Trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội không đáng tin cậy?

Các trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội rất đông đảo và phân bổ trên khắp địa bàn Hà Nội. Nhưng mức độ tin cậy về chất lượng giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh thì vẫn cần được xem xét kĩ lưỡng trước khi đăng kí học.

Trung tâm dạy tiếng Anh là địa chỉ mà nhiều người có mong muốn học tiếng Anh tìm đến như là một địa chỉ uy tín với hi vọng giúp họ học anh văn giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả. Do nhu cầu học tiếng Anh ngày càng phổ cập nên thực trạng nhiều trung tâm tiếng Anh được mở ra là lẽ đương nhiên. Nhưng những thực trạng như có người học nhiều khóa học khác nhau những vẫn không thu được kết quả gì đã khiến cho mọi người không ngừng đặt câu hỏi nghi vấn rằng các trung tâm học tiếng Anh ở Hà Nội có đáng tin cậy hay không?

       1. Trình độ giảng dạy của giáo viên của các trung tâm tiếng Anh có đảm bảo?

Việc hàng loạt các trung tâm học tiếng Anh ở Hà Nội mọc lên lớn nhỏ làm tăng một lượng lớn nhu cầu về giao viên giảng dạy. Với tiếng Anh giao tiếp, việc đòi hỏi giáo viên nước ngoài luôn là tiêu chí được ưu tiên với những người có nhu cầu học tiếng Anh.

Trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội không đáng tin cậy

Chính sự đòi hỏi này đã khiến nhiều trung tâm tiếng Anh bắt buộc phải thuê những người nước ngoài không có chuyên môn về để thu hút học viên. Mặc dù những người nước ngoài ngày có lợi thế về mặt ngôn ngữ như phát âm tiếng Anh tốt vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, nhưng sự thiếu sót về trình độ sư phạm lại là một bất lợi trong quá trình giảng dạy. Khi không có trình độ sư phạm, họ sẽ dạy theo bản năng mà không biết cách để truyền đạt kiến thức cho học viên một cách hiệu quả.

Chính sự tuyển chọn ồ ạt người nước ngoài làm giáo viên của các trung tâm học tiếng Anh ở Hà Nội đã gây ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của những trung tâm này. Và qua đó, nó gián tiếp gây ảnh hưởng đến uy tín của nhiều trung tâm khác.

        2. Phương pháp giảng dạy tràn làn tại các trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội

Với tiếng Anh giao tiếp, phương pháp giảng dạy là rất quan trọng vì nó quyết định kế hoạch và lộ trình học của các học viên. Thế nhưng phương pháp giảng dạy của nhiều trung tâm đều gần giống nhau, đi theo một công thức nhất định mà không có sự khác biệt. Chính sự phổ cập này làm giảm bớt chất lượng và đặc trưng nổi bật của các trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội .

Hiện tại, trong cộng đồng các trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội có một số trung tâm có điển hình phương pháp giảng dạy tiếng Anh giao tiếp như: Langmaster với phương pháp Effortless English và Wow English với phương pháp Lazy English. Đây đều là những trung tâm có uy tín trong đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Hà Nội.

         3. Giáo trình có thực sự phù hợp với trình độ học viên

Điều thấy hầu hết ở các trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội là sử dụng giáo trình của các trường nước ngoài, một số trung tâm tự xây dựng giáo án giảng dạy. Sử dụng giáo trình không có chọn lọc cũng ảnh hưởng đến kiến thức được thu nạp của các học viên.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-tot

Học tiếng Anh theo các giao trình quốc tế là học tiếng Anh toàn diện nhưng đòi hỏi một khoảng thời gian  dài khổ luyện thì mới thu được hiệu quả. Trong đó, một số trung tâm tiếng Anh dựa trên đặc tính chung của học viên mà xây dựng nên bộ giáo trình giảng dạy hiệu quả giúp rút ngắn thời gian học tập.

Bên cạnh đó  vẫn có các trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội ngày đêm nỗ lực hết mình để đem đến một giá trị đào tạo tốt nhất cho các học viên tham gia. Vì vậy, trước khi quyết định học tiếng Anh  tại một trung tâm nào đó, người học cần tìm hiểu kĩ các yếu tố biểu đạt chất lượng như: phương pháp giảng dạy, trình độ giáo viên, tài liệu học, cơ sở vật chất. Những yếu tố này phần nào phản ánh chính xác 90% chất lượng của các trung tâm tiếng Anh này.

Học thêm