Bí quyết học tiếng Anh nhanh đạt hiệu quả trong 3 tháng

Học tiếng Anh nhanh nhất là điều mà rất nhiều người học tiếng Anh mong muốn đạt được. Bí quyết học tiếng Anh đạt hiệu quả trong thời gian ngắn rất đơn giản bao gồm các yếu tố: sự ám ảnh, cường độ luyện tập và các kĩ năng đầu vào.

Học tiếng Anh được xem là một quá trình đòi hỏi có sự đầu tư về thời gian và công sức rèn luyện. Chính sự đòi hỏi về thời gian và sự chăm chỉ luyện tập là 2 yếu tố khiến nhiều người học tiếng Anh gặp chán nản dẫn đến bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, đó là do họ chưa biết cách tập trung và đầu tư học như thế nào để có thể đạt kết quả trong thời gian ngắn. Với ngoại ngữ, 3 tháng để học tốt một ngôn ngữ là điều đáng tự hào. Wow English sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng Anh nhanh nhất, đảm bảo đạt hiệu quả trong 3 tháng ngắn ngủi.

 1. Sự ám ảnh ngôn ngữ

Từ “ ám ảnh” có vẻ hơi ma mị và có chút hoang dại. Nhưng để giải thích cho sự ám ảnh này thì lại không hề phức tạp chút nào. Điều khởi đầu cho một quá trình đó là bạn có tham vọng đạt được mục đích cuối cùng. Tiếng Anh cũng vậy, chỉ cần niềm đam mê mà bạn giành cho nó không giới hạn thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục nó trong một khoảng thời gian ngắn hơn bạn tưởng rất nhiều.

Bí quyết học tiếng Anh nhanh đạt hiệu quả trong 3 tháng

Đặc biệt với học tiếng Anh giao tiếp, yếu tố về động lực đóng vai trò quan trọng nhất. Để tạo động lực cho bản thân, cách tốt nhất là bạn hãy liệt kê ra những lợi ích mà bạn sẽ đạt được khi nói tiếng Anh thành thạo, lưu loát. Nếu mong muốn trở thành người có địa vị cao, hãy nghĩ đến tiếng Anh sẽ giúp bạn thăng tiến dễ dàng như thế nào. Nếu mục đích của bạn là kiếm thật nhiều tiền, hãy nghĩ xem tiếng Anh sẽ giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn những người mù ngoại ngữ như thế nào. Hay một cách khác hay hơn, đó là hãy tưởng tượng những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với bạn khi bạn không biết gì về tiếng Anh. Đó đều là những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến não bộ và nó sẽ thôi thúc bạn học tiếng Anh không ngừng nghỉ.

Khi có động lực học tiếng Anh, suy nghĩ “ mình phải giỏi tiếng Anh” sẽ luôn hiện hữu và ám ảnh bạn bất kì lúc nào.Và sự ám ảnh đó là điều thôi thúc bạn phải hành động, phải học tiếng Anh ngay lập tức.

2. Cường độ luyện tập có vai trò quan trọng

Để học tiếng Anh giao tiếp, tần suất luyện tập có vai trò cực kì quan trọng. Bình thường, dù học tiếng Anh lâu dài thì việc học và thực hành tiếng Anh cũng đòi hỏi diễn ra thường xuyên. Do đó, học tiếng Anh nhanh nhất càng đòi hỏi bạn phải có cường độ luyện tập chăm chỉ hơn bình thường.

Thời gian học tập của bạn cần được phân chia cụ thể, rõ ràng với từng mục, từng kĩ năng riêng. Tiếng Anh là sự kết hợp của nhiều yếu tố như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói, đọc,… Do đó, để học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng thì bạn cần đầu tư thời gian để học và thực hành tất cả các yếu tố này thì mới mong thu lại kết quả như mong đợi.

Với tiếng Anh giao tiếp, bạn cần nhận thức các yếu tố với mức quan trọng tăng dần. Sau đó, dành thời gian luyện tập tương ứng với mức độ quan trọng của chúng. Để có thể mong chờ thành công trong một thời gian ngắn ( 3-6 tháng), bạn cần dành ít nhất 5-7 tiếng mỗi ngày để bầu bạn với thứ ngôn ngữ này.

3. Tập trung vào các yếu tố đầu vào

Dù bạn học tiếng Anh giao tiếp ở đâu thì bạn cũng cần xác định rõ ràng các yếu tố đầu vào của tiếng Anh đó là: nghe và đọc. Đây là hai yếu tố đầu vào tương ứng với hai yếu tố đầu ra là nói và viết. Do đó, khi bạn học tốt các yếu tố đầu vào thì sẽ tác động trực tiếp đến hai kĩ năng nói và viết.

Bí quyết học tiếng Anh nhanh đạt hiệu quả trong 3 tháng

Hãy ưu tiên thành thời gian cho các kĩ năng nghe và đọc. Hãy luyện tập chúng mỗi ngày bằng các cách khác nhau để tạo ra sự thú vị, hứng phấn thay vì cứ tập luyện theo một phương phức duy nhất rất nhàm chán.

Để luyện nghe, nguồn tài liệu vô cùng dồi dào phổ cập trên tivi, internet. Những bài luyện nghe của các website học tiếng Anh giao tiếp cũng là gợi ý hoàn hảo vì hệ thống bài học trên các website thường được phân chia theo cấp độ học, có hệ thống và có sự bài bản nhất định. Hay bạn cũng có thể nghe những bản tin ngắn, những bài hát tiếng Anh hãy xem những bộ phim tiếng Anh hấp dẫn.

Tài liệu đọc thì bạn có thể tìm trên các tờ báo, tạp chí. Hãy bắt đầu bằng những tài liệu đọc đơn giản, sau đó nâng dần cấp độ. Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn thu thập được các văn phong khác nhau, cách dùng từ ngữ, diễn tả ý trong tiếng Anh. Các yếu tố này sẽ rất hữu ích trong kĩ năng viết của bạn.

Trên đây là các yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất đạt hiệu quả trong vòng 3-6 tháng dành cho những bạn tự học tiếng Anh . Bạn cũng có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp của Wow English đảm bảo giao tiếp thành thạo tiếng Anh từ 4-6 tháng. Với sự trợ giúp và đồng hành của Wow English, bạn sẽ có một lộ trình hoàn hảo và luôn đảm bảo đi đúng hướng để đạt thành công nhanh chóng.

Bạn có thể xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt?

 

 

Học thêm