Hướng dẫn cách luyện tập viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Rèn thói quen luyện tập viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học không chỉ đơn thuần là luyện cách viết mà còn là cách giúp các bé rèn luyện trí óc để cải thiện tư duy. Mối liên hệ giữa kỹ năng viết và sự thành công trong các lĩnh vực khác đã được nhiều chuyên gia giáo dục, tiến sĩ nghiên cứu và chứng minh.

Vì thế, việc cải thiện kỹ năng viết ở cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh cho các bé ở trường tiểu học đều nên được giáo viên cũng như phụ huynh quan tâm và chú ý. Hôm nay, hãy cùng Wow English điểm qua top các cách luyện viết tiếng Anh giúp trẻ tiểu học cải thiện kỹ năng viết tốt nhất nhé

luyện viết tiếng Anh cho trẻ

 

Tầm quan trọng của việc luyện viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Trong một tiết học tiếng Anh cho trẻ em, kỹ năng viết thường được bố trí khá ít thời gian đôi khi thường bị quên lãng thay vào đó là việc học các kiến thức khác. Tuy nhiên, kĩ năng này lại là một kỹ năng vo cùng quan trọng và thiết yếu trong quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh này!.

Kỹ năng viết chiếm một phần khá lớn trong điểm đánh giá kết quả tổng kết môn học cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho kỹ năng đọc. Ngược lại, để có được một kỹ năng viết tốt cũng cần dựa trên kỹ năng đọc tốt, bởi vì trẻ sẽ cần phải ghi nhớ và nhận diện được các từ khi đọc để áp dụng vào bài viết và sử dụng chúng một cách toàn diện.

Việc rèn luyện kỹ năng viết thường xuyên, bé sẽ được trau dồi được lượng lớn kiến thức, thông tin, từ đó có thể sử dụng từ ngữ một cách trau chuốt, có chọn lọc và chuẩn chỉnh ngữ pháp hơn. Cũng như các bé sẽ hình thành được khả năng xây dựng, luận điểm, luận cứ để bài viết được chặt chẽ dễ hiểu và thuyết phục hơn trong mắt người đọc. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng viết, ý tưởng và khả năng sáng tạo của các bé sẽ được bộc lộ và nâng cao rõ rệt.

Khả năng viết tốt có thể mở ra những cơ hội to lớn cho trẻ. Trong tương lai, các bé ắt hẳn sẽ cần đến kỹ năng viết cho các bài luận, viết đơn xin việc, viết bài báo cáo,… và rất nhiều công việc khác đòi hỏi kĩ năng viết tốt để thể hiện bản thân thật tốt, gây ấn tượng với các giám khảo hay nhà tuyển dụng. Đây là những bước quan trọng để quyết định tương lai của bé.

Cách luyện viết tiếng Anh giúp trẻ tiểu học cải thiện kỹ năng viết

Khuyến khích bé dành nhiều thời gian cho việc đọc sách.

Bất kể muốn trở nên giỏi trong lĩnh vực gì thì việc đọc sách là không thể thiếu. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc đó là “Không phải tất cả những người đọc sách đều là những người giỏi. Nhưng những người giỏi đều là những người đọc sách”.  Khi trẻ càng đọc nhiều sách sẽ càng tiếp xúc với nhiều từ vựng mới trong ngữ cảnh nhất định và sẽ trau dồi được nhiều từ hơn.

Một khi từ vựng đã được tiếp thu thì việc áp dụng từ để sử dụng từ vựng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đọc cũng cho trẻ biết các cách sử dụng từ khác nhau và nhiều cấu trúc, câu văn khác nhau mà trẻ có thể sử dụng trong bài viết của mình. Một số thể loại truyện mà các bé rất yêu thích như: truyện song ngữ cho bé, truyện cổ tích tiếng anh, truyện ngắn tiếng anh,…

Bắt đầu tập viết cùng trẻ.

Bé sẽ thật sự hứng thú khi viết về những chủ đề mà mình thật sự thích thú. Vì thế phụ huynh hãy cùng trẻ tìm ra 1 chủ đề mà trẻ yêu thích và có cảm hứng. Sau đó hãy lập dàn ý hoặc sơ đồ tư duy nói về các ý tưởng có liên quan đến chủ đề để sắp xếp một dàn bài mà bé có thể tự mình dùng để phác thảo thành bản nháp. Và sau đó hãy để bé tự do triển khai lập luận, và sau đó dùng để viết nhé.

Hướng dẫn bé thực hành ngay với bản nháp.

Hãy dành một chút thời gian cho bé để bé suy nghĩ và viết ra dàn ý. Bạn nên nhắc nhở cho trẻ hãy chú ý về chính tả, ngữ pháp, đặc biệt là cách chia thì động từ cơ bản trong tiếng Anh. Chúng ta nên khuyến khích luyện tập viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học trên nháp hoặc máy tính trước vì nó giúp việc xóa đi các từ ngữ, ngữ pháp được dễ dàng hơn cho đến khi tìm thấy cụm từ được cho là phù hợp.

Cho phép sử dụng công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Không phải bất cứ lúc nào sử dụng công nghệ cũng là lười biếng, các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp sẽ tỏ ra thực sự hữu ích trong quá trình luyện viết tiếng anh cho bé nếu được sử dụng hợp lý. Một số trang web , công cụ kiểm tra lỗi khi viết tiếng Anh chất lượng như ProWritingAid.com, WhiteSmoke.com, Grammarly.com

 

Khuyến khích trẻ viết về những chủ đề tự do ở nhà và trường học.

Ba mẹ, thầy cô hoàn toàn có thể khuyến khích con viết về các chủ đề tự do ở nhà và trường học. Sự sáng tạo khi viết một cách tự do sẽ thúc đẩy khả năng liên tưởng, tưởng tượng tích cực với việc viết lách. Nhờ đó, ba mẹ có thể hiểu rõ hơn về tính cách và nội tâm của con mình.

Ba mẹ có thể gợi ý cho con một cách luyện viết tiếng Anh đó là hãy viết nhật ký cá nhân vào mỗi ngày và cùng nhau đọc lại vào mỗi cuối tuần. Trẻ càng viết nhiều sẽ càng cải thiện và trau dồi kỹ năng của mình.

Phần kết luận

Rèn thói quen luyện tập viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học là một việc rất quan trọng mà cha mẹ có thể làm cho con từ sớm, từ đó góp phần giúp cho con đường chinh phục tiếng Anh của con trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.

Hi vọng qua bài viết trên, Wow English đã giúp cho các quý vị phụ huynh phần nào hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như những phương pháp để có thể rèn luyện khả năng viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

Quý phụ huynh cũng có thể tham khảo phương pháp học Lazy English của trung tâm, biến việc học tập hàng ngày của con trở thành thụ động, giúp học tiếng Anh trở nên dễ dàng

Với kinh nghiệm đào tạo hàng nghìn học viên đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo Wow English đã nghiên cứu và có thể giúp bạn giải quyết được toàn bộ 64 vấn đề mà một người học Tiếng Anh rất hay mắc phải bằng phương pháp học Lazy English. Tất cả đều đã có cách giải quyết thỏa đáng.

6 ưu điểm nổi bật của Lazy English

☛ Học một cách tự động, không cần cố gắng ghi nhớ

☛ Phương pháp học khắc sâu vào tiềm thức, giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức mãi mãi

☛ Cách học trải nghiệm, nhập vai vào các tình huống thực tế giúp bạn có thể ghi nhớ 100% kiến thức

☛ Học tiếng Anh như một đứa trẻ bản ngữ

☛ Không cần giáo trình, không bài tập nhàm chán

☛ Tạo thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày

Ngoài ra trong các buổi học còn có xen lẫn các hoạt động ngoại khóa, săn tây hàng tuần để giúp các bạn có cơ hội cọ sát với thực tế, mang lại những trải nghiệm mới và giúp các bạn yêu thích học tiếng Anh hơn. Học mà chơi – Chơi mà học chính là cách để các bạn có thể tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

Học thêm