NÊN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP Ở ĐÂU?

Bạn mới bắt đầu học tiếng anh, bạn đang băn khoăn không biết nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu, trung tâm nào dạy tiếng anh tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất giúp bạn lựa chọn nơi phù hợp nhất với bạn.

Tôi có đứa em gái hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nói thật với các bạn chứ ngày xưa năm nhất mình ngu ngơ bao nhiêu thì bây giờ bọn trẻ nó bạo dạn bấy nhiêu. Năm nhất mà năng bay nhảy, hết tình nguyện rồi các loại hội thảo các kiểu, có lần nó đi hội thảo, về được ngay mấy bạn bên trung tâm tiếng Anh nào ấy nhắn tin gọi điện giới thiệu về các khoá học các kiểu. Thế là cũng lại máu chiến ham hố ngay.
Nó hỏi tôi học tiếng anh chỗ này được không, chỗ kia được không, vân vân và mây mây. Tôi trả lời thẳng luôn “Mày thích học chỗ nào cũng được, quan trọng mà ở bản thân mình thôi”. Nghe có vẻ giống trả lời bừa, trả lời vội cho qua nhưng không phải đâu các bạn ạ. Thực tế nó là như thế đó!

Thời buổi này thì các bạn cũng biết rồi, hội nhập kinh tế quốc tế, mấy cái hiệp ước thương mại được kí, nước mình tương lai không xa cũng sẽ phải trở thành 1 nước nói tiếng Anh như Trung Quốc, philippin, Thái Lan,… Ra đường gặp “Tây” nhan nhản, vì doanh nghiệp nước ngoài đổ về đầu tư nhiều mà. Mình mở cửa thì họ vào, họ có vốn, có công nghệ, và họ cần lao động nước ta vì lao động nước ta rẻ hơn nước họ, tối thiểu được chi phí sản xuất,… Nhưng đồng nghĩa với đó, là lao động nước ngoài cũng có thể về Việt Nam để làm việc, vì cơ hội làm việc ở Việt Nam sẽ nhiều hơn, công việc dễ dàng hơn, họ có sẵn vốn kiến thức lại kĩ năng về ngôn ngữ. Người nước ngoài thì chắc chắn nói tiếng Anh tốt hơn người Việt rất nhiều rồi, nếu bạn không thể nói tiếng Anh tốt đồng nghĩa bạn không thể cạnh tranh được với họ và mất đi cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài với lương rất cao và chế độ đãi ngộ tốt hơn hẳn doanh nghiệp Việt Nam.

Vậy theo bạn, nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu?

        Vậy nên có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh to lớn như thế nào. Người Việt đã nhận thức được điều này, và cũng nhận thức được họ chưa giỏi tiếng Anh, vậy là đổ xô đi học, nhu cầu học tiếng Anh tăng cao dẫn đến một điều tất yếu là rất rất nhiều các trung tâm đào tạo tiếng Anh, đào tạo ngoại ngữ ra đời, phải nói là mọc lên như nấm sau mưa. Điều này có thể gây khó khăn cho các bạn trong việc lựa chọn được một địa chỉ học tiếng anh tin cậy và phù hợp với bản thân. Nhưng giống như tôi đã trả lời đứa em gái ở phía trên. “Học ở đâu cũng được, quan trọng là ở bản thân mình thôi”

Tôi cũng đã từng trải qua thời sinh viên cày cuốc tiếng Anh, cũng từng học ở các trung tâm lớn cũng có, nhỏ cũng có, tự học cũng có, thậm chí cả gia sư, nhưng chỉ khi mà bản thân tôi xác định được mục tiêu và học tiếng Anh một cách cẩn thận thì việc học mới thực sự có hiệu quả. Một số bạn cứ quan niệm rằng phải học ở các trung tâm lớn, lâu năm thì việc học tiếng Anh mới thực sự đảm bảo và có hiệu quả. Theo quan điểm của cá nhân tôi thì chẳng cứ gì phải là trung tâm lớn. Thực tế là các trung tâm hay phòng học nhỏ chất lượng giảng dạy họ thường tốt hơn bởi họ có thể quan tâm tới học viên nhiều hơn và họ luôn cố gắng nỗ lực hết mình vì học viên. Một phòng học nhỏ với một người giảng viên nhiệt tình, chuyên môn và sư phạm tốt là điều kiện cần. Và quyết tâm học tiếng Anh, sự nỗ lực từ phía bạn sẽ là điều kiện đủ để bạn có thể học giỏi tiếng Anh. Điều kiện đủ là rất rất quan trọng. Cho dù điều kiện cần của bạn có hoàn hảo đến đâu mà không có điều kiện đủ thì bạn cũng không thể học được tiếng Anh. Đơn giản là vì bạn học chưa có mục đích, nỗ lực của bạn chưa đủ lớn. Con thuyền của bạn dù có đẹp, tiện nghi đến đâu mà bạn không chịu chèo chống, thì bạn cũng sẽ mãi chẳng thể tới được đích. Vậy nên là thuyền nào cũng được, học ở đâu cũng được, việc đầu tiên là xác định cho mình một mục tiêu học tiếng Anh thật rõ ràng, học để làm gì, và phải nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Có được điều kiện đủ này rồi, tôi sẽ chỉ có các bạn một số điều kiện cần cần thiết để có thể chinh phục được tiếng Anh. Đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi: “Nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?”

Xác định cho mình một mục tiêu học tiếng Anh thật rõ ràng

1. Nên chọn các trung tâm chuyên về đào tạo giao tiếp

Tại sao lại phải là giao tiếp? Nói gì thì nói cái đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ đó là phải sử dụng được nó, phải giao tiếp được, vậy nên hãy chọn học giao tiếp ngay từ đầu, bởi ngay sau khi bạn giao tiếp được bạn sẽ có một cái nền rất vững chắc để học cao hơn sâu hơn về học thuật hay để lấy các bằng, chứng chỉ, thực sự là rất dễ giống như việc biết đi xe đạp rồi giờ tập đi xe máy vậy :)). Chọn các trung tâm tiếng Anh chuyên về đào tạo giao tiếp họ sẽ có thế mạnh tại lĩnh vực chuyên môn của họ, họ không bị phân bổ quá nhiều vào các khoá học khác mà chỉ tập trung duy nhất vào chất lượng các khoá học giao tiếp.

2. Lựa chọn trung tâm nào có phương pháp giảng dạy mới nhất cải tiến nhất, bỏ qua những trung tâm có những giáo trình xưa cũ những cách học mất thời gian và không còn mấy hiệu quả.

Dịch vụ đào tạo tiếng Anh phát triển đòi hỏi các trung tâm đào phải không ngừng nghiên cứu và phát triển các phương pháp giảng dậy tiếng Anh mới và hiệu quả hơn. Không nói thì bạn cũng biết rằng giờ không ai còn đào tạo tiếng Anh theo các phương pháp giảng dạy cũ nữa thầy giảng trò chép, rồi một lô một lốc bài tập ngữ pháp. Các bạn đã theo những phương pháp học đó từ hồi cấp 1 đến giờ và giờ hãy cho mình biết kết quả việc học tiếng Anh của bạn? Thực chất mà nói, nếu các bạn trẻ chịu khó tìm tòi một chút những phương pháp học tiếng Anh đang thịnh hành thì có thể dễ dàng nhận thấy có vô vàn các phương pháp học đã được đúc kết và rút kinh nghiệm từ những phương pháp học cổ xưa để ra được những sản phẩm trí tuệ cấp tiến. Giờ nào là phương pháp học Effortless English học như một đứa trẻ, học tiếng Anh trải nghiệm, học tiếng Anh bằng phương pháp ghi nhớ siêu não bộ, vân vân và mây mây. Chăm chỉ chưa đủ, quan trọng là phải có một phương pháp học thông minh và hiệu quả thực sự.

3. Lựa chọn trung tâm có cam kết bằng văn bản pháp lý đầu ra. Người ta hứa hẹn mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất. Người ta hứa hẹn sẽ chỉ bảo cho bạn nhiệt tình nhất.

Người ta hứa hẹn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách trọn vẹn nhất. Vậy bạn đã trải qua bao nhiêu trung tâm và họ nói gì sau khi bạn kết thúc khoá học. Kết quả là NOTHING! Hiện nay có rất nhiều trung tâm có cam kết và đảm bảo đầu ra cho bạn, tuy nhiên bạn phải phân biệt được cam kết SUÔNG – và cam kết CÓ THỰC HIỆN. Làm thế nào để biết được họ đang cam kết SUÔNG hay không? Cam kết suông khi mà cái sự hứa hẹn nghe nó thật chung chung và mơ hồ. Cam kết suông khi mà nghe nó gần ngay trước mắt nhưng thật ra xa tận chân trời vì lời nói gió bay sau khi bạn hoàn thành khóa học thì chúng ta cũng “cạn tình ráo mạng” tại đây! Hãy bỏ qua ngay những trung tâm có dấu hiệu chỉ cam kết suông – không có rằng buộc, không có trách nhiệm pháp lý nào cho đầu ra của bạn. Lựa chọn một trung tâm có CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN PHÁP LÝ đầu ra sẽ là lựa chọn tiết kiệm thời gian và tiền của cho chính bản thân bạn.

4. Quan tâm đến học phí

Điều thứ 4 để bạn cần quan tâm đó là cần chi trả bao nhiêu cho một khoá học đào tạo giao tiếp tiếng Anh. Mức chi phí hiện nay rất khác nhau từ vài triệu đến vài trục triệu đều có. Nếu bạn là người có tài chính dư giả có thể không cần quan tâm đến vấn đề này. Nhưng nếu bạn là sinh viên hay người có tài chính khiêm tốn thì phải cần cân nhắc. Làm sao chi vừa đủ mà vẫn nhận lại được giá trị hiệu quả. Và như tôi phân tích phía trên. Điều kiện cần thì thế nào cũng được. Hãy chọn một điều kiện cần vừa phải trong mức chi trả của mình, các trung tâm đã làm dịch vụ thì luôn luôn nỗ lực hết sức để mang lại giá trị cho khách hàng. Mức chi phí họ đưa ra có thể chỉ là chiến lược của họ để cạnh tranh với các đơn vị đào tạo khác.

Chốt lại, nếu bạn đang băn khoăn nên học tiếng Anh ở đâu, thì việc đầu tiên hãy tạo cho mình điều kiện đủ để có thể học tiếng Anh: Xác định mục tiêu tiếng Anh thật rõ ràng, và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó! Sau đó là hãy tìm đến điều kiện cần đó là lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù hợp. Hãy tham khảo 4 gợi ý tôi đưa ra và căn cứ vào đó để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tự tin là lựa chọn tốt nhất Việt Nam dành cho người mất gốc, người đã học tiếng Anh nhiều năm nhiều nơi nhưng chưa thành thạo, đặc biệt người mong muốn sự AN TOÀN tuyệt đối. Trường Anh ngữ WOW ENGLISH, chuyên Đặc trị mất gốc – Chữa lười tiếng Anh với phương pháp đào tạo đột phá Lazy English được cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ độc quyền. Không chỉ cạnh tranh về chất lượng đào tạo hàng đầu, học phí tiết kiệm mà Wow English còn là một lựa chọn An Toàn nhất với cam kết bằng hợp đồng pháp lý đầu ra. Hoàn 200% học phí nếu không sử dụng được tiếng Anh thành thạo, ngoài ra sau khi có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo bạn sẽ được cấp 1 thẻ bảo hành kiến thức trọn đời, bất kì khi nào bạn cảm thấy kiến thức của mình bị mai một, bạn đều có thể sử dụng thẻ để quay trở lại học miễn phí.

BẠN SẼ TRỞ THÀNH AI?

 Một người tự tin năng động sẵn sàng chinh phục bất kì cơ hội nghề nghiệp nào. Với lực hấp dẫn, rất nhiều cơ hội tuyệt vời sẽ rơi trúng đầu bạn và bạn chẳng bao giờ phải lo tìm việc làm.

 Bạn là tấm gương cho mọi người xung quanh, họ sẽ tin tưởng và ngưỡng mộ bạn, họ sẽ cần nghe tư vấn và chia sẻ quá trình chinh phục tiếng Anh của bạn vì bạn là minh chứng đã làm được. Gia đình sẽ rất tự hào về bạn.

 Bạn có thể trở thành một giảng viên tiếng Anh với thu nhập cao và được rất nhiều học trò yêu quý.

 Bạn đi lịch nước ngoài như cơm bữa hoặc thường xuyên được công ty lựa chọn đi công tác nước ngoài.

 Bạn có sức mạnh về tài chính, bạn được tôn trọng, bạn được đánh giá cao và quan trọng nhất là bạn sẽ sống bình an trong thế giới này.

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm