Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Gia đình

Gia đình là chủ đề rất quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã vốn quen thuộc với những từ tiếng Anh đơn giản như Dad, daddy, Mom, mama… để gọi bố, mẹ – hai người thân yêu và quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Sau này, trong quá trình học tập ngoại ngữ, chúng ta được mở rộng thêm nhiều từ vựng nữa nói về các người thân trong gia đình như anh chị em, ông bà, cô dì chú bác, …

Cùng học tiếng Anh giao tiếp với Wow English chủ đề gia đình với sơ đồ hết sức dễ nhớ dưới đây! Cùng đọc lướt, sau đó là đọc những lưu ý phía dưới trước khi học từng từ một.

hoc-tu-vung-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-gia-dinh-1

Bổ sung:

Dad, daddy: /dæd/, /’dædi/: Bố, ba

Mom, mama hoặc mamma /mə’mɑ:/: Mẹ, má

Parents: /’peərənts/ Bố mẹ

Grandparents: /ˈgrænˌpeərənts/ Ông bà

Children: /’tʃildrən/ (số nhiều của child): Những đứa trẻ (ý chỉ con cái)

>> Học Anh văn giao tiếp nhanh nhất với chủ đề Gia đình

Những lưu ý khi học:

– Khi học các từ vựng trên, nếu từ vựng nào bạn đã biết, bạn có thể đọc một lần. Còn với các từ vựng bạn chưa biết, bạn cần đọc to, rõ ít nhất 5 lần mỗi từ trước khi chuyển sang từ mới. Trong quá trình đọc, bạn hãy nhìn ảnh và hình dung ra những người thân trong gia đình mình.

– Sau khi học xong tất cả các từ trên, bạn hãy ẩn bài viết này lại, nhớ lại hình ảnh những người thân trong gia đình mình là nói từ tiếng Anh tương ứng. Bạn nên đặt câu với từ vựng đó. Ví dụ:

Bạn nghĩ đến bố mình, bạn có thể đặt câu: My father is Tam hoặc Tam is my father’s name, hoặc My father’s 40 years old,…

Tương tự, bạn có thể đặt câu, đặt cả đoạn văn với các từ vựng liên quan đến nhau. Ví dụ:

My sister is An. She loves Kien and they have married for 9 years. So, Kien is my brother in law. They have 3 children: a son and 2 daughters. Quan is their son and my nephew. He is 8 years old. Quyen is their first daughter and my first niece. She is 6 years old. The last is my other niece – Thu. She is 4 years old.

Học theo cách này là một cách để bạn học Anh văn online giao tiếp cùng Wow. Bạn nên in hình ảnh từ bài viết này ra và dán tại những nơi bạn hay nhìn thấy như tủ quần áo, góc học tập, lối đi lại… để học từ vựng được tốt hơn.

Wow English luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Bạn hãy điền thông tin tại biểu mẫu dưới đây để được các thành viên của Wow tư vấn trực tiếp về việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cũng như giúp bạn đo lường trình độ tiếng Anh hiện tại và giải pháp cho việc học tiếng Anh trong thời gian sắp tới.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết phía dưới để xem hệ thống độc quyền Lazy English – giải pháp siêu tiếng Anh cho người Lười!

Xem thêm: Làm thế nào để từ mất gốc có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng?
[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm