Những bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Chủ đề nghề nghiệp (P2)

Tiếp nối chuỗi bài “Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề”, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các từ vựng về nghề nghiệp (phần 2). Như đã đề cập, đây là một chủ đề rất quen thuộc với chúng ta và được nhắc đến trong bất cứ lớp học tiếng Anh giao tiếp nào.

Học tiếng Anh giao tiếp cùng Wow English. Bạn hãy xem lướt qua hình ảnh và các từ vựng dưới đây trước khi xem chi tiết và học từng từ vựng một.

nhung-bai-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-chu-de-nghe-nghiep-3

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề như thế này thật dễ nhớ đúng không nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé các bạn.

nhung-bai-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-chu-de-nghe-nghiep-2

nhung-bai-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-chu-de-nghe-nghiep-1

Okie! Đó là toàn bộ từ vựng về các nghề nghiệp trong tiếng Anh. Khá là phong phú đấy nhỉ?

Những lưu ý cho bạn khi học:

– Mỗi khi học một từ vựng về nghề nghiệp, bạn hãy lấy giấy ra và vẽ hình ảnh của nghề nghiệp đó, bên dưới ghi tên nghề nghiệp và một câu có từ vựng đó. Đây là một cách học khá thú vị, bạn hãy trải nghiệm, thể hiện khả năng sáng tạo khi vẽ xem nào! Ví dụ: bạn học từ “teacher”, bạn hãy vẽ giáo viên đang giảng bài trên bục giảng, ở dưới bạn ghi từ “teacher”, phiên âm của nó và một câu có từ “teacher” như câu “My teacher is teaching in class 6A”, … Sau khi học hết các từ vựng về nghề nghiệp, bạn sẽ có một cuốn từ điển bằng hình ảnh do chính mình vẽ về chủ đề nghề nghiệp.

– Bạn có thể rủ bạn bè học cùng mình khi học từ vựng. Hãy tự tổ chức cuộc thi về các từ vựng đó như thi kể tên nghề nghiệp, thi đoán tên nghê nghiệp dựa vào hình ảnh, video hoặc mô tả của người khác. Chắc chắn đây sẽ là một cuộc thi vui nhộn, gay cấn và cực kỳ bổ ích cho các bạn.

– Bạn hãy đặt câu với các từ vựng đã học để việc học được tốt hơn. Một số câu gợi ý cho bạn:

Policemans are very important with any country.

(Cảnh sát luôn luôn quan trọng đối với bất cứ quốc gia nào.)

You can buy meat in the butcher’s.

(Bạn có thể mua thịt ở chỗ bác bán thịt.)

That taxi driver drove the car so fast and dangerous!

(Người lái xa taxi đó đã lái chiếc ô tô rất nhanh và nguy hiểm.)

Ngoài bài học hôm nay, bạn có thể xem thêm các câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng tại “Những câu giao tiếp bằng tiếng Anh thông dụng trong đời sống và công việc”. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn, hãy comment dưới bài viết hoặc để lại thông tin cá nhân dưới biểu mẫu. Wow sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Học tiếng Anh cùng Wow English: Học tiếng Anh – Học những niềm vui!

Xem thêm: Làm thế nào để từ mất gốc có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng?

 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm