Làm chủ tính từ trong tiếng Anh với 3 bước đơn giản

Tính từ là một trong những đơn vị cấu thành quan trọng nhất của bất kỳ ngôn ngữ nào, tính từ trong tiếng Anh cũng vậy. Nếu không có chúng, bạn không thể nào mô tả được mùi của một bông hoa, cách một người nào đó khiến bạn cảm thấy hay mùi vị thức ăn như thế nào. Chúng là nền tảng và là một chất keo kết dính cho mọi ngôn ngữ.

Có hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn tính từ (và trạng từ) trong tiếng Anh, và mặc dù bạn không phải học tất cả chúng, nhưng cơ bản bạn phải học ít nhất vài trăm đến vài ngàn tính từ – để bạn có thể chính xác và đầy đủ, thể hiện chính mình. Nhưng làm thế nào để bạn làm được điều này? Wow English sẽ giới thiệu cho các bạn ba bước đơn giản để học tính từ trong tiếng Anh.

tính từ trong tiếng Anh

3 bước đơn giản để học một tính từ trong tiếng Anh

Chỉ học một chủ đề tại một thời điểm

Một trong những cách tốt nhất để học một từ vựng nói chung là học những từ dựa trên một chủ đề chung. Ví dụ, một ngày bạn có thể tập trung vào những từ nói về ăn uống; tiếp theo bạn có thể nghiên cứu các từ liên quan đến tính cách; âm nhạc;….

Có rất nhiều các trang web và sách sắp xếp từ vựng xung quanh các chủ đề. Hãy tham khảo các khóa học tiếng Anh trực tuyến của Wow English để được học tất tần tật về các loại tính từ.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng chỉ đọc danh sách các từ; hãy tạo danh sách hoặc sơ đồ nhện các tính từ xung quanh các chủ đề có liên quan đến bạn. Viết ra một quyển số tay các từ sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng tốt hơn.

Ngoài ra, hãy tập đặt các câu bằng cách sử dụng các tính từ mà bạn học được và cố gắng sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện càng nhiều càng tốt. Tập trung vào một hoặc hai chủ đề mỗi tuần – bạn sẽ có thể học được các tính từ tiếng Anh tốt hơn nếu bạn học ít hơn và sử dụng nhiều nhất có thể.

Tìm hiểu về các từ đối lập của một tính từ

Một cách khác bạn có thể sắp xếp việc học của mình bằng cách học các phép đối lập tính từ. Phương pháp này đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tính từ và từ trái nghĩa của chúng trực tuyến; có rất nhiều trang web đưa ra hoặc bạn có thể tham khảo qua các bài viết của Wow English để hiểu rõ hơn về sự đối lâp giữa các tính từ.

Từ điển các từ đồng nghĩa cũng là một nguồn tài liệu tuyệt vời; từ điển đồng nghĩa cung cấp các từ đồng nghĩa (và trái nghĩa) cho các từ hơn là các định nghĩa của chúng. Sau khi bạn tìm (hoặc lập) danh sách các tính từ xoay quanh một chủ đề chính, hãy tìm kiếm chúng trên internet và ghi chép thêm nhiều từ đồng nghĩa và trái nghĩa vào quyển sổ tay học từ của bạn.

tính từ trong tiếng Anh

Ghi nhớ về trật tự của tính từ trong 1 câu

Việc học những lý thuyết ngữ pháp liên quan đến tính từ cũng rất quan trọng, có nghĩa là bạn phải học cách sắp xếp đúng thứ tự các tính từ trong một câu. Thật không may, chúng ta không thể chỉ liệt kê các tính từ theo bất kỳ thứ tự nào mà chúng ta thích – có những quy tắc về thứ tự trước tiên, thứ hai, thứ ba, v.v. của tính từ trong một câu.

Người bản ngữ thường không biết rằng có những quy tắc điều chỉnh thứ tự tính từ; họ chỉ đơn giản là học nó từ kinh nghiệm. Tuy nhiên, người học tiếng Anh phải nghiên cứu các quy tắc.

Vậy những quy tắc này là gì? Bạn có thể tìm thấy các giải thích và bài tập kỹ lưỡng trong sách giáo khoa và trực tuyến nhưng đây là hướng dẫn chung.

Để có thể nhớ nhanh và lâu trật từ tính từ trong tiếng Anh, các bạn có thể nhớ theo cách sau đây. Đó là ghép các chữ cái đầu của các loại tính từ để tạo thành một từ khá dễ nhớ: OPSASCOMP

O – Opinion – Tính từ chỉ quan điểm, sự đánh giá

Ví dụ: pretty (xinh đẹp), ugly (xấu xí), beautiful (đẹp), lovely (đáng yêu), messy (bừa bộn), ….

S – Size – Tính từ chỉ kích cỡ

Ví dụ: big (to lớn), small (nhỏ), short (ngắn, lùn), tall (cao), huge (khổng lồ), ….

A – Age – Tính từ chỉ độ tuổi

Ví dụ: old (già, cũ), new (mới), young (trẻ), ….

S – Shape – Tính từ chỉ hình dáng

Ví dụ: round (tròn), square (vuông), triangular (hình tam giác)

C – Color – Tính từ chỉ màu sắc

Ví dụ: white (trắng), yellow (vàng), silver (màu bạc), green (màu xanh lục), ….

O – Original – Tính từ chỉ nguồn gốc

Ví dụ: Vietnamese (đến từ Việt Nam), Japanese (đến từ Nhật Bản), Chinese (đến từ Trung Quốc), ….

M – Material – Tính từ chỉ chất liệu

Ví dụ: gold (bằng vàng), plastic (bằng nhựa), leather (bằng da), stone (bằng đá), ….

P – Purpose – Tính từ chỉ mục đích sử dụng 

Ví dụ: sleeping bag (túi ngủ), coffee table (bàn cà phê), school bag (cặp đi học), …..

Kết luận

Có hàng trăm ngàn tính từ trong tiếng Anh, vì vậy việc học chúng cần có thời gian. Đơn giản hóa việc học của bạn bằng cách nghiên cứu các tính từ theo chủ đề và nghiên cứu các mặt đối lập, cùng với đó là trật tự của các tính từ trong 1 câu

Đảm bảo rằng bạn nghiên cứu tất cả các loại tính từ: chúng không chỉ bao gồm các tính từ mô tả như big, lovely.. v.v., mà còn có các tính từ chỉ sự sở hữu như của my và theirs, các tính từ so sánh hơn nhất như more (hơn), larger(lớn hơn), heavier (nặng hơn), v.v.

Đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 tại Wow English để hiểu thêm hơn về tính từ, trạng từ trong tiếng Anh nhé.

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

Học thêm