Giải pháp 5 giây phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn

Phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn là một điều kiện cần thiết với tất cả những ai mong muốn giao tiếp tiếng Anh tốt. Để phát âm từ vựng chuẩn cần có một phương pháp hiệu quả, khả thi ngay tức thời. Cùng tham khảo cách học phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu ngay tại đây.

Cách phát âm tiếng Anh luôn là thách thức lớn đối với người Việt khi học tiếng Anh. Xuất phát điểm từ một ngôn ngữ mẹ để thuần châu Á, việc sống với tiếng Việt đã trở thành một điều tất yếu ăn sâu vào tiềm thức. Do đó, khi tiếp xúc với một ngôn ngữ hiện đại- thuần châu Âu với cách phát âm khác hoàn toàn thì việc  phát âm chuẩn là điều rất khó khăn trong thời gian ban đầu. Chính vì thế, chúng ta cần có cách học phát âm hiệu quả, đặc biệt là với từ vựng – một chủ để phong phú nhất trong một ngôn ngữ. Cùng tham khảo giải pháp phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn trong vòng 5 giây.

1. Nắm chắc hệ thống phiên âm quốc tế

Hệ thống phiên âm quốc tế IPA là quy tắc bắt buộc bất kì ai học tiếng Anh cũng cần nắm rõ. Học thuộc hệ thống phiên âm này là điều kiện  cần để bạn có thể phát âm chuẩn tất cả các từ tiếng Anh khi đọc phiên âm của chúng. Các từ điển tiếng Anh đều có cách đọc của các từ, và cách đọc đó được phiên âm dựa trên cơ sở là hệ thống phiên âm quốc tế IPA.

IPA chính là quy tắc chung của tiếng Anh được sử dụng trên toàn thế giới nhằm đồng nhất ngôn ngữ Anh văn trên mọi vùng miền. Do đó, để học tốt tiếng Anh thì người học bắt buộc phải học hệ thống phiên âm quốc tế này.

2. Tra phiên âm mỗi khi gặp từ mới

Một thói quen sai lầm là khi gặp từ mới, thấy giống giống từ khác là suy ngay ra cách đọc của từ đó. Vậy là việc phát âm được dựa trên cảm tính. Chính cảm tính ấy đã dẫn đến việc phát âm rất nhiều từ tiếng Anh sai.

giai-phap-5-giay-phat-am-tu-vung-tieng-anh-chuan1

Tra phiên âm từ vựng chính xác

Để cẩn thận, bất kì khi nào gặp từ mới hãy tra từ điển để nắm được cách phát âm chuẩn ngay từ ban đầu. Tránh tình trạng phát âm sai ngay từ đầu thì về sau sửa lại rất khó.

3. Tập phát âm các từ vựng đó thường xuyên

Sau khi đã chắc chắc về cách phát âm của những từ vựng đó thì việc cần thiết là thường xuyên luyện tập các  từ vựng đó mỗi ngày. Hãy đứng trước gương và luyện phát âm các từ tiếng Anh sao cho chuẩn nhất.

Cách phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn tốt nhất là hãy tập đọc các cụm từ, cụm danh từ chứ không đọc riêng lẻ từng từ. Cách tập luyện thế này sẽ rất có ích cho bạn về một vốn từ  tiếng Anh có hệ thống. Đó cũng là cơ sở hỗ trợ bạn học tốt tất cả các kĩ năng trong tiếng Anh.

4. Luyện nói các câu tiếng Anh

Tự lập các câu tiếng Anh và luyện nói cũng là một phương pháp hữu ích giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn và tốt hơn. Việc gắn các từ vựng, cụm từ để lập thành một câu chuẩn ngữ pháp sẽ giúp bạn nâng cao tiếng Anh toàn diện bao gồm: ngữ pháp, từ vựng. Hay bạn cũng có thể luyện nói những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng được  chia sẻ công khai trên các website tiếng Anh hay diễn đàn học tiếng Anh. Cách này vừa giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn, nói tiếng Anh hay và nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh.

5. Luyện nghe – nói – phản xạ tiếng Anh

Luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh thường được các trung tâm tiếng Anh áp dụng cho phương pháp dạy học của trung tâm đó. Đây là một vòng tuần hoàn bao gồm các giai đoạn: sau khi nghe các câu hỏi và trả lời nhanh nhất có thể. Đây chính là cách giúp rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh tốt nhất.

giai-phap-5-giay-phat-am-tu-vung-tieng-anh-chuan

Phát âm tiếng Anh chuẩn

Đồng thời, bạn cũng có thời gian để luyện phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn. Phản xạ tiếng Anh là điều mà những người mới học thường rất thiếu. Lí do là họ chưa đầu tư thời gian và phương pháp luyện tập hiệu quả nên kĩ năng phản xạ còn chậm, yếu.

Trên đây là cách luyện phát âm từ vựng tiếng Anh rất hữu ích giúp phát âm tiếng Anh chuẩn từng chi tiết. Áp dụng giải pháp 5 bước này, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ của mình. Đặc biệt, phát âm chuẩn như người bản xứ sẽ không còn là một ước mơ xa vời mà nằm trong tầm tay của bản trong một thời gian ngắn.

Vấn đề Tiếng Anh bạn đang gặp phải là gì?

Error: Contact form not found.

[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm