4 website luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Để phục vụ cho việc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bên cạnh các website tính phí thì các website luyện nghe tiếng Anh miễn phí, phục vụ cho cộng đồng ngày càng nhiều, là công cụ hỗ trợ các bạn luyện nghe một cách hiệu quả mà không tốn chi phí. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn các website hàng đầu để các bạn lựa chọn.

  1. VOA Learning English và VOA Special English

Đây là hai website có sự liên kết với nhau, luyện nghe giọng Anh Mỹ rất hiệu quả và thuận tiện với giao diện được thích hợp cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động. Các website này có các bài luyện nghe tiếng Anh qua video là những bản tin thực tế được phát trên nhiều kênh truyền hình khác nhau, ở trên các video, ngoài hình ảnh của người nói và nội dung bản tin còn xuất hiện cả dòng chữ phụ đề tiếng Anh, người nói nói đến đâu dòng chữ tiếng Anh chạy đến đó, giúp cho người học nếu chưa nghe được có thể xem dòng phụ đề để nắm bắt được âm phát ra.

Một bản tin tiếng Anh về nông nghiệp trên
Một bản tin tiếng Anh về nông nghiệp trên VOA Special English

Có rất nhiều bài luyện nghe tiếng Anh hay từ nhiều chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn như Agriculture (nông nghiệp), Economics (kinh tế), Education (giáo dục), Health (sức khỏe), Technology (công nghệ), … Mỗi chủ đề sẽ cho ra một danh sách các video, bạn chỉ cần click vào video mà luyện tập.

Các bạn truy cập vào đia chỉ http://voaspecialenglish.blogspot.com và http://voalearningenglish.blogspot.com luyện tập.

  1. Luyen nghe tieng Anh

Với địa chỉ www.luyennghetienganh.com, website này là một kho dữ liệu khổng lồ về nghe tiếng Anh với đủ các cấp độ cho bạn từ dễ đến khó. Những bài nghe tiếng Anh cơ bản như việc nghe từ vựng theo chủ đề và kết hợp với hình ảnh giải thích cho từ vựng đó đến những bài nghe có mức độ khó như những bản tin VOV do người bản ngữ đọc.

Giao diện của Luyen nghe tieng Anh
Giao diện của Luyen nghe tieng Anh

Ngoài ra, website còn hỗ trợ những bài nghe luyện thi TOEIC, TOEFL, các bài test nghe tiếng Anh để đánh giá năng lực học tập và rèn luyện của bạn. Là một website do người Việt thiết kế để giúp người Việt học tiếng Anh nên bạn có thể rất yên tâm bởi nó rất thích hợp cho người Việt luyện nghe tiếng Anh ở mọi cấp độ, mọi trình độ khác nhau.

  1. National Public Radio

Đây là một kênh radio để nghe tiếng Anh dành cho những người đã có kỹ năng nghe nhất định. Ở đây có những bài nghe và có cả bài viết lại để cho các bạn luyện nghe tiếng Anh có thể xem lại xem mình có nghe được nhiều hay không, có bỏ sót nội dung nào của bài nghe hay không. Các bạn có thể vừa nhìn vào bài viết, vừa nghe để thấy được những đoạn nói của phát thanh viên họ dùng ngữ điệu như thế nào, nối âm ra sao,…

nprsinging

Các bạn có thể truy cập vào trang này qua địa chỉ http://www.npr.org/

  1. Youtube

Không thể không nhắc tới kênh học tiếng Anh miễn phí này. Youtube có nhiều video đa dạng thể loại và nghe tiếng Anh cũng nằm trong đó. Các bạn có thể gõ từ khóa “listening English” và các từ khóa liên quan khác, youtube sẽ cho ra rất nhiều kênh học tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những kênh nào bạn cho là phù hợp nhất và luyện tập.

Rất nhiều kênh cho bạn luyện tập qua từ khóa
Rất nhiều kênh cho bạn luyện tập qua từ khóa “listening English”

Trên đây là 4 website cung cấp các bài luyện nghe tiếng Anh miễn phí hàng đầu hiện nay. Chắc chắn, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe tiếng Anh đáng kể khi sử dụng  chúng!

 

Học thêm