3 LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC CÙNG WOW ENGLISH

Bạn đang cảm thấy chán nản vì khả năng tiếng anh quả bạn? Bạn học tiếng anh mất nhiều năm nhưng không có gì tiến triển? Đừng lo trong bài viết dưới đây WOW ENGLISH sẽ giới thiệu cho bạn lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả và có ứng dụng thực tiễn nhất

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Mất gốc tiếng Anh là như thế nào?

Nhiều bạn tự tin cho rằng chỉ cần nắm vững một chút tiếng Anh, một số cấu trúc ngữ pháp và một chút từ vựng thì sẽ “không mất gốc”. Ba, ABC… Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Tiếng Anh là một  ngôn ngữ và một ngôn ngữ chỉ “sống” khi nó được sử dụng. Chúng ta chỉ có thể thành thạo tiếng Anh nếu chúng ta  biết cách sử dụng nó. Với sự tự tin và vững vàng.

Vì vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của mình trong công việc và cuộc sống hàng ngày để chia sẻ và giao tiếp, bạn vẫn bị coi là mất gốc tiếng Anh!

Nguyên nhân khiến chúng ta mất gốc tiếng Anh

Thiếu kiên nhẫn, không vượt qua giới hạn bản thân

Nguyên nhân chính khiến hầu hết các bạn sinh viên không thể vượt qua  rào cản mất gốc tiếng Anh một phần là do tâm lý “giấu dốt”, ngại chia sẻ điểm yếu của mình với người khác, một phần là do lười và không muốn học.

Rào cản này ảnh hưởng nghiêm trọng đến động lực học tập, lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc khá khó khăn khiến nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi và sốt ruột.Kết quả là mỗi khi nhìn thấy tiếng Anh, họ không dám đối mặt và  bỏ cuộc giữa chừng.

Chưa có định hướng và phương pháp học phù hợp

Nếu trở ngại là nguyên nhân chính gây  lo lắng cho hầu hết sinh viên, thì chính việc định hướng lại  sẽ quyết định liệu họ có đạt được ước mơ của mình trên con đường họ đã chọn hay không. Thật khó để xác định  phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc.

XEM THÊM:

1, Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc tại nhà

2, PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

3, Từ vựng tiếng Anh về thời tiết 

Cần làm gì để xây dựng lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc?

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình

Xác định trình độ hiện tại của bạn là một bước quan trọng để tạo ra một lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc phù hợp. Bạn không thể chỉ học những gì bạn muốn, nó sẽ khiến kiến ​​thức bị phân tán, không tập trung và không hiệu quả, thậm chí là trì trệ. Để giúp học viên tiết kiệm  công sức, thời gian và tiền bạc, PREP đã tổ chức một bài kiểm tra trực tuyến miễn phí tại

Homes để kiểm tra trình độ của bạn. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra PREP, điểm số của  bạn sẽ được chia sẻ ngay lập tức, kèm theo nhận xét về điểm mạnh, điểm yếu và gợi ý  khóa học phù hợp.

Lập ra mục tiêu học tiếng anh của bản thân

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ ràng mục đích học tiếng Anh của mình. Chỉ khi  biết mình  học tiếng Anh để làm gì, bạn mới có thể  định hướng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc khác. Nếu bạn muốn tham gia kỳ thi  IELTS vào năm tới, bạn cần  xác định rõ mục tiêu học tập của mình  là

điểm để vượt qua kỳ thi IELTS, sau đó bắt đầu học  từ vựng IELTS theo chủ đề và tìm  các nguồn luyện thi IELTS liên quan. Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là học giỏi môn Tiếng Anh trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia: Hãy chắc chắn rằng bạn đã học  ngữ pháp và  các dạng bài tập thường gặp trong thiết kế kỳ thi trắc nghiệm Trung học Quốc gia, chẳng hạn như . dạng  trọng âm, và tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa, dạng

để hoàn thành đoạn văn, v.v.Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao trình độ tiếng Anh để giúp bạn đi làm, du học hoặc học thẳng lên đại học, bạn nên đặt mục tiêu đạt được các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC. Bắt đầu học  từ đó. Từ vựng IELTS, TOEIC theo chủ đề và tìm  nguồn tài liệu phù hợp.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc Free!!!

Học tiếng anh thông qua bảng phiên âm IPA

Phát âm chuẩn là cơ sở quan trọng để giao tiếp tiếng Anh thành công. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn hóa cách phát âm của bạn bằng cách biết cách đọc 44 âm trong bảng IPA. Nắm được cách đặt lưỡi, âm nào cần thổi, âm nào cần uốn…

Để luyện kỹ năng này, bạn có thể chọn những bộ phim hay chương trình truyền hình tiếng Anh  yêu thích để bắt chước cách  phát âm của họ. Điều chỉnh khuôn miệng, ghi âm  giọng nói của bạn để phát hiện lỗi sai và cải thiện từng ngày.

Học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh

Đầu tiên, hãy đặt mục tiêu bạn sẽ học được bao nhiêu từ mỗi ngày. Đừng quên chuẩn bị một cuốn sổ  hoặc thẻ để ghi lại từ vựng, mang theo bên mình và xem lại thường xuyên. Khi học từ vựng, hãy bắt đầu với những chủ đề mà bạn yêu thích, chẳng hạn như B. Phim ảnh. , sách, nấu ăn,… điều này sẽ giúp bạn hứng thú, dễ  nhớ và sử dụng từ vựng này trong cuộc  sống hàng ngày.

Để học từ vựng hiệu quả, hãy học từ vựng bằng câu có chứa từ này.Ví dụ: thay vì chỉ học từ “khác”, hãy  nhớ ngữ cảnh mà bạn đang sử dụng từ đó, chẳng hạn như “Sofia khác với chị gái của cô ấy”.

Nắm vững ngữ pháp cơ bản tiếng Anh

Mặc dù việc học ngữ pháp  nghe có vẻ rất khô khan nhưng sau khi bạn đã có căn bản về phát âm và vốn từ vựng tốt thì khả năng tiếp thu ngữ pháp của bạn sẽ rất tốt. Ngữ pháp tốt không chỉ có tác dụng trong giao tiếp mà còn cả TOEIC hay IELTS. Hiện nay có rất nhiều chất liệu. để giúp bạn  luyện tập ngữ pháp, hoặc bạn có thể học ngữ pháp  qua các ứng dụng, trang web, phim ảnh để tránh nhàm chán.

Cải thiện khả năng nghe tiếng anh

Để cải thiện khả năng nghe hiểu của mình, bạn cần  luyện tập nó hàng ngày và có một chương trình nghe hiểu đặc biệt. Bạn có thể sử dụng chiến lược nghe hiểu tiếng Anh sau đây: Nghe  toàn bộ tệp cùng một lúc: Bước này sẽ giúp bạn hiểu cách người bản ngữ tạm dừng. và tạm dừng, cũng như nắm được sơ bộ nội dung của tệp âm thanh.

Ghi lại những ý chính: Tiếp theo, hãy lắng nghe cẩn thận và viết ra tất cả những gì bạn nghe được trong video. Nếu bạn chưa nghe thì có thể bỏ qua vì ở bước này chúng ta chỉ phải tổng hợp những gì đã nghe.Chép  chi tiết: Ở bước này bạn  cố gắng nghe kỹ  từng câu, đến cuối câu bạn sẽ dừng lại  và tiếp tục chép  chính tả, điều này  giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu cũng như củng cố ngữ pháp và từ vựng.

Một lần nữa: Cuối cùng, so sánh những gì bạn nghe và ghi âm với nội dung video tiêu chuẩn, sau đó nghe lại và để ý xem người  bản ngữ phát âm như thế nào.

Rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh

Khi nói tiếng Anh, đừng thúc ép bản thân phải nói chuẩn ngữ pháp trong giai đoạn đầu mà hãy cố gắng diễn đạt câu  một cách tự nhiên nhất có thể. Điều quan trọng là bạn  tạo ra một môi trường. các trường  Anh ngữ để nâng cao kỹ năng này. Bạn có thể  đến các trung tâm tiếng Anh uy tín để  luyện nói cùng bạn bè, hoặc luyện nói một mình với cách diễn tả sự việc, hoạt động xung quanh tôi bằng tiếng Anh.

Cải thiện khả năng đọc tiếng Anh

Một bí quyết giúp bạn  luyện tốc độ đọc tiếng Anh  là  đọc to miệng thay vì đọc nhỏ. Đọc to các từ tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua sự dè dặt  và có được sự tự tin. Quan trọng nhất trong lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, đọc to sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi phát âm  mà  bạn sẽ mắc phải. không bao giờ nhận ra nếu bạn đọc thầm.

Đọc chậm khi bạn đọc và  phát âm chính xác từng từ. , từng câu một. Khi tìm thấy từ mới, bạn có thể ngừng tra từ điển hoặc đoán nghĩa của chúng dựa trên ngữ cảnh. và tra cứu nghĩa của nó sau để không làm gián đoạn tốc độ đọc của bạn.

Tăng khả năng viết tiếng Anh

Luyện viết là một bước rất quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc bắt đầu. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ viết của mình, hãy  viết thường xuyên và đều đặn. Bạn cần bắt đầu viết những chủ đề cơ bản và những chủ đề mà bạn  quan tâm để tạo  hứng thú. Bạn có thể tạo thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng viết của mình.

Cuối cùng chính là Wow English, Wow tự tin mình là một trung tâm Anh ngữ nổi tiếng với phương pháp dạy học vô cùng độc đáo – Lazy English, giải pháp siêu tiếng Anh cho người lười. Với đội ngũ giáo viên trẻ trung, thân thiện, cùng khung giờ học linh động với từng học viên, Wow English sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tiếng Anh tuyệt vời, giúp bạn chinh phục quá trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản một các dễ dàng nhất. 

Trên đây là toàn bộ những phương pháp mà Wow muốn chia sẻ đến bạn khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đạt được những thành công rực rỡ nhất trên con đường học vấn.

——————————————
Đăng ký tư vấn GIẢI PHÁP HỌC MIỄN PHÍ
CS1: số 31/159 Pháo đài Láng – Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 0384818620
CS2: số 85, phố Ô Đồng Lầm, Phương Liên – Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 0328705392
Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!!

Học thêm