Vượt qua chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn trong vòng một nốt nhạc

Chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn luôn đòi hỏi người học có kiến thức và sự chăm chỉ, nỗ lực nhất định. Tham gia học các chương trình này sẽ giúp bạn bổ trợ khả năng phát âm tiếng Anh “ siêu chuẩn” như người bản xứ. Bí quyết để vượt qua chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn nhanh chóng và chính xác sẽ được bật mí ngay bây giờ.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn là một trong những yếu tố thể hiện rõ nhất trình độ tiếng Anh của bất kì ai. Chỉ có những người nói tiếng Anh không sai một li mới đáng tự hào về năng lực tiếng Anh của mình. Do đó, rất nhiều người dù mới học hay đã có một khoảng thời gian dài trải nghiệm tiếng Anh cũng luôn đặt mục tiêu nói tiếng Anh chuẩn phát âm. Các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn cũng từ đó mà ra đời nhằm đưa đến cho những người học tiếng Anh các phương pháp, bài học giúp phát âm chuẩn nhất có thể.

1. Vai trò của phát âm tiếng Anh chuẩn

Phát âm tiếng Anh chuẩn ngoài vai trò phô diễn ngôn ngữ của mỗi người thì nó còn bổ trợ rất nhiều trong hai kĩ năng cơ bản của tiếng Anh giao tiếp là nghe và nói.

Với kĩ năng nghe, khi bạn nắm được và biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn thì việc nghe người nước ngoài nói gì là điều hết sức đơn giản. Vấn đề trong khi nghe tiếng Anh đó là chúng ta không nghe được rõ các âm tiết và không hiểu họ đang nói từ gì. Có thể với từ đó mình phát âm khác nhưng thực tế người bản xứ họ phát âm khác. Điều này dẫn đến việc khó nghe trong tiếng Anh. Bởi vậy, khi cách phát âm của bạn tốt tức là bạn có thể dễ dàng nghe và nhận biết từ mà họ vừa nói ra. Từ đó, kĩ năng nghe được cải thiện đáng kể.

vuot-qua-chuong-trinh-phat-am-tieng-anh-chuan-trong-vong-mot-nôt-nhac 1

Phát âm tiếng Anh ảnh hưởng đến hiệu quả nói

Trong kĩ năng nói cũng tương tự, phát âm tiếng Anh chuẩn đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn nói tiếng Anh lưu loát nhưng phát âm tiếng Anh sai thì người nghe cũng không hiểu bạn đang nói gì và họ không đánh giá cao năng lực của bạn. Phát âm tiếng Anh chuẩn cũng là hình thức thể hiện bạn có tôn trọng ngôn ngữ đó hay không.

Chính những vai trò không thể thay thế này mà nhiều trung tâm tiếng Anh tổ chức các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn ngày càng được phát triển  để mang đến một văn minh tiếng Anh. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên học những chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn online đầy bổ ích để có thể thực hiện những điều cơ bản nhất của tiếng Anh đó là phát âm chuẩn.

2. Các bước vượt qua các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn dễ dàng

Bước 1: Nắm được lí thuyết phát âm tiếng Anh. Để có thể tập luyện phát âm tiếng Anh chuẩn thì bắt buộc người học cần nắm vững cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh và hệ thống phiên âm quốc  tế IPA. Đó là những  tất tận tật về phát âm tiếng Anh. Chỉ cần người học nắm rõ và có thể phát âm chuẩn những âm tiếng đó thì việc nói tiếng Anh chuẩn phát âm chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bước 2: Tra từ cách đọc khi gặp từ mới. Thói quen của người Việt khi gặp từ mới tiếng Anh là tra nghĩ của từ và quên đi một điều quan trọng là tra cách phát âm của từ đó. Chính thói quen này đã  gây ra cách phát âm sai các từ tiếng Anh. Để biết cách đọc đúng của các từ, chúng ta cần tra từ điển để có phiên âm cụ thể chứ không thể đoán cách phát âm vì trong tiếng Anh có nhiều từ viết giống nhau nhưng cách đọc lại khác nhau.

Bước 3: Luyện phát âm theo các câu thoại trong phim. Tiếng Anh được sử dụng trong phim là tiếng Anh giao tiếp nên nó rất thuận lợi và có ích cho những ai theo đuổi tiếng Anh giao tiếp. Luyện phát âm tiếng Anh theo những câu nói trong phim tiếng Anh sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và nói tiếng Anh có ngữ điệu. Hơn nữa, cách luyện tập này lại không hề nhàm chán chút nào.

vuot-qua-chuong-trinh-phat-am-tieng-anh-chuan-trong-vong-mot-nôt-nhac

Luyện phát âm tiếng Anh qua phim

Trên đây là các bước giúp bạn dễ dàng vượt qua chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn nhanh chóng. Dù là bạn học tại trung tâm, học từ bạn bè hay học online thì những bước cơ bản trên cũng là tiền đề cho một cuộc hành trình chinh phục phát âm tiếng Anh chuẩn.Bạn cũng có thể trực tiếp tham gia khóa học phát âm tiếng Anh chuẩn tại trung tâm Anh ngữ Wow English. Với đội ngũ giáo viên siêu  đẳng tiếng Anh và có trình độ chuyên môn cùng một môi trường học tập tích cực sẽ thúc đẩy tốc độ học phát âm chuẩn tiếng Anh của bất kì ai khi đến với Wow English.
[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm