ khác nhau.

google translate
google translate

Khi nói đến công nghệ dịch thuật, Google Dịch nổi bật như một cái tên quen thuộc. Với cơ sở dữ liệu ngôn ngữ rộng lớn và thuật toán dịch tiên tiến, ứng dụng này cung cấp dịch giọng nói liền mạch giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Thiết kế trực quan và khả năng dịch ngoại tuyến khiến nó trở thành người bạn đáng tin cậy của những người du lịch và những người đam mê ngôn ngữ.

Hiện nay, Google Translate đang là ứng dụng dịch thuật được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Không chỉ có tốc độ dịch thuật nhanh, Google dịch cũng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

==> Link tải CH Play: GOOGLE TRANSLATE

==> Link tải App Store: GOOGLE TRANSLATE

III. Microsoft Translator

Là một ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đến từ nhà Microsoft, đây sẽ là app dịch tiếng Anh bằng giọng nói cực hay mà bạn nên thử. Được tích hợp nhiều tính năng nổi bật, Microsoft Translator đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Ngoài khả năng dịch thuật và chuyển đổi hơn 60 ngôn ngữ, ứng dụng này còn có nhiều tính năng nổi bật khác như dịch bằng camera, chuyển văn bản thành giọng nói hay dịch ngoại tuyến. Và đương nhiên không thể thiếu đó là khả năng dịch thuật qua giọng nói cực chuẩn và dễ nghe

Microsoft Translator
Microsoft Translator

Microsoft Translator mang đến sức mạnh của trí tuệ nhân tạo vào việc dịch giọng nói. Ứng dụng này hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Điều làm nổi bật nó là khả năng dịch hội thoại trong thời gian thực, biến nó thành công cụ lý tưởng cho cả cuộc trò chuyện bình thường và những cuộc thảo luận chính thức. Độ chính xác và khả năng tương thích trên các thiết bị khác nhau khiến nó trở thành một tài sản quý giá cho việc giao tiếp hiệu quả.

Bên cạnh đó thì ứng dụng này cũng không hề nặng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó không hề ngốn dung lượng của điện thoại nhé. Thật vô cùng tiện lợi phải không nào.

==> Link tải CH Play: MICROSOFT TRANSLATOR

==> Link tải App Store: MICROSOFT TRANSLATOR

IV. iTranslate

Về cơ bản thì Translate Voice không có nhiều tính năng như những ứng dụng đã được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, xét về độ tiện lợi và tốc độ thì đây chắc chắn là app dịch tiếng Anh bằng giọng nói mà bạn nên tử dùng một lần.

Bạn chỉ cần nói một từ hay thậm chí là một câu, thì kết quả dịch thuật sẽ được đưa ra gần như ngay lập tức tương ứng với nội dung mà bạn đã đưa ra. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm mà cần chú ý đối với ứng dụng này đó là chất lượng bản dịch phụ thuộc và khả năng nhận diện ngôn ngữ của thiết bị di động mà bạn sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện thân thiện với người dùng kết hợp với những dịch chính xác, iTranslate có thể là câu trả lời của bạn. Ứng dụng này hỗ trợ dịch giọng nói giữa tiếng Anh và tiếng Việt, tập trung vào sự đơn giản và tính năng. Ngoài ra, iTranslate cho phép bạn lưu các cụm từ thông thường để dễ dàng truy cập, tối ưu hóa cuộc trò chuyện của bạn và nâng cao trải nghiệm dịch tổng thể.

iTranslate
iTranslate

 

Một ưu điểm cực lớn nữa đó là ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt này còn cung cấp cho bạn một kho từ vựng vô cùng phong phú và thông dụng như động từ bất quy tắc, từ vựng IELTS, từ vựng TOEIC,…. Đây xứng đáng là ứng dụng miễn phí mà dân học tiếng Anh không thể bỏ qua.

==> Link tải CH Play: iTranslate

==> Link tải App store: iTranslate

V. SayHi

Trò chuyện bằng hai ngôn ngữ và dễ dàng hiểu nhau. Với danh sách các ngôn ngữ và phương ngữ ngày càng tăng lên của chúng tôi, bạn có thể nói chuyện với hầu hết mọi người trên thế giới. Chúng tôi đã thiết kế ứng dụng theo cách nhanh chóng, dễ dàng và nhỏ gọn để bạn có thể trò chuyện mà không bị xao lãng. Chỉ cần nhấn vào nút và bắt đầu nói.

SayHi mang đến một cách tiếp cận độc đáo đối với dịch giọng nói bằng cách kết hợp một giao diện giống như trò chuyện. Ứng dụng này hỗ trợ dịch giọng từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại, và tính năng nổi bật của nó là khả năng chuyển các từ nói thành tin nhắn văn bản. Điều này biến nó thành lựa chọn tuyệt vời cho những cuộc trò chuyện trực tiếp đòi hỏi sự dịch chính xác và nhanh chóng.

SayHi dịch giọng nói
SayHi dịch giọng nói

Và đương nhiên, tính năng dịch thông qua giọng nói của ứng dụng này cũng rất hiệu quả. Hiện tại, SayHi đang hỗ trợ dịch hai chiều cho các ngôn ngữ chủ yếu như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp,…. 

==> Link tải CH Play: SayHi

==> Link tải App Store: SayHi

VI. Papago

Cuối cùng, Papago xứng đáng có một vị trí trong danh sách của chúng ta nhờ tính chính xác và khả năng hiểu ngữ cảnh. Ứng dụng này chuyên về các ngôn ngữ châu Á, bao gồm tiếng Việt, và cung cấp những dịch tự nhiên có âm thanh giống như ngôn ngữ gốc. Với công nghệ nhận dạng giọng nói, Papago đảm bảo rằng những lời nói của bạn được biến thành những dịch chính xác và ý nghĩa.

Papago dịch giọng nói
Papago dịch giọng nói

Một tính năng vô cùng nổi bật của ứng dụng này đó là dịch giọng nói sang giọng nói rất tiện lợi và thông minh. Các tính năng cơ bản khác như dịch văn bản qua hình ảnh cũng được tích hợp trên ứng dụng dịch thuật này.

Papago cũng cung cấp tính năng lưu trữ lịch sử dịch thuật, cho phép người dùng lưu trữ và quản lý các câu và từ đã dịch, giúp cho việc tìm kiếm và sử dụng lại các dịch vụ trở nên thuận tiện hơn. 

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có tính năng ghi âm và chuyển đổi văn bản thành giọng nói, giúp người dùng tiện lợi trong việc giao tiếp với người nói ngôn ngữ khác.

==> Link CH Play: Papago

==> Link App Store: Papago

Kết luận

Trong một thế giới mà giao tiếp không còn biên giới, 6 ứng dụng dịch giọng nói hàng đầu này đã trở thành công cụ cần thiết để vượt qua khoảng cách ngôn ngữ. Cho dù bạn là người học ngôn ngữ, người du lịch thường xuyên, hay người tham gia vào kinh doanh quốc tế, những ứng dụng này có thể cách mạng hóa cách bạn giao tiếp. Mỗi ứng dụng mang đến những ưu điểm riêng biệt, từ cuộc trò chuyện trong thời gian thực đến dịch ngữ cảnh chính

Trên đây là Tìm hiểu top 6 app dịch tiếng anh bằng giọng nói miễn phí cực hay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình học tập và giúp bạn tiến bộ từng ngày. Hãy cùng tập trung và chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công trong việc học tiếng Anh! Nếu bạn cần một lộ trình học tiếng Anh chi tiết và đồng hành cùng người hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với WOW English. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ địa điểm nào! Chúc bạn học tốt và thành công!

Xem thêm:

Học thêm