PHƯƠNG PHÁP luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu!

Hiện nay tiếng Anh đang trở nên ngày càng thông dụng tại Việt Nam và trở thành một trong những điều kiện xét tuyển tại các trường đại học cũng như các tổ chức, công ty.

Với một khi sở hữu một tiếng chị uy tín như IELTS sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội lớn để phát triển.

Nếu bạn chưa thật sự quan tâm về nó trước đó thì hãy bắt đầu tìm hiểu ngay hôm nay với lộ trình học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào?

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Tại sao cần luyện thi IELTS?

IELTS là cách đọc ngắn gọn của International English Language Testing System được hiểu theo tiếng Việt là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

Kỳ thi này tín chỉ này được công bố lần đầu tiên vào năm 1989 bởi 3 tổ chức đồng sáng lập Hội đồng Anh, ESOL thuộc Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP (Úc).

IELTS được công nhận là hệ thống kiểm tra năng lực sử dụng tiếng anh uy tín bậc nhất và thông dụng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Để có thể vượt qua bài thi này, các thí sinh cần đạt được cả 4 kỹ năng bao gồm Listening, Reading, Writing và Speaking với 2 hình thức thi là Academic và General. Chính vì lý do đó, việc luyện thi IELTS là vô cùng cần thiết đối với bạn!

Điểm khác biệt giữa 2 dạng này chính là yêu cầu đối với hai kỹ năng nghe và nói.

Cách để đạt kết quả tốt trong bài thi IELTS 

Với một bài kiểm tra tám 84 chuẩn sếp có bốn phần thi tương ứng với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các ứng viên nếu muốn đạt được kết quả tốt thì phải luyện tập và hoàn thiện cả bốn kỹ năng này.

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Đặc biệt là đối với những người học từ căn bản thì nên phân chia thời gian hợp lý để luyện tập thuần thục cả kỹ năng chứ không dành quá nhiều thời gian cho riêng một phần nào.

Nâng cao kỹ năng IELTS Listening

Đối với việc luyện tập kỹ năng Listening, bạn có thể tự học trên các trang Web trực tuyến như là CNN, BBC, VOA, ABC.

Ngoài ra, việc thường xuyên thử làm các bài test có trong bộ giáo trình Cambridge IELTS từ 1 đến 14 cũng là một phương pháp học mang lại hiệu quả cao.

Luyện thi IELTS Reading

Theo như kết quả mà chúng tôi đã tìm hiểu về kinh nghiệm của các thí sinh đã từng có được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS thì đối với kỹ năng Reading bạn nên đọc đề từ đầu đến cuối và không phải bỏ qua phần nào sẽ đạt được hiệu quả cao hơn so với phương pháp chỉ đọc lướt và tìm ý chính.

Ngoài ra, trong quá trình luyện đề bạn nên ghi chú lại và tra nghĩa của các từ vựng mới để có thể làm phong phú hơn vốn từ của mình từ đó nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Phương pháp luyện thi IELTS Writing

Để hoàn thiện và nâng cao kỹ năng Writing thì bên cạnh việc luyện tập thực hành với các bộ đề trước đây thì các thí sinh nên trao dồi cho mình khả năng tư duy và trình bày để có thể xây dựng một bài viết có cấu trúc và bố cục hoàn chỉnh.

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các hoạt động, sự kiện lớn mỗi ngày trên thế giới để có thể nâng tầm kiến thức của mình.

Luyện tập kĩ năng IELTS Speaking

Đối với bài thi nói, các bạn nên thiết lập bố cục đầy đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Nên diễn đạt bài thi một cách rành mạch, lưu loát, thể hiện được tư duy cá nhân cũng như chú ý đến các lỗi sai về ngữ pháp.

Đối với những bạn muốn học từ căn bản có thể bắt đầu với giáo trình IELTS Speaking của Mark Clark và Mark Allen.

Đừng để khó khăn làm cản bước con đường thành công của bạn và chưa bao giờ là quá muộn hãy bắt tay vào học tiếng Anh ngay hôm nay.

Trung tâm Anh Ngữ với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, phương pháp dạy học hiện đại cùng mô hình dạy học chất lượng cao sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn chinh phục chứng chỉ IELTS với số điểm cao nhất.

Tham khảo thêm về chương trình luyện thi IELTS tại ETEST tại: https://etest.edu.vn/

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep

[pricing_item title=”GIAO TIẾP TỰ TIN” currency=”HỌC PHÍ” price=”13.600.000″ period=”VNĐ” subtitle=”” link_title=”ĐĂNG KÍ HỌC MIỄN PHÍ VỚI 0đ ” link=”https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfYsyl96pi5QIrUUf0gpOQRWVe05SVa4_JrzSGvPlMxqXqcKA/viewform” featured=”0″ animate=””]

  • Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần
  • Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

[/pricing_item]

 

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Học thêm