LUYỆN NÓI TIẾNG ANH

Luyện nói tiếng Anh sao cho hiệu quả là câu hỏi rất nhiều bạn học đặt ra. Vậy để giải đáp cho các bạn câu hỏi này, Wow English đã chia sẻ những bí kíp, những kinh nghiệm hữu ích cho bạn học. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

luyen-noi-tieng-anh

Luyện nói tiếng Anh bằng cách tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nếu bạn tư duy bằng tiếng Việt và cố diễn đạt nó bằng tiếng Anh, bạn sẽ luôn phải dịch qua lại giữa hai thứ tiếng đó, mà việc dịch thuật lại vốn không phải việc dễ dàng gì. Ngay cả những người thành thạo hai hay nhiều ngôn ngữ cũng mắc phải vấn đề như vậy.

Vậy giải pháp chính là hãy tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh!

Phương pháp này sẽ giúp việc nói tiếng Anh trở nên đơn giản hơn do việc tư duy của bạn đã thành một hệ thống có phản xạ.

Bạn có thể làm điều này cho dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ đến bất cứ việc gì trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

Bạn nên bắt đầu từ những thứ dễ dàng xung quanh hiện tại với những câu đơn giản nhất.

Ví dụ: Bạn nhìn ngay lên bàn học của mình và thử bằng một đồ vật nào đó xem: This is my notebook. It’s on the table.

Bạn không nhất thiết phải nghĩ ngay đến một câu dài. Hãy bắt đầu bằng những câu ngắn gọn, đơn giản nối tiếp nhau. Dần dần khi bạn đã quen với điều ấy, hãy thử sức với những câu dài hơn.

Thay vì sử dụng từ điển Anh – Việt, các bạn hãy cố gắng sử dụng từ điển Anh – Anh để tra từ, cách giải thích của mỗi từ ở trong đó sẽ tập cho bạn cách tư duy dễ dàng hơn.

Ví dụ: một số cuốn từ điển tiếng Anh như Cambridge, Oxford,… rất đáng để bạn tham khảo. Bằng cách này bạn sẽ không cần sử dụng tiếng Việt để dịch từ nữa. Bạn sẽ nhận thấy rằng câu chữ phát ra tự nhiên hơn.

Luyện nói tiếng Anh bằng cách “Tự độc thoại” với mình

Điều này nghe có vẻ hơi “kì lạ” một chút nhưng đó lại là một ý kiến hay. Khi bạn đã có thể tư duy dễ dàng bằng tiếng Anh rồi thì hãy cố gắng nói suy nghĩ ấy ra bằng miệng. Hãy biến những suy nghĩ ấy thành lời nói. Bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi: ở nhà cũng như một mình ở nơi nào khác.

VD: Việc thực hành “độc thoại” này vô cùng dễ dàng. Bạn có thể nói khi đang đi trên đường, nhìn thấy một cái túi đẹp ở cửa tiệm ven đường mà mình thích – “What a nice bag!”, hay thấy một ai đó xinh đẹp – “Such a beautiful girl!”…

Khi đọc bạn cũng nên làm như vậy. Thậm chí ngay cả khi không có ai ở đó để chỉnh sửa cho bạn nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không còn ngại ngùng và sẽ tự tin hơn.

Ban đầu hãy nói thật chậm nhưng phải thật chuẩn, và nói đi nói lại nhiều lần, khi đã dần quen hãy nâng tốc độ nói lên.

Bạn có muốn người đối diện có thể hiểu được mình nói gì không? Vậy hãy tập phát âm chuẩn ngay từ bước này nhé!

Luyện nói tiếng Anh bằng việc tập trước gương

Đặc điểm của việc luyện tập này là giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể bạn khi nói.

Hằng ngày, hãy dành một vài phút đứng trước gương và tập nói. Lựa chọn cho mình một chủ đề bất kỳ trong cuộc sống hàng ngày và dành ra 2 đến 3 phút chỉ để nói mà thôi. Phương pháp này không chỉ giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác mà còn tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong giao tiếp.

Nó khiến bạn có cảm giác như đang được nói chuyện với ai đó, vậy nên bạn có thể giả vờ như đang thảo luận, trao đổi vấn đề đó với người thân hay một người bạn.

Cách nói tiếng Anh hay nhất là bạn dùng cả ngôn ngữ hình thể trong khi nói, như vậy bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn và câu chuyện cũng trở nên sinh động hơn.

Hãy nói liên tục trong vòng từ 2 đến 3 phút. Đừng ngừng lại! Nếu bạn bị kẹt ở một từ nào đó mà bạn không biết, hãy thử biểu đạt ý tưởng đó theo một cách khác.

Bạn luôn có thể tra được cách phát âm từ đó sau khi kết thúc 2 đến 3 phút. Việc này đảm bảo sẽ giúp bạn tìm ra phần nào những từ ngữ hoặc câu mà bạn băn khoăn và nó cũng dễ dàng giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn.

Tập trung việc nói trôi chảy

Bạn có để ý rằng trong khi nói và phát âm, bạn thường ngừng lại bao nhiêu lần không?

Cứ mỗi một lần như vậy, bạn sẽ lại bị giảm bớt đi một chút tự tin và cảm thấy không còn thoải mái như lúc đầu nữa. Vẫn áp dụng bài tập luyện trước gương ở trên, bây giờ bạn hãy đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình: phải nói mà không được ngừng lại hay lắp bắp trong suốt quá trình đó. 

Điều này có nghĩa là các câu nói của bạn sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp, nhưng không sao hết! Nếu như bạn tập trung vào việc nói trôi chảy thay vì nói đúng, thì bạn sẽ vẫn hiểu và nghe tốt hơn.

Sử dụng những câu sau:

 • Well, let me think…
 • Well, what I mean is that…
 • What I should say/do now…
 • And I’m going to say/I want to say that…

Những câu nói trên là sự kết nối cho phần mà bạn đang không kịp nghĩ ra từ hay cách diễn đạt khác. Chúng giúp bạn khắc phục phần lớn khoảng trống trong bài nói, thậm chí là quen dần hơn khi giao tiếp.

Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng quá nhiều những “từ vô nghĩa” như: “ahh”, “uhm”, “oh”, “you know”, “so”, “like”… Chúng chỉ khiến bạn thêm bối rối và làm cho người nghe cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái.

Luyện tập những từ khó

Bạn đã từng được đố nói thật nhanh câu “nồi đồng nấu ốc nồi đất nấu ếch” bao giờ chưa? Bạn hãy thử một vài lần xem…có phải bạn bị “líu lưỡi” rồi không? Trong tiếng Anh cũng có những cụm câu như vậy. Chúng được gọi với cái tên “Tongue Twisters”.

Tongue Twisters là một cụm hoặc một câu khó có thể nói nhanh được, lý do thường là có sự điệp âm hoặc một chuỗi những âm tương tự nhau. Đây là một công cụ rất tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng luyện nói của bạn.

Hãy thử nói câu sau một vài lần xem: “The thirty-three thieves thought that they thrilled the throne throughout Thursday.”

Trò chơi ngôn từ như vậy sẽ giúp bạn tìm ra được vị trí đúng của miệng và lưỡi, thậm chí là có thể cải thiện cả khả năng phát âm.

Sau đây mình sẽ đưa ra một vài câu nói cho bạn luyện tập:

 • I thought, I thought of thinking of thanking you – Tôi nghĩ, tôi nhớ việc nhớ cảm ơn bạn.
 • How much wood would a woodchuck chuck if a woodchuck could chuck wood? – Một con chuột chũi có thể đục bao nhiêu gỗ nếu một con chuột chũi có thể đục gỗ?
 • She She sells sea shells on the seashore. The shells she sells are seashells, I'm sure, For if she sells seashells on the seashore, Then I'm sure she sells seashore shells. – Cô ấy bán vỏ sò trên bờ biển. Những cái vỏ mà cô ấy bán là vỏ sò, tôi chắc chắn. Bởi vì cô ấy bán vỏ sò trên bờ biển, Do đó tôi chắc chắn cô ấy bán vỏ sò biển.

Nghe và nhắc lại

Bạn có thường xuyên xem các chương trình truyền hình hay video tiếng Anh trên Youtube không? Hãy tận dụng tối đa chúng để có thể cải thiện khả năng giao tiếp lưu loát của bạn.

Bạn hãy chọn một phần hay đoạn ngắn của chương trình mà bạn thích, nghe và nhắc lại từng câu một. Cố gắng khớp cả tốc độ, âm sắc và thậm chí là cả lối diễn đạt.

Nếu bỏ lỡ một số từ thì cũng không vấn đề gì, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục nói. Hãy tìm cách để giọng của bạn giống với người bản ngữ trong chương trình đó.

Bạn cũng có thể sử dụng máy ghi âm để thu âm giọng nói của mình, sau đó so sánh với cách phát âm của đoạn video gốc để tìm ra lỗi sai.

Hãy kiên trì lặp đi lặp lại nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Việc này yêu cầu cả một quá trình dài và không nên nóng vội. Bạn cần chú ý đến việc nhấn từ, sự nối âm và cả ngữ điệu khi phát âm tiếng Anh.

Ví dụ “The Voice US” là một chương trình rất thú vị cho các bạn luyện nghe và nói.

Những ngôn từ họ sử dụng trong chương trình vô cùng phổ biến khi giao tiếp hàng ngày của người Mỹ và cũng rất dễ hiểu.

Bạn sẽ dễ dàng học được ngữ điệu, và cách sử dụng từ ngữ, cách nói khéo léo, điều ấy rất tốt cho việc nâng cao khả năng nghe và giao tiếp của bạn.

Lúc mới đầu chưa nghe được bạn có thể bật phụ đề lên và nói theo, sau này hãy tắt phụ đề đi để thử thách chính bản thân mình.

Nhấn trọng âm chính xác

Tiếng Anh khác tiếng Việt ở chỗ tuy không có dấu nhưng nó chú ý đến trọng âm và ngữ điệu. Nghĩa là bạn cần nhấn mạnh hoặc làm nổi bật các từ hoặc âm tiết (âm điệu) chính để từ và câu mang ý nghĩa khác nhau.

Trong tiếng Anh, trọng âm của từ không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Bạn không thể nhấn trọng âm theo ý thích của mình.

Hãy lắng nghe người bản xứ đặt trọng âm vào đâu khi họ nói. Điều này không những giúp bạn nói tốt hơn, thậm chí nó còn làm giảm sự hiểu lầm của người nghe đi rất nhiều.

Nhiều khi việc nhấn sai trọng âm có thể thay đổi hoàn toàn nghĩa của từ đó.

Ví dụ: Từ “ADdress” không giống với từ “adDRESS”. “Address” đề cập đến một vị trí địa lý nơi mà ai đó sống, còn “adDRESS” lại mang nghĩa là nói trong dịp trang trọng với nhiều người.

Như mình đã đề cập ở mục 6, hãy nhớ sử dụng máy ghi âm để học nói. Cố gắng nhại lại y hệt như vậy. Cách nhận biết âm tiết của bạn sẽ nhanh lên đáng kể nếu như bạn chăm chỉ luyện tập theo cách này.

Bên cạnh đó, khi khả năng phát âm của bạn tiến bộ, khả năng hiểu ngôn ngữ của bạn cũng sẽ đi lên. Bởi vì khi bạn cố gắng phân biệt những âm tiết giống nhau, bạn phải nghe thật kỹ những âm này và điều đó sẽ giúp cho việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn.

Học hát bằng tiếng Anh

Đây thường là việc đầu tiên mà ai cũng làm. Bạn có biết nó vô cùng hữu ích không?

Khi bạn nghe một bài hát yêu thích, bạn sẽ ngân nga theo giai điệu đó, đó chính là lúc bạn có thêm động lực học và luyện tập để có thể thoải mái hát lên bài ca mình yêu thích mà không sợ người khác chê cười.

Học tiếng Anh qua bài hát cũng giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, học thêm về ngữ pháp và hiểu hơn về cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Có thể những bài hát ấy sẽ lược bớt một số yếu tố trong ngữ pháp sử dụng nhưng như vậy không có nghĩa ngữ pháp đó là sai. Ngược lại, bạn sẽ phải tìm hiểu cho ra cấu trúc ngữ pháp chuẩn đã được lược bớt như thế nào và từ đó ghi nhớ cấu trúc này.

Cách học chủ động và tự mình tìm hiểu lúc nào cũng giúp bạn học nhớ lâu hơn nhiều so với cách học thụ động, kiến thức được cung cấp sẵn bởi người khác.

Hơn nữa, mặc dù ngữ pháp không hoàn hảo nhưng lời bài hát là nguồn vốn từ vựng tiếng Anh vô cùng phong phú. Học thuộc lời bài hát không những giúp bạn học được không ít từ vựng, thậm chí là cả các thành ngữ hay từ lóng gần gũi để có thể giao tiếp như người bản ngữ.

Bước đầu hãy hát theo những bài hát mà có tiết tấu vừa phải mà bạn có thể dễ dàng hát theo, ví như nhạc của Taylor Swift và Justin Bieber chẳng hạn.

Học các hình thái của từ

Hình thái của từ là hình thức biểu hiện của một từ, bao gồm: dạng nguyên thể, quá khứ, tính từ, động từ, danh từ, trạng từ. 

Hãy để việc nói trở nên dễ dàng hơn bằng việc học các hình thức của bất kỳ từ nào bạn học được. Bạn nên làm điều này ngay từ khi bạn đang học những từ vựng mới. Bạn hãy tìm tòi và ghi nhớ, kể cả những từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Khi học một từ mới:

 • Bước 1: Xác định được từ đó thuộc loại nào (động từ? danh từ? tính từ?…).
 • Bước 2: Tìm những hình thái còn lại của từ đó, ghi chép lại.
 • Bước 3: Tìm từ đồng nghĩa/trái nghĩa với từ đó.

Ví dụ:

 • Nếu bạn vừa mới học từ “write”, bạn cũng nên tìm hiểu những hình thái khác của từ đó như là dạng quá khứ “wrote”, quá khứ phân từ hai “written”.
 • Hay cặp từ đồng nghĩa như: “suggestion” = “hint”.

Việc biết cách sử dụng chính xác một từ nào đó trong bất kỳ kiểu câu nào là vô cùng quan trọng. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong khi giao tiếp.

Bạn sẽ không bị ngừng lại và suy nghĩ các từ khác nữa và bạn sẽ biết chính xác khi nào bạn cần sử dụng từ đó.

Học theo cụm từ

Bạn biết sử dụng đúng ngữ pháp và từ vựng, nhưng bạn vẫn không biết người bản địa sẽ nói như thế nào. Khi bạn nghe thấy họ nói một câu rất lạ như “What’s up?”, bạn có biết câu nói này có nghĩa giống như “How do you feel today?” mà bạn được học? Và câu “How are you doing?” cũng vậy.

Người bản địa thường dùng các cụm từ thay thế này. Khi nói, bạn hãy sử dụng những cụm từ lóng hay câu thành ngữ, điều ấy chắc chắn giúp bạn nói tự nhiên hơn.

Ví dụ:

Cụm câu: 

 • To drift apart: xa cách, phai nhạt.
 • To hit it off: nhanh chóng trở thành bạn.
 • To enjoy someone’s company: thích dành thời gian bên ai đó.

Thành ngữ:

 • “A picture is worth a thousand words. (Nói có sách, mách có chứng.)
 • “Love you, love your dog.” (Yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng.)
 • “A blessing in disguise.” (Trong cái rủi có cái may.)

Học những câu giao tiếp thường dùng

Học một vài câu bạn thường dùng không chỉ dễ dàng biểu đạt suy nghĩ của mình cho đối phương, tạo nên nét đặc sắc của riêng bạn mà người bản xứ sẽ cho rằng bạn khá “sành” ngôn ngữ của họ.

Hãy dành ra một chút thời gian để ý xem bạn thường hay nói tiếng Việt như thế nào. Tìm xem trong gia tiếp hàng ngày, đâu là những câu nói mà bạn hay dùng. Những cụm từ và từ mà bạn sử dụng thường xuyên nhất là gì?

Bây giờ bạn hãy tìm xem những từ và cụm từ ấy trong tiếng Anh nói như thế nào. Nắm rõ được chúng bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nói tốt như khi nói tiếng Việt.

Ví dụ một vài câu dưới đây:

 • Help yourself! (Cứ tự nhiên nhé!)
 • None of your business. (Không phải việc của bạn.)
 • I was just daydreaming. (Tôi chỉ đãng trí chút thôi.)
 • Win some, lose some. (Được cái này mất cái kia.)
 • Take it or leave it! (Chịu thì lấy, không chịu thì thôi!)
 • Don’t take it to heart. (Đừng bận tâm/ Đừng để bụng.)
 • Are you available tomorrow? (Mai bạn rảnh chứ?)
 • Don’t go yet. (Đừng đi vội.)
 • What a relief. (Thật nhẹ cả người.)

Chuẩn bị trước những tình huống đặc biệt

Trong tiếng Anh giao tiếp, ở mỗi tình huống khác nhau bạn lại có những cách giao tiếp và ứng xử khác nhau. Ví dụ như bạn đang học tiếng Anh để có được một công việc trong một ngân hàng quốc tế?

Trong trường hợp đó, việc rèn luyện tiếng Anh vô cùng hữu ích cho bạn trong buổi phỏng vấn cũng như trong công việc. Bạn học tiếng Anh để có thể kết bạn với những người ở Mỹ? Thì bạn phải nói tiếng Anh theo kiểu khác.

Trước khi bạn bước vào một môi trường phải sử dụng tiếng Anh, bạn cần phải luyện tập trước những gì mà bạn có thể sẽ phải nói.

Nếu bạn đang chuẩn bị tới nhà hàng, thì cuộc trò chuyện ở đó diễn ra như thế nào? Bạn phải trả lời các câu hỏi mà người phục vụ có thể hỏi ra sao? Phải luyện nói về thức ăn và thực đơn sao cho chuẩn!

Dưới đây là các trường hợp mà bạn nên có sự chuẩn bị:

 • Chia sẻ – Cảm thông.
 • Đi lại bằng taxi.
 • Đi lại bằng xe buýt.
 • Đi lại bằng máy bay.
 • Đặt phòng khách sạn.
 • Làm thủ tục nhận phòng.
 • Dịch vụ khách sạn.
 • Làm thủ tục trả phòng.
 • Tại hiệu thuốc.
 • Tại nhà ga.
 • Tại ngân hàng.
 • Tại bưu điện.
 • Tại rạp chiếu phim.
 • Tại hiệu chụp ảnh.
 • Tại tiệm làm đẹp.
 • Tại bệnh viện.
 • Tại hiệu giặt là.
 • Đi ăn nhà hàng.
 • Đi tham quan.
 • Đi mua sắm.
 • Chơi thể thao.
 • Nói lời khẳng định và phủ định.
 • Phán đoán và ý kiến.

Mình chắc chắn một điều rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều nếu bạn có sự chuẩn bị tốt từ trước đó!

Thả lỏng tâm thế khi nói tiếng Anh

Sợ sai và không trân trọng tiến bộ của bản thân là thường thói quen của rất nhiều người. Chẳng có ai mà không “vấp đĩa” khi nói. Bạn nên biết tất cả những người giỏi ngoại ngữ đều trải qua giai đoạn này.

Việc nói tiếng Anh có trôi chảy hay không phụ thuộc vào sự quyết tâm của bạn. Bạn có thể trở thành đồng minh tốt nhất hoặc cũng có thể là kẻ thù tệ hại nhất của bản thân mình. Hãy đặt mình vào vị trí người nghe.

Khi nghe một người bản ngữ nói tiếng Việt bạn cũng chỉ chú ý đến từ ngữ và hiểu được mà thôi.

Nếu bạn gặp khó khăn hay thấy bối rối, chỉ cần hít một hơi thật sâu và bắt đầu lại. Nếu cần thiết hãy nói chậm hơn. Hãy ngưng lại một chút trước khi nói câu tiếp theo. Hãy cứ để mọi thứ trôi theo dòng nước, thuận theo tự nhiên, các câu từ sẽ tự động đến với bạn.

Kể chuyện bằng tiếng Anh

Những người học nói tiếng Anh thường phạm phải hai lỗi là nói câu quá ngắn và thiếu thông tin. Chính vì vậy ghi nhớ một câu chuyện và kể lại nó bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện được cách nối câu từ dài và liền mạch.

Dưới đây là một cách rất thú vị để kiểm tra xem khả năng nói tiếng Anh của bạn tiến bộ ra sao: Hãy chọn một câu chuyện mà bạn yêu thích hay những mẩu chuyện ngắn “Quà tặng cuộc sống” hay “những câu chuyện ngắn tiếng Anh đơn giản”, sau khi hiểu hết và nắm rõ được cốt truyện thì tự mình kể lại nó bằng tiếng Anh với giọng điệu của chính mình.

Hãy nhớ tư duy bằng tiếng Anh trong khi kể chuyện. Tập trung vào việc nói một cách trôi chảy thay vì nói chính xác. Nói từng câu theo cách của riêng mình.

Ngay cả khi không có ai để trò chuyện cùng thì bạn vẫn có thể tự mình gây dựng lòng tự tin và làm chủ tiếng Anh một cách trôi chảy.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Bạn có thường nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh để nói không? Và kết quả là …? Bạn có thấy mình nói tiếng Anh theo “kiểu” tiếng Việt không? Có ai đó nói với bạn là không nên dịch từng từ “word by word” không? Vậy thì phải làm thế nào?

Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Có thể bạn sẽ nói là “What?”. “What are you talking about?” “Are you crazy?”. 

Oh. Đó là mình đang suy nghĩ bằng tiếng Anh đó. Còn nếu suy nghĩ bằng tiếng Việt, mình sẽ nói rằng: Hâm à? Bạn nói cái quái gì thế?

Nếu như mình nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi tìm cách dịch ra tiếng Anh, mình sẽ phải xem “hâm” trong tiếng Anh nghĩa là gì? “Quái” nghĩa tiếng Anh là gì? Trong khi người bản ngữ lại không hề nói như vậy.

Bạn nên bắt đầu bằng cách nghĩ từng từ riêng lẻ một. Ví dụ bạn nghĩ: Tối nay mình ăn gì nhỉ? Banana, noodle, egg.

Sau đó, hãy tìm hiểu xem người bản xứ nói câu “Tối nay mình ăn gì?” như thế nào. Nguồn nội dung phong phú nhất là ở trong các phim hài bộ của Mỹ đó. Tìm được rồi bạn sẽ thấy họ nói “What to eat tonight?” hoặc “What am I gonna have for dinner?” hoặc nhiều cách khác nữa. Bằng cách đó là bạn đã có thể nghĩ bằng tiếng Anh một cách hoàn chỉnh rồi!

Trên đây là các cách nói tiếng Anh do đội ngũ giảng viên Wow English tổng hợp và biên soạn. Việc luyện nói tiếng Anh vô cùng quan trọng, các em có thể học không giỏi ngữ pháp tiếng Anh, nhưng nếu các em nói tiếng Anh lưu loát, các em sẽ thoải mái giao tiếp với người bản ngữ mà không lắng việc họ không hiểu mình nói gì. Hãy áp dụng và kiên trì thực hiện những phương pháp này, khả năng giao tiếp của các em sẽ tăng lên rõ rệt đó!

Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình học tập và sử dụng tiếng Anh thì đừng ngần ngại mà điền vào form dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!
 

 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và!

XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm