Top 5 thành ngữ tiếng Anh về đồ ăn thông dụng nhất

Học qua những thành ngữ cũng là cách học thú vị để củng cố từ vựng dành cho những người tự học tiếng Anh. Tuy nhiên có những thành ngữ thông dụng mà nhiều người chưa nắm chắc cũng như hiểu về nguồn gốc của nó. không phải Hãy cùng Wow English khám phá những thành ngữ về đồ ăn và ý nghĩa của chúng

Top 5 thành ngữ tiếng Anh về đồ ăn thông dụng nhất

1. A piece of cake

thành ngữ; đồ ăn
“A piece of cake” được hiểu là “dễ như ăn kẹo” trong tiếng Việt.

Những ai tự học tiếng anh có thể áp dụng thành ngữ này để diễn tả một việc gì đó được thực hiện một cách dễ dàng, tương tự cụm từ “dễ như ăn kẹo” mà người Việt Nam thường sử dụng.

Nhiều người tin rằng thành ngữ này có nguồn gốc từ những năm thập niên 70 của thế kỉ 19, khi tặng bánh là truyền thống trao giải trong các cuộc thi. Tại một số vùng ở Mỹ vào thời điểm đó, nô lệ sẽ tham gia màn “cake walks”, trong đó các đội sẽ thực hiện điệu nhảy chế nhạo theo phong cách riêng của chủ nô. Đội có điệu nhảy đẹp nhất sẽ nhận được giải thưởng là một chiếc bánh. Từ đó, “a piece of cake” ra đời được dùng để mô tả thứ gì đó có được một cách vô cùng đơn giản.

Ví dụ:

“I’m sure the test tomorrow will be a piece of cake for me. I’ve been studying for months!”

2. Pear-shaped

Thành ngữ này ám chỉ việc gì đó bị hỏng, các bạn tự học tiếng Anh cũng có thể dùng “pear-shaped” để mô tả các vật có hình dáng quả lê: pear-shaped vase, pear-shaped woman…).

Có giả thiết cho rằng thành ngữ này bắt nguồn từ cuối thập niên 1940 ở Anh. Các phi công thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) luyện tập bay ngược đầu nhưng rất khó để đạt một đường bay tròn hoàn hảo. Do đó, các vòng bay không được thực hiện chính xác được gọi là “pear-shaped”.

Ví dụ:

“It looked like they were going to win the basketball match but in the last 5 minutes it all went pear-shaped.”

3. Spill the beans

Các bạn tự học tiếng Anh có thể dùm cụm từ này để mô tả việc tiết lộ thông tin bí mật dù vô tình hay cố ý, thường làm hỏng sự bất ngờ hoặc một kế hoạch khác.

Người ta cho rằng cụm từ này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại, thời đó người dân có truyền thống bỏ phiếu bí mật bằng cách đặt hạt đậu trắng – mang nghĩa tích cực  hoặc đen – mang nghĩa tiêu cực vào một cái lọ. Nếu ai đó vô tình hoặc cố tình lật đổ lọ, những hạt đậu sẽ tràn ra ngoài và “bí mật” sẽ được tiết lộ sớm hơn dự định, do vậy chúng ta có thành ngữ “spill the beans”.

Ví dụ:

“Come on, spill the beans! What did you buy me for my birthday?”

4. Cool as a cucumber

Vì ngay cả khi thời tiết nóng, nhiệt độ bên trong dưa chuột (dưa leo) vẫn thấp hơn không khí bên ngoài xấp xỉ 2 độ. Do đó, các bạn tự học tiếng Anh có thể dùng thành ngữ này để ám chỉ một người giữ được bình tĩnh trong tình huống khó khăn được so sánh với quả dưa chuột vẫn mát lạnh trong thời tiết nóng bức.

"Cool as a cucumber" là cách nói mô tả cảm xúc con người.
“Cool as a cucumber” là cách nói mô tả cảm xúc con người.

Ví dụ

“I know that Mary was extremly nervous before her bungee jump but she looked as cool as a cucumber.”

5. Bite off more than you can chew

Khi diễn đạt việc đang cố gắng làm một việc gì đó nhiều hơn có thể hoặc cố gắng làm việc gì đó quá khó, các bạn tự học tiếng Anh có thể sử dụng thành ngữ “Bite off more than you can chew”

Cụm từ này bắt đầu được sử dụng tại Mỹ vào cuối những năm 1800. Đó là thời điểm thuốc lá nhai trở nên phổ biến. Khi được chào hàng thuốc lá, một số người đã cắn một mẩu thuốc lá lớn hơn lượng họ có thể nhai. Một số người  cho rằng cụm từ này được tạo ra khi người ta nhìn thấy những đứa trẻ nhét thức ăn đầy miệng và không thể nuốt.

Ví dụ:

“They offered me the job but the work was so difficult! I definitely bit off more than I could chew.”

Phần kết luận

Đó là 5 thành ngữ về đồ ăn mà những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc tự học, việc tham gia những lớp học tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu hoặc tham gia các CLB tiếng Anh sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Anh cũng như tạo một môi trường Anh ngữ năng động cho bạn tham gia, trải nghiệm.

Hãy đăng kí ngay một khóa học tại Wow English để được trải nghiệm phương pháp học độc đáo Lazy English nào.

Với kinh nghiệm đào tạo hàng nghìn học viên đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo Wow English đã nghiên cứu và có thể giúp bạn giải quyết được toàn bộ 64 vấn đề mà một người học Tiếng Anh rất hay mắc phải bằng phương pháp học Lazy English. Tất cả đều đã có cách giải quyết thỏa đáng.

6 ưu điểm nổi bật của Lazy English

☛ Học một cách tự động, không cần cố gắng ghi nhớ

☛ Phương pháp học khắc sâu vào tiềm thức, giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức mãi mãi

☛ Cách học trải nghiệm, nhập vai vào các tình huống thực tế giúp bạn có thể ghi nhớ 100% kiến thức

☛ Học tiếng Anh như một đứa trẻ bản ngữ

☛ Không cần giáo trình, không bài tập nhàm chán

☛ Tạo thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày

Ngoài ra trong các buổi học còn có xen lẫn các hoạt động ngoại khóa, săn tây hàng tuần để giúp các bạn có cơ hội cọ sát với thực tế, mang lại những trải nghiệm mới và giúp các bạn yêu thích học tiếng Anh hơn. Học mà chơi – Chơi mà học chính là cách để các bạn có thể tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm