3 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cần hỗ trợ trong việc học tiếng Anh

Hãy đối mặt với sự thật này: thật khó khi học một ngôn ngữ mới. Và đặc biệt khó khi bạn gặp phải những vấn đề khi học nó. Ngày nay, nhiều người phải học tiếng Anh cho công việc, đi du lịch, hoặc để có thể tìm kiếm thông tin trực tuyến trên mạng (phần lớn chúng là bằng tiếng Anh).

Một số thành phần khác chỉ đơn giản muốn học tiếng Anh để có thể hiểu âm nhạc, phim ảnh và truyền hình. Khi bạn có nhu cầu muốn học ngoại ngữ, điều này có thể thúc đẩy bạn, nhưng cũng có thể khiến bạn trở nên rất lo lắng và bực bội.

Bất kể động cơ học tiếng Anh của bạn là gì, quá trình này không hề là một điều dễ dàng và một số người gặp khó khăn. Có lẽ bạn đang tự học nhưng bạn không tiến bộ nhiều. Hoặc có thể bạn đang tham gia vào một lớp học tiếng Anh nhưng bạn không học được cùng một lượng như các bạn cùng lớp của mình.

Vậy những dấu hiệu cho thấy bạn cần giúp đỡ là gì? Và làm thế nào bạn có thể nhận được sự trợ giúp bạn cần? Dưới đây Wow English sẽ bật mí cho bạn 3 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cần hỗ trợ trong việc học tiếng Anh. Nếu đang có 1 trong 3 dấu hiệu này thì khắc phục ngay nha!

dấu hiệu; học tiếng Anh

3 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cần hỗ trợ trong việc học tiếng Anh

1. Bạn chỉ hiểu khoảng 30-50% khi nghe người khác nói tiếng Anh

Nghe là một kỹ năng cực kỳ quan trọng cần có trong việc học một ngôn ngữ. Trên thực tế, một nghiên cứu phổ biến vào những năm 1950 được thực hiện bởi chuyên gia cho thấy khoảng 45% việc giao tiếp giữa những người trưởng thành bị chiếm đóng bởi việc lắng nghe.

Nói chiếm 30% trong giao tiếp hàng ngày, đối với đọc là 16% và viết là 9%. Do đó, nếu không một có kỹ năng lắng nghe hiệu quả, bạn sẽ bỏ lỡ khoảng một nửa giao tiếp với người khác.

Những người học tiếng Anh thường thú nhận rằng nghe là một trong những kỹ năng khó học nhất.

Nghe có thể khó khăn vì một số lý do cơ bản: người nói có thể đang nói hơi nhanh; có tiếng ồn xung quanh làm phiền; bạn không thể nhìn thấy trực tiếp người nói (ví dụ: trong một cuộc nói chuyện điện thoại); hoặc người nghe có vốn từ vựng hạn chế hoặc kiến ​​thức hạn chế về chủ đề đang được đề cập; hoặc anh ấy hay cô ấy có vấn đề trong việc phân biệt các âm thanh riêng lẻ.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu người nói khi họ đang nói nhanh, qua điện thoại hoặc khi có tiếng ồn xung quanh, có lẽ bạn cần cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Sẽ thật tuyệt vời nếu tất cả các tình huống nghe đều giống như bài tập âm thanh trong lớp học – mọi người xung quanh bạn đều im lặng, người nói chậm và bạn có thể nghe thấy đoạn hội thoại nhiều hơn một lần – nhưng rõ ràng là nó khó hơn nhiều trong cuộc sống thực.

Tập trung vào việc lắng nghe và kỹ năng giao tiếp tổng thể của bạn sẽ được cải thiện.

2. Bạn không thể diễn đạt những thứ đơn giản nhất về chủ đề hàng ngày

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu học một ngôn ngữ, bạn sẽ học các từ vựng cơ bản liên quan đến các chủ đề quen thuộc như địa điểm, con người, động vật, v.v. Bạn cũng sẽ học ngữ pháp cơ bản; đối với tiếng Anh, bạn học thì hiện tại đơn giản, quá khứ đơn giản và tương lai đơn giản, và một số thì động từ khác.

Những chủ đề và cấu trúc này có thể góp phần giúp bạn vượt qua trong những tình huống rất cơ bản. Ví dụ: bạn có thể gọi đồ ăn hoặc hỏi đường hoặc cho ai đó biết thông tin cơ bản về bản thân.

Nhưng nếu bạn không thể nói gì nhiều hơn ngoài những điều này – và bạn cảm thấy đúng là mình đang gặp phải vấn đề này – thì bạn biết rằng bạn cần trợ giúp để học tiếng Anh.

3. Bạn dành thời gian học rất nhiều nhưng bạn không thể tiến bộ

Nếu bạn đang dành thời gian học tiếng Anh liên tục nhưng bạn không tiến bộ hơn, bạn có thể sẽ cần phải kiểm tra các cách bạn đang học. Khoảng thời gian bạn dành cho việc học ngoại ngữ có thể rất nhiều và mang lại tác động, nhưng nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Cách bạn học tiếng Anh quan trọng hơn nhiều.

Đảm bảo rằng bạn đang nghiên cứu các chủ đề tiếng Anh, từ vựng và ngữ pháp có liên quan và chúng mang đến thú vị đối với bạn. Học ít từ hơn mỗi ngày nhưng cố gắng sử dụng những từ đó trong viết và nói nhiều nhất có thể. Đi theo chiều sâu, không phải chiều rộng.

Mở rộng các công cụ mà bạn dùng để nghiên cứu. Nếu bạn chỉ sử dụng sách giáo khoa để học, hãy lên mạng và tìm một số trang web và video hữu ích ; nếu việc học là nhàm chán, hãy tìm một số trò chơi trực tuyến mà bạn có thể vừa giải trí vừa

Confusion can sometimes be a good thing, research shows. luyện tiếng Anh; xem liệu bạn có thể tìm được một đối tác trao đổi ngôn ngữ hoặc một gia sư riêng hay không.

GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Hầu hết tất cả các bạn trẻ Việt Nam hiện nay đã phát hiện ra sự thật rằng: Mình đã học Tiếng Anh sai phương pháp ngay từ khi bắt đầu. Thay vì học theo đúng chuẩn trình tự ngôn ngữ tự nhiên Nghe – Nói – Đọc – Viết các bạn lại học theo thứ tự ngược lại.

Thừa nhận đi, hầu hết chúng ta ai cũng đều đã từng học “Hello” có nghĩa là  “xin chào”, “Good morning” là “chào buổi sáng” mà trước khi biết nó phát âm như thế nào. Sự thực là đến giờ nhiều bạn cũng chỉ mới biết ngần ấy từ, biết một từ tiếng Anh có nghĩa là gì, biết viết nó như thế nào nhưng lại không thể phát âm chuẩn được từ đó và khi gặp người nước ngoài hầu như đều “tắc tịt”.

6 ưu điểm nổi bật của Lazy English

☛ Học một cách tự động, không cần cố gắng ghi nhớ

☛ Phương pháp học khắc sâu vào tiềm thức, giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức mãi mãi

☛ Cách học trải nghiệm, nhập vai vào các tình huống thực tế giúp bạn có thể ghi nhớ 100% kiến thức

☛ Học tiếng Anh như một đứa trẻ bản ngữ

☛ Không cần giáo trình, không bài tập nhàm chán

☛ Tạo thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày

Ngoài ra trong các buổi học còn có xen lẫn các hoạt động ngoại khóa, săn tây hàng tuần để giúp các bạn có cơ hội cọ sát với thực tế, mang lại những trải nghiệm mới và giúp các bạn yêu thích học tiếng Anh hơn. Học mà chơi – Chơi mà học chính là cách để các bạn có thể tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất!

Tại sao lại gọi là Lazy English – Giải pháp tiếng Anh cho người Lười?

Bill Gates, nhà lãnh đạo thiên tài, tỉ phú sáng lập tập đoàn Microsoft đã từng nói: “I will always choose a lazy person to do a hard job. Because a lazy person will find a easy way to do it” có nghĩa là: “Tôi luôn luôn chọn một người lười để làm một việc khó bởi vì người lười sẽ luôn tìm ra cách dễ nhất để thực hiện việc đó”.

Và Lazy English chính là để truyền tải thông điệp rằng: Đây là cách dễ dàng nhất để chinh phục tiếng Anh, không bao giờ cảm thấy nhàm chánkhông mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà vẫn có thể học tiếng Anh một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

Học thêm