Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu

Tình yêu là chủ đề vĩnh cửu trong nghệ thuật và văn học, các tác giả và nhà thơ đã sáng tác ra hàng ngàn câu nói về tình yêu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những câu nói bằng tiếng Anh hay về tình yêu, từ những câu lãng mạn đến những câu buồn, cũng như những câu thả thính siêu lãng mạn để bạn có thể tham khảo khi muốn diễn đạt tình cảm của mình.

I. Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu lãng mạn

Khám phá Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu lãng mạn, sâu sắc và cảm động. Đắm chìm trong thế giới của tình cảm qua những câu nói tình yêu đầy ý nghĩa.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu lãng mạn
Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu lãng mạn
 • “I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you.” – Elizabeth Barrett Browning (Tôi yêu em không phải vì em là ai, mà vì khi ở bên em, tôi trở nên là chính mình)
 • “If I had a flower for every time I thought of you…I could walk through my garden forever.” – Alfred Tennyson (Nếu như mỗi khi tôi nghĩ đến em lại có một bông hoa, tôi có thể đi dạo trong vườn của mình mãi mãi)
 • “The best love is the kind that awakens the soul and makes us reach for more, that plants a fire in our hearts and brings peace to our minds.” – Nicholas Sparks (Tình yêu tốt nhất là loại khiến cho linh hồn tỉnh giấc và cho chúng ta khao khát hơn, khiến cho trái tim bùng cháy mà tâm hồn lại yên bình)
 • “To be your friend was all I ever wanted; to be your lover was all I ever dreamed.” – Valerie Lombardo (Được làm bạn với em là tất cả những gì tôi muốn; được làm người yêu của em là tất cả những gì tôi từng mơ ước)

II. Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu buồn

Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu buồn
Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu buồn

 

 • “Love is never supposed to hurt. Love is supposed to heal, to be your haven from misery, to make living fucking worthwhile.” – Mia Asher (Tình yêu không bao giờ đáng để đau đớn. Tình yêu phải làm lành, là nơi trú ẩn khỏi nỗi đau khổ, để cuộc sống trở nên đáng sống.)
 • “It hurts when you realize you aren’t as important to someone as you thought you were.” – Unknown (Đau khổ khi bạn nhận ra rằng mình không quan trọng như bạn nghĩ với ai đó.)
 • “The saddest thing about love is that not only that it cannot last forever, but that heartbreak is soon forgotten.” – William Faulkner (Điều buồn nhất về tình yêu không phải chỉ là nó không thể kéo dài mãi mãi, mà cảm giác đau khổ sớm được quên đi.)
 • “I wish I could turn back the clock. I’d find you sooner and love you longer.” – Unknown (Tôi ước gì tôi có thể quay ngược thời gian. Tôi sẽ tìm bạn sớm hơn và yêu bạn lâu hơn.)

III. Một số câu nói hay về tình yêu trong các bộ phim Âu – Mỹ

Khám phá những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc trong các bộ phim Âu – Mỹ. Dẫn đầu bởi những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu, trải nghiệm tình yêu và cuộc sống qua ống kính điện ảnh.

Một số câu nói hay về tình yêu trong các bộ phim Âu - Mỹ
Một số câu nói hay về tình yêu trong các bộ phim Âu – Mỹ
 • “You make me want to be a better man.” – As Good As It Gets (1997) (Bạn khiến tôi muốn trở thành một người đàn ông tốt hơn.)
 • “I will never stop trying. Because when you find the one, you never give up.” – Crazy, Stupid, Love (2011) (Tôi sẽ không bao giờ dừng lại cố gắng. Bởi vì khi bạn tìm thấy người đó, bạn không bao giờ từ bỏ.)
 • “Love is not about staring at each other, but staring off in the same direction.” – Antoine de Saint-Exupéry (Tình yêu không phải là nhìn chăm chú vào nhau mà là nhìn về một hướng)
 • “I love that you get cold when it’s 71 degrees out. I love that it takes you an hour and a half to order a sandwich. I love that you get a little crinkle above your nose when you’re looking at me like I’m nuts. I love that after I spend the day with you, I can still smell your perfume on my clothes. And I love that you are the last person I want to talk to before I go to sleep at night.” – When Harry Met Sally (1989) (Tôi yêu rằng bạn cảm thấy lạnh khi nhiệt độ chỉ có 21 độ C. Tôi yêu rằng bạn mất một tiếng và nửa để đặt một cái sandwich. Tôi yêu rằng bạn có một nếp nhăn nhỏ trên mũi khi nhìn tôi như tôi là kẻ điên. Tôi yêu rằng sau khi tôi trải qua một ngày với bạn, tôi vẫn có thể ngửi thấy hương thơm của bạn trên quần áo của tôi. Và tôi yêu rằng bạn là người cuối cùng tôi muốn nói chuyện trước khi đi ngủ vào ban đêm.)

IV. Những câu thả thính siêu lãng mạn bằng tiếng Anh

Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu thả thính này không chỉ là những dòng từ, mà là những sợi dây liên kết tâm hồn, mang lại sự ấm áp và vui vẻ. Chúng là lời nhắn gửi của trái tim, biểu thị sự ham muốn gần gũi và tìm hiểu thêm về người đó.

Những câu thả thính siêu lãng mạn bằng tiếng Anh
Những câu thả thính siêu lãng mạn bằng tiếng Anh
 • “I could start fires with what I feel for you.” – David Ramirez (Tôi có thể khởi động những ngọn lửa bằng cảm xúc của mình dành cho bạn.)
 • “You must be a magician because every time I look at you, everyone else disappears.” – Unknown (Bạn phải là một nhà phép thuật bởi vì mỗi khi tôi nhìn vào bạn, tất cả mọi người khác biến mất.)
 • “I’m not saying you’re the best catch out there, but you’re certainly one of a kind.” – Unknown (Tôi không nói rằng bạn là người tuyệt vời nhất ngoài kia, nhưng chắc chắn bạn là duy nhất.)
 • “If love is a language of the heart, my heart speaks volumes.” – P. Colby (Nếu tình yêu là ngôn ngữ của trái tim, trái tim của tôi nói lên rất nhiều.)

Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu lãng mạn luôn là một chủ đề đầy cảm xúc và tinh tế, được thể hiện qua những lời nói ngọt ngào và ý nghĩa. Những câu nói tiếng Anh về tình yêu không chỉ truyền tải những tình cảm sâu sắc mà còn làm tăng thêm sự kỳ diệu của mối quan hệ.

V. Thành ngữ tiếng Anh hay về tình yêu

Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu không biết đến ranh giới thời gian và không gian. Nó tồn tại mãi mãi trong những thành ngữ, như một hình ảnh tinh tú bao trùm tâm hồn. Những câu thành ngữ tiếng Anh về tình yêu không chỉ là những dòng từ, mà chứa đựng cả một thế giới cảm xúc.

 • “Love is blind.” (Tình yêu là mù quáng.)
 • “All’s fair in love and war.” (Trong tình yêu và chiến tranh, mọi thứ đều được tha thu.)
 • “Love conquers all.” (Tình yêu chiến thắng tất cả.)
 • “Faint heart never won fair lady.” (Người nhát gan chưa bao giờ giành được một cô gái xinh đẹp.)

VII. Từ vựng dùng trong những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Anh

Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu
Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu

Từ vựng trong những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu không chỉ là những chữ cái, mà là những viên gạch xây dựng nên bức tranh tình cảm tinh tế. Từ vựng trong những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu này không chỉ là những nguyên liệu ngôn ngữ, mà là những hạt giống đang mọc thành những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ, chứa đựng tất cả những xúc cảm, ý nghĩa và hy vọng của con người.

 • Adoration (sự sùng kính)
 • Devotion (sự tận tụy)
 • Infatuation (sự mê hoặc)
 • Passion (đam mê)
 • Romance (lãng mạn)
 • Soulmate (hợp tác viên linh hồn)
 • Commitment (sự cam kết)
 • Intimacy (sự thân mật)
 • Trust (niềm tin)
 • Affection (tình cảm)

Từ những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu lãng mạn đến những câu thả thính siêu đáng yêu, chúng ta có thể tìm thấy một câu nói phù hợp với tình cảm của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể học hỏi từ những thành ngữ và từ vựng liên quan đến tình yêu để cải thiện khả năng giao tiếp của mình với người khác.

Kết luận

Tình yêu là một chủ đề vô cùng phổ biến và được quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới. Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu có thể mang lại cho chúng ta sự cảm nhận, suy ngẫm, và trải nghiệm đặc biệt. Chúng ta có thể sử dụng những câu này để thể hiện tình cảm của mình với người yêu hoặc đơn giản chỉ để cảm nhận thêm về tình yêu.

Trên đây là Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình yêu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình học tập và giúp bạn tiến bộ từng ngày. Hãy cùng tập trung và chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công trong việc học tiếng Anh! Nếu bạn cần một lộ trình học tiếng Anh chi tiết và đồng hành cùng người hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với WOW English. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ địa điểm nào! Chúc bạn học tốt và thành công!

Xem thêm:

 

Học thêm