Thực trạng các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội – học nhiều nhưng không hiệu quả

Có nhiều người đua nhau đi học ở các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội nhưng kết quả đạt được lại không thành công như mong muốn. Học nhiều nhưng không hiệu quả chính là thực trạng học tiếng Anh đang tồn tại ở Thủ đô Hà Nội.

Học tiếng Anh là một việc làm cần thiết dù đang ở bất kì độ tuổi nào. Và những người sống ở Hà Nội- một thành phố với cuộc sống hiện đại bậc nhất Việt Nam lại càng nhận thức được sự cần thiết ấy. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Anh ở Hà Nội vô cùng lớn. Mọi người đua nhau học tiếng Anh từ tiếng Anh giao tiếp đến luyện thi Ielts, Toeic,…nhưng kết quả cuối cùng là không có được mấy người giỏi tiếng Anh thực sự sau những khóa học đắt đỏ ấy.

          1. Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội chạy đua lợi nhuận

Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội mọc lên như nấm và chạy đua để giành giật học viên về cho mình. Sự chạy đua mang lợi ích kinh tế hơn là mang lại giá trị lợi ích cho các học viên. Chính điều này đã dẫn đến sự suy tàn trong chất lượng giảng dạy của nhiều trung tâm tiếng Anh.

Thực trạng học tiếng Anh Thủ đô Hà Nội - học nhiều nhưng không hiệu quả

Việc chỉ chú trọng vào quảng cáo thật hay mà không hề quan tâm đến chất lượng, phương pháp và cơ sở vật chất khiến cho các học viên đến đây mất tiền học, mất thời gian đi học nhưng trình độ thì vẫn chẳng cải thiện được là bao.

Bên cạnh những trung tâm chạy đua lợi nhuận thì vẫn có nhiều trung tâm uy tín mong muốn mang giá trị thực sự cho các học viên như: Ila, Apollo, Ocean,… Đặc biệt, Wow English là một trung tâm tiếng Anh trẻ với những nỗ lực mong cống hiến hết mình cho xã hội vẫn hàng ngày cung cấp những giờ học bổ ích nhất cho các học viên của mình.

          2.Người học “tham rẻ” chọn trong tâm tiếng Anh không uy tín

Người Việt Nam có tính muốn mua đồ “ ngon- bổ- rẻ” nên trong việc chọn trung tâm học tiếng Anh cũng vậy. Mọi người muốn học tiếng Anh nhưng có xu hướng muốn học ở những trung tâm có học phí thấp. Chính vì thế, nhiều người chỉ lo tìm các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội có học phí thấp mà bỏ qua việc nghiên cứu về chất lượng  cuả các trung tâm đó. Điều này dẫn đến nhiều người chọn nhầm trung tâm để học và kết quả không đạt được như mong muốn.

          3. Người học không có định hưỡng rõ ràng

Học tiếng Anh thì có thể học tại các trung tâm tiếng Anh, hoặc là tự học ở nhà. Nếu có phương pháp học hiệu quả thì đều mang lại kết quả tốt như nhau. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ nhiều người định hướng học tiếng Anh một cách hời hợt, không có mục tiêu rõ ràng nên khi học không có thái độ nghiêm túc với nó. Thái độ học tập không tốt khiến cho họ học mất nhiều thời gian nhưng lượng kiến thức thu nạp được lại rất ít. Và dù học sau một thời gian dài nhưng lại không thu được chút thành quả nào.

Thực trạng học tiếng Anh Thủ đô Hà Nội - học nhiều nhưng không hiệu quả

         4. Người học không chăm chỉ

Chăm chỉ là yếu tố cần thiết nhất để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Dù có đi học ở các trung tâm tiếng Anh nào mà không có sự chăm chỉ nhất định thì công sức đi học cũng chỉ là công cốc. Việc ỉ lại quá nhiều vào các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội mà quên đi việc nỗ lực, tự rèn luyện của bản thân thì cũng mất công vô ích mà thôi. Do đó, dù đi học hay tự học thì người học cũng cần có kế hoạch học tập rõ ràng và chăm chỉ học qua nhiều tài liệu khác nhau để có một lượng kiến thức bền vững và toàn diện nhất.

Học tiếng Anh nhiều nhưng không đem lại hiệu quả một phần là do các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội, một phần là từ chính những người học đã có những sai lầm. Chính những yếu tố chủ quan và khách quan này đã dẫn đến thực trạng học nhiều mà không thu được lại kết quả.

 

 

Học thêm