Chính tả trong tiếng Anh: Tầm quan trọng và cách để tránh những lỗi sai ngớ ngẩn!

Việc viết đúng chính tả là một điều vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho tới những người đang tranh luận với nhau trên mạng. Có người đã từng nói “Khi bạn viết sai chính tả, mọi lập luận của bạn sẽ trở nên vô nghĩa”. Hôm nay hãy cùng Wow English điểm qua Tầm quan trọng của việc viết đúng chính tả trong tiếng Anh và các cách để tránh mắc phải lỗi chính tả nhé!

chính tả trong tiếng Anh

Tầm quan trọng của việc viết đúng chính tả trong tiếng Anh

Chính tả được coi là một thành phần quan trọng bậc nhất của ngôn ngữ viết. Những lỗi sai chính tả có khả năng thay đổi ngữ nghĩa, cách hiểu về một văn bản viết và thậm chí là gây hiểu nhầm cho người đọc. Vì vậy, việc viết đúng chính tả là một việc làm vô cùng quan trọng để truyền tải được chính xác nội dung thông điệp mà người viết muốn truyền tải tới cho người đọc.

Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Anh đặc biệt là những người ở trình độ mới bắt đầu (beginners) thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc viết đúng chính tả. Bởi vì do cách học chưa hiệu quả, nhiều học viên lặp đi lặp lại những lỗi sai này nhiều lần. Điều này có thể cản trở đến sự tiến bộ của người học tiếng Anh trong quá trình đắc thụ ngôn ngữ theo nhiều cách khác nhau.

Theo 2 tác giả Rosenthal and Ehri đã viết trong bài luận về tầm quan trong của chính tả được viết vào năm 2010, việc có khả năng viết đúng chính tả sẽ giúp cho một cá nhân giao tiếp hiệu quả, rõ ràng hơn trong văn viết. Ngược lại, việc viết sai chính tả không chỉ để lại ấn tượng xấu cho người đọc mà còn gây ức chế cho người khác bởi vì họ sẽ phải đọc hiểu lại văn bản nhiều lần và cố gắng suy luận để nắm được thông điệp của người viết.

Cách tránh mắc phải lỗi chính tả trong tiếng Anh

Cài đặt trình kiểm tra chính tả của bạn sang tiếng Anh

Nghe thì có vẻ rất đơn giản phải không? Tuy nhiên, rất nhiều người quên không làm điều này. Đặt một trình kiểm tra chính tả thành một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bạn đang viết cũng có thể khiến bạn rất mất tập trung. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy quá nhiều từ được gạch chân màu đỏ sẽ khiến bạn khó nhận ra lỗi sai thực sự nằm ở đâu!

Rất nhiều chương trình xử lý văn bản cho phép bạn sử dụng nhiều ngôn ngữ song song với các phương tiện kiểm tra chính tả và ngữ pháp của chúng. Bạn có thể cần phải tải xuống một plugin hoặc cài gói dịch vụ bổ sung nhưng nó sẽ rất đáng giá nếu bạn viết thường xuyên bằng tiếng Anh.

Hãy nhớ kiểm tra lại những gì bạn đã viết… hai lần!

Không mất quá nhiều thời gian để đọc hết một đoạn văn bản và đó là một việc thực sự đáng làm nếu bạn muốn đảm bảo không có sai sót nào trong đó. Trong khi bạn đang xem lại bài viết của mình, hãy tập trung kiểm tra từng từ một. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang đọc nó một lần để kiểm tra xem nó có hợp lý hay không, bạn sẽ cần phải kiểm tra chính tả thêm 1 lần cuối.

Tìm kiếm các từ đồng âm trong văn bản

Từ đồng âm là những từ có phát âm giống nhau nhưng được đánh vần khác nhau và có nghĩa khác nhau, ví dụ như ‘dessert’ và ‘desert’. Nếu bạn không chắc mình cần phải sử dụng cách viết nào của một từ, hãy nhớ kiểm tra cuốn từ điển của mình. Ngoài ra, tùy thuộc vào cách phát âm của bạn, một số từ có thể nghe giống với bạn ngay cả khi chúng nghe khác với người bản ngữ. Hãy dành thời gian để kiểm tra những điều đó quá.

Sử dụng các phần mềm kiểm tra chính tả

Các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tỏ ra thực sự hữu ích trong quá trình viết tiếng Anh  nếu được sử dụng hợp lý. Một số trang web , công cụ kiểm tra lỗi khi viết tiếng Anh chất lượng như ProWritingAid.com, WhiteSmoke.com, Grammarly.com

Không dựa dẫm quá nhiều vào tính năng tự động điền nốt từ trên thiết bị di động của bạn

Văn bản được viết dựa trên tính năng tự động điền nốt từ trên thiết bị di động của bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra nhiều phiền toái nếu bạn không kiểm tra xem nó đã chọn đúng từ chưa trước khi nhấn gửi, đôi khi nhầm lẫn kiểu này sẽ gây ra hiểu nhầm lớn đấy!

Phần kết luận

Viết đúng chính tả là một điều vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh nói riêng cũng như trong công việc hàng ngày nói chung. Bạn phải thực sự cẩn thận khi viết một văn bản nếu không muốn mắc phải những lỗi chính tả đầy ngớ ngẩn!

Hãy tham gia với Wow English ngay hôm nay để được trải nghiệm phương pháp Lazy English vô cùng độc đáo.

Với kinh nghiệm đào tạo hàng nghìn học viên đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo Wow English đã nghiên cứu và có thể giúp bạn giải quyết được toàn bộ 64 vấn đề mà một người học Tiếng Anh rất hay mắc phải bằng phương pháp học Lazy English. Tất cả đều đã có cách giải quyết thỏa đáng.

6 ưu điểm nổi bật của Lazy English

☛ Học một cách tự động, không cần cố gắng ghi nhớ

☛ Phương pháp học khắc sâu vào tiềm thức, giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức mãi mãi

☛ Cách học trải nghiệm, nhập vai vào các tình huống thực tế giúp bạn có thể ghi nhớ 100% kiến thức

☛ Học tiếng Anh như một đứa trẻ bản ngữ

☛ Không cần giáo trình, không bài tập nhàm chán

☛ Tạo thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày

Ngoài ra trong các buổi học còn có xen lẫn các hoạt động ngoại khóa, săn tây hàng tuần để giúp các bạn có cơ hội cọ sát với thực tế, mang lại những trải nghiệm mới và giúp các bạn yêu thích học tiếng Anh hơn. Học mà chơi – Chơi mà học chính là cách để các bạn có thể tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất!

 

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm