Nguyên tắc học cách giao tiếp tiếng Anh khéo léo, hấp dẫn

Học cách giao tiếp tiếng Anh là một  trào lưu trong giới trẻ khi tầm quan trọng của thứ ngôn ngữ quốc tế này ngày càng được khẳng định mạnh mẽ trong cuộc  sống xã hội. Với những lợi ích hấp dẫn mà nó đem lại đã khiến cho mọi người lao vào học tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là các bạn trẻ- những người mong muốn tìm kiếm nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu hiệu quả? Câu hỏi phổ biến trong cộng đồng học tiếng Anh này ngày càng có nhiều lời đáp do số lượng các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp rất nhiều và cách học thì cũng rất phong phú và đa dạng.

Nhưng có một sự thật là có rất nhiều người dù đã theo học ở trung tâm này, trung tâm nọ; sử dụng nhiều cách học tiếng Anh nhưng khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp thì vẫn ậm ừ, ngắc ngứ hay là không hiểu được nội dung giao tiếp. Thậm chí, có những người nghe nói tiếng Anh thành thạo nhưng vẫn giao tiếp rất kém, hoặc chưa tự tin. Những thực trạng này đều có thể lí giải chung đó là họ mắc phải sai lầm trong các giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hôm nay, Wow English sẽ bật mí cho bạn những nguyên tắc học cách giao tiếp bằng tiếng Anh vô cùng hiệu quả có bất kì đối tượng nào nhé.

           1. Nguyên tắc 80/20 trong học cách giao tiếp tiếng Anh

Chúng ta thường nghe đấy nguyên tắc 80/20 tronh lĩnh vực truyền thông, kinh tế. Và nay, áp dụng nó cho cách học tiếng Anh giao tiếp của bạn cũng cực kì hiệu quả. Nguyên tắc nào chỉ ra rằng “ sách vở 20%, tâm trạng 80%”. Tài liệu học tập, phương pháp học hay các trung tâm dạy học thì cũng chiếm tỉ trọng nhỏ, chỉ bằng 1/4 so với suy nghĩ, động lực của người học.

Nguyên tắc học cách giao tiếp tiếng Anh khéo léo, hấp dẫn

Yếu tố tâm trạng chiếm phần quyết định hiệu quả công việc của mọi người. Do đó, trước khi học tiếng Anh giao tiếp, hãy tạo cho mình tâm trạng thoải mái, vui vẻ để có thể tiếp thu bài học tốt nhất. Hãy vận động hay thư giãn bằng những thú vui giải trí ngay trước giờ học, hãy tạo cho mình một niềm yêu thích nhất định để kết quả học tập tốt hơn.

    2. Nguyên tắc rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

Các bước rèn luyện tiếng Anh giao tiếp giống như công thức mà bạn nên thực hiện thường xuyên như một thói quen. Việc lặp đi lặp lại những điều này cũng chính là bạn đang rèn luyện tiếng Anh thành thói quen bên mình hàng ngày.

  • Mỗi sáng thức dậy, hãy khởi đầu ngày mới bằng một bài hát tiếng Anh vui vẻ. Hay hồi tưởng trong đầu những từ vựng đã học, công việc này bạn có thể làm ngay khi còn nằm trên giường.
  • Hãy rèn cho mình khả năng tự học. Vì chỉ có tự học thì bạn mới chinh phục mục tiêu một cách dễ dàng. Đừng ỉ lại vào giáo viên, tài liệu hay bất cừ điều gì. Hãy chủ động học tiếng Anh theo khát vọng của bản thân. Còn nếu bạn không yêu thích và phải học tiếng Anh giao tiếp một cách bắt buộc thì hãy liệt kê những lợi ích khi bạn học cách giao tiếp tiếng Anh tốt. Những lợi ích mà bạn có thể nhận được sẽ là động lực thôi thúc bạn tiến lên phía trước.
  • Hãy tạo cho mình thói quen thư giãn trong giờ giải lao bằng những trò vui tiếng Anh như: xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, chơi trò chơi tiếng Anh,… những trò thư giãn này vừa giúp bạn xả stress vừa gián tiếp tác động đến não bộ, giúp nó quen dần với tiếng Anh.
  • Tạo thói quen suy nghĩ tiếng Anh. Người Việt hay có thói quen trước khi nói tiếng Anh sẽ suy nghĩ tiếng Việt trong đầu và dịch ra sau đó mới nói. Thói quen này phần nào làm hạn chế tốc độ phản xạ tiếng Anh của mỗi người. Vì vậy, hãy thường xuyên suy nghĩ bằng tiếng Anh để rèn luyện tư duy tiếng Anh với tốc độ ánh sáng một cách tự nhiên nhất.

    3. Nguyên tắc giao tiếp bằng tiếng Anh

Dù bạn đang bập bẹ nói tiếng Anh hay đã nói năng lưu loát thì điều bạn cần lưu ý đó là những gí nên làm và không nên làm trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh. Đó chính là nguyên tắc vàng cách giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nguyên tắc học cách giao tiếp tiếng Anh khéo léo, hấp dẫn

Trước mỗi cuộc hẹn, hãy tìm hiểu về đối phương một cách cụ thể. Tìm hiểu ở đây bao gồm các yếu tố về tính cách, văn hóa,… Vì việc nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của họ sẽ giúp bạn có nhiều điều để nói và biết nên tránh điều gì không hay.

Ngôn ngữ hình thể là không được phép thiếu. Dù có nói trôi chảy tiếng Anh nhưng bạn cứ ngồi ì và chỉ để cái miệng hoạt đọng, điều này sẽ gây cho người nghe thiếu thiện cảm với bạn, hoặc tạo không khí căng thẳng cho quá trình giao tiếp.

Trên đây là những nguyên tắc giao tiếp bằng tiếng Anh mà ai cũng phải biết. Những điều tưởng chừng có khi bị quên lãng lại chính là then chốt trong quá trình giao tiếp của mọi người.

Bài viết liên quan: Học Anh văn giao tiếp ở đâu thì hiệu quả với người đi làm?

Học thêm