Tâm sự sau 6 tháng chinh phục tiếng Anh

[Tâm sự sau 6 tháng chinh phục tiếng Anh giao tiếp của một học viên tại Hà Nội]

Gửi tới các bạn trong trung tâm Anh ngữ Wow!

Chào các bạn, tôi tên là Nguyễn Việt An, năm nay 27 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Hiện tại tôi đang làm trong phòng kinh doanh của một công ty xuất khẩu đồ gỗ có tiếng tại Hà Nội.

Thực sự tôi rất vui khi nhận được mail của các bạn, vì thời gian gần đây tôi khá bận nên tôi không thể phản hồi mail sớm được.

Tôi sẽ chia sẻ câu chuyện về con đường tôi đến với Tiếng Anh như thế nào. Vì tôi viết hơi vội nên không thể tránh được những sai sót, mong mọi người bỏ qua.

Cách đây 1 năm, khi tôi vẫn đang là một nhân viên kinh doanh bình thường trong công ty. Tôi nhận ra, sau 4 năm ra trường, công việc của tôi vẫn chẳng hề thăng tiến chút nào. Mức lương sau 4 năm ra trường có tăng chút nhưng vẫn ở mức thấp so với bạn bè cùng lớp đại học. Với mức lương 5-7 triệu ở Hà Nội tôi chỉ ở mức đủ ăn chứ chẳng dám nghĩ đến tương lai vợ con sau này. Rồi tôi nhận ra lí do lớn nhất khiến công việc của tôi không thể thăng tiến là do Tiếng Anh.

Biết được lí do đó, tôi quyết tâm phải thay đổi, phải học giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy.

Nhưng thật chớ trêu thay, việc học Tiếng Anh vốn không phải dễ dàng đối với người bị Mất Gốc Tiếng Anh như tôi.

Tôi đã từng rất sợ Tiếng Anh…

Xin quay lại thời gian cách đây hơn mười năm, khi tôi còn là học sinh lớp 6. Tôi là một đứa trẻ ở nông thôn nên đến ngày tôi học cấp 2 mới có cơ hội được tiếp xúc với Tiếng Anh. Còn nhớ những ngày đầu học Tiếng Anh tôi hào hứng lắm. Nhưng chỉ sau vài buổi học, cách giáo viên Tiếng Anh dạy cũng như lượng bài tập khổng lồ của bộ môn này khiến tôi ngày càng chán ghét. Lâu dần không muốn học Tiếng Anh tôi ngày càng trở nên “ sợ hãi “ môn học này. Tôi tự nhủ với bản thân mình:” Sẽ không bao giờ học Tiếng Anh”.

Cũng chính vì Tiếng Anh mà tôi đã mất rất nhiều cơ hội ngay từ trên ghế nhà trường. Vốn là một đứa thông minh, tôi học rất tốt các môn trên lớp, ngoại trừ Tiếng Anh. Chỉ vì Tiếng Anh mà rất nhiều lần tôi mất đi bằng khen của nhà trường. Nhưng tôi luôn dặn lòng : “ Chỉ cần học tốt những môn khác trên lớp là được.”

Chính vì lí do rất kém Tiếng Anh nên tôi quyết định lựa chọn khối A để thi Đại học. Những tưởng khi lên Đại học, tôi sẽ không phải “ cực nhọc” với Tiếng Anh nữa. Nhưng khi học trên giảng đường Đại học, tôi vẫn phải vượt 4 học phần Tiếng Anh. Thực sự, để qua 4 phần Tiếng Anh ấy tôi đã phải học lại rất nhiều lần vì vốn Tiếng Anh của tôi rất kém, nếu như không muốn nói là “ mù tịt”. Để có được những điểm số trung bình, tôi cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè rất nhiều. Nói thành thực thì những điểm số ấy không phải do quá trình học của tôi mà có.

Tiếng Anh thực sự cản chân tôi…

– Ngày tôi ra trường, cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi vui mừng  khôn xiết vì cuối cùng cũng không cần học Tiếng Anh nữa. Với tấm bằng loại ưu và bản chất nhanh nhẹn không khó cho tôi để xin vào vị trí nhân viên kinh doanh như đúng chuyên ngành tôi đã học. Tôi hăng hái làm việc mà luôn mơ ước được thăng chức trong thời gian ngắn nhất.

– Tuy nhiên, thực sự đời không phải như mơ các bạn ạ. Sau khi đi làm được 4 năm, kinh nghiệm làm việc của tôi đã có thừa, tuy nhiên những cơ hội thăng tiến, những vị trí trưởng nhóm, phó phòng cứ lần lượt qua đi. Thực sự đối với một người tham vọng như tôi, điều này thật khó chấp nhận. Tôi không hiểu vì lí do gì mà bản thân lại không được cất nhắc lên vị trí cao hơn.

– Rồi một ngày, tôi hẹn trưởng phòng của tôi đi ăn. Trong bữa ăn, tôi đã biết được lí do khiến bấy lâu nay mình không thể thăng tiến lên” Em rất có năng lực làm việc, nhưng em biết đấy, để lên vị trí cao trong công ty cần phải giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, mà em lại không biết gì về Tiếng Anh” trưởng phòng của tôi nói.

Biết được lí do này, tôi không thể không thay đổi bản thân. Tôi quyết định đối đầu với nỗi sợ hãi của bản thân – Tiếng Anh.

Wow Enghlish đã giúp cuộc sống tôi sang trang khác…

hoc-vien-tieng-anh-giao-tiep-k23
học-viện-tiếng-anh-giao-tiếp-k23

 

– Thật tình cơ, tôi được cô bạn Đại học giới thiệu biết đến trung tâm Anh ngữ Wow English, với phương pháp Lazy Enghlish. Thời gian đầu khi mới bắt đầu học Tiếng Anh thực sự không phải dễ đối với một người mất gốc Tiếng Anh như tôi.

– Những buổi học đầu phát âm, tôi không tài nào phát âm như cô giáo được. Miệng tôi muốn nói nhưng lưỡi luôn cứng lại. Trong giờ học, cô giáo và trợ giảng lại luôn yêu cầu học viên phải vận động, phải Casting làm tôi rất mệt. Sau mỗi buổi học, mỗi học viên chúng tôi được giao bài tập là phải quay 1 video về bài học. Ban đầu những bài học này thực sự làm tôi bối rối rất nhiều, tôi không biết cách để viết và nói một đoạn hội thoại bằng Tiếng Anh. Rồi những ngày lớp tổ chức ra hồ săn Tây, tôi còn nhớ như in những buổi đầu tôi chỉ đứng yên và nghe mọi người nói. Cảm giác bản thân kém cỏi lại càng khiến tôi có động lực hơn.

– Những lúc gặp khó khăn, có những lúc tôi rất muốn bỏ cuộc, nhưng tôi lại dặn lòng phải vượt qua khó khăn để chinh phục Tiếng Anh. Hơn thế nữa, cô giáo và đội ngũ trợ giảng ở   đây rất nhiệt tình luôn giúp đỡ tôi hết mình trong quá trình học. Chính nhờ môi trường học ở đây đã giúp tôi thêm yêu Tiếng Anh.

Chinh Phục và Thành Công

– Theo thời gian, nhờ những bài học tại Wow Enghlish, Tiếng Anh giao tiếp của tôi tốt hơn rất nhiều. Mỗi tối tôi đều facetime với trợ giảng để ôn tập và nói về một chủ đề Tiếng Anh. Giờ đây, từ một học viên kém nhất lớp tôi đã có thể tự tin hơn rất nhiều khi thuyết trình bằng Tiếng Anh trước đám đông. Chuyện bắt chuyện với người nước ngoài cũng phải quá khó với tôi nữa. Sau 6 tháng học Tiếng Anh tại nơi Wow, khả năng giao tiếp Tiếng Anh của tôi đã cải thiện hơn rất nhiều.

– Và rồi cơ hội trong công việc cũng đến với tôi. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, tôi dễ dàng lên được vị trí phó phòng kinh doanh với mức lương hấp dẫn. Cầm tờ giấy quyết định bổ nhiệm trên tay mà tôi như muốn khóc, sau bao nhiêu cố gắng thì mình đã chinh phục được Tiếng Anh, cơ hội thăng tiến cũng đến.

Tới đây tôi xin phép dừng lại để tránh lan man. Tôi có một lời khuyên cho các bạn trẻ:” Các bạn sinh viên à, hãy đối đầu và chinh phục Tiếng Anh ngay từ lúc này, để không tuột mất những cơ hội thăng tiến trong công việc tương lai”.

Tôi xin cảm ơn Wow Enghlish, đội ngũ trợ giảng viên và trợ giảng rất nhiều vì đã nhiệt tình giúp đỡ tôi trong quá trình học Tiếng Anh. Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe để giúp đỡ được thật nhiều người học Tiếng Anh như tôi.

 

                                                                                                             Nguyễn Việt An- Hà Nội

                                                                                                                      Tháng 3-2019

                                                                                                          Chặng đường 6 tháng của tôi !
Xem thêm:

[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm