Bắt đầu học tiếng Anh: 7 điều bạn cần phải biết

Học ngôn ngữ mới là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, việc xây dựng một chiến lược học tập phù hợp với bản thân là một việc khá khó nhằn và tốn nhiều thời gian. Nhiều người trong số chúng ta thậm chí không có bất kỳ manh mối nào về việc nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng bởi vì bạn đã đến đúng nơi cần phải đến! Sau đây Wow English sẽ bật mí cho bạn 7 điều bạn nên biết khi bắt đầu học tiếng Anh!

bắt đầu học tiếng Anh

Đặt mục tiêu cụ thể khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Khi bắt tay vào hành trình học một ngôn ngữ mới, chúng ta thường có xu hướng lạc quan về ngôn ngữ mục tiêu. Chúng ta đặt ra những mục tiêu mơ hồ như “Thông thạo 7 tiếng Anh”, “Có thể nói tiếng Anh như người bản xứ”,”Học được 1 tỉ từ vựng tiếng Anh”, v.v., điều này có thể khiến chúng ta bị thiếu động lực thay vì khuyến khích chúng ta cố gắng hơn.

Đúng là chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi có thể đạt được mục tiêu và biết chính xác mình đang đứng ở đâu trên hành trình của chính mình. Do đó, tốt nhất là bạn nên chia mục tiêu lớn cuối cùng của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn, có thể đạt được hơn để bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình và luôn có động lực trong suốt chặng đường.

Bạn đã bao giờ nghe nói về khái niệm “SMART goal” chưa? Thiết lập mục tiêu một cách THÔNG MINH là một phương pháp tăng năng suất giúp bạn đạt được mục tiêu bằng cách giữ cho bản thân luôn tập trung và có động lực để làm việc.

Đảm bảo mục tiêu khi bắt đầu học tiếng Anh của bạn tuân theo các tiêu chí sau:

  • Specific: Cụ thể (đơn giản, hợp lý, đáng kể).
  • Measurable: Có thể đo lường được (có ý nghĩa, động lực).
  • Attainable: Có thể đạt được (đồng ý, có thể đạt được).
  • Relevant: Có liên quan (hợp lý, thực tế và nguồn lực, dựa trên kết quả).
  • Timely: Giới hạn thời gian (dựa trên thời gian, giới hạn thời gian, giới hạn thời gian / chi phí, kịp thời, nhạy cảm với thời gian).

Viết ra ít nhất 5 lý do tại sao bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh

Một số người hay có thể nói là rất rất nhiều người có thể nghĩ rằng việc viết ra mọi lý do tại sao họ muốn học tiếng Anh là vô nghĩa và rất tốn thời gian. Tất cả chúng ta đều biết ngày nay tiếng Anh quan trọng đến nhường nào. Vậy có ích gì khi ta viết chúng ra? Vâng, hãy để tôi nói rõ ràng. Một khi bạn viết ra lý do tại sao bạn quyết định bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ biết phải bắt đầu từ đâu và chắc chắn cảm thấy có động lực sau đó.

Chỉ cần ngồi xuống một vài phút, dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn có thể làm nếu bạn thông thạo ngôn ngữ và viết nó ra. Khi bạn hiểu lý do tại sao bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm ra phương pháp học hoàn hảo cho mình.

Biết những gì bạn muốn học và tập trung vào nó!

Như tôi vừa nói, một khi mục tiêu và mục đích của bạn đã rõ ràng, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần phải học, hay đúng hơn là muốn học. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là dành sự tập trung hoàn toàn vào nó. Bạn muốn học tiếng Anh để đi du lịch nước ngoài, đi du học? Sau đó, xem video giới thiệu địa điểm, đọc sách du lịch và học từ vựng du lịch theo ngữ cảnh, thay vì tập trung vào ngữ pháp phức tạp hoặc từ vựng học thuật dài dòng mà không mang lại chút cảm hứng nào cho bạn.

Bây giờ bạn đã có mục tiêu rõ ràng cho việc học của mình. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu sâu hơn để biết thêm những điều bạn nên biết khi học tiếng Anh.

Mang tiếng Anh hòa vào quá trình giải trí của bạn

Đọc sách bằng ngôn ngữ bạn đang học là một trong những cách nhanh nhất để cải thiện trình độ ngôn ngữ của bạn. Nó không chỉ giúp cho bạn có cơ hội tiếp xúc những từ mới mà còn giúp bạn học những từ vựng theo ngữ cảnh.

Bạn càng tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, bạn càng làm chủ nó nhanh hơn! Hãy nhớ rằng khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn chỉ nên bắt đầu với những thứ đơn giản như sách thiếu nhi, manga, game, tạp chí và khi bạn trở nên khá hơn, hãy chuyển sang những thứ khó hơn như phim truyện, tiểu thuyết. Nhưng dù bạn làm gì, đừng quên chọn một những thể loại mà bạn yêu thích, chúng sẽ tăng động lực cho bạn trong giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Và một điểm nữa là khi bạn đang đọc hay xem phim đó là đừng dừng lại ở mỗi từ bạn không biết để tra từ điển. Thay vào đó, hãy thử thách thức bản thân bằng cách tự đoán nghĩa của nó mà không cần từ điển. Trên thực tế, bạn sẽ có thể dễ dàng đoán nghĩa của một từ mới khi bạn nhìn thấy nó trong ngữ cảnh của nó.

Học từ vựng tiếng Anh theo ngữ cảnh

Một trong những điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là học từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn học mọi từ mới bằng cách xem nó được sử dụng như thế nào trong một câu, trong một ngữ cảnh có đầy đủ những yếu tố. Phương pháp này được chấp thuận để dẫn đến khả năng tiếp thu tốt hơn.

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng ghi nhớ một danh sách các từ vựng riêng lẻ. Chúng ta nên viết ra từng từ mà chúng ta nghĩ là chúng hữu ích. Chúng ta không nên dành hàng giờ để tạo ra danh sách từ vựng dài, ghi chú chúng vào sổ tay và sau đó không bao giờ xem lại. Trừ khi bạn có một trí nhớ siêu phàm, nếu không thì cách làm này không mang lại kết quả tích cực. Trên thực tế, đó là một sự lãng phí thời gian và công sức.

Lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe thật nhiều

Nghe các bài hát tiếng Anh, xem phim tiếng Anh hay nghe những bản tin quốc tế là một trong những cách rất được khuyến khích để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. Phương pháp này sẽ giúp nâng cao kỹ năng nói của chúng ta cùng với kỹ năng nghe.

Ngay cả khi bạn không hiểu tất cả mọi thứ, đắm mình trong tiếng Anh bằng cách lắng nghe mọi người nói tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Có rất nhiều chương trình truyền hình và phim hay có thể giúp bạn vừa giải trí và cũng đồng thời giúp bạn học tiếng Anh.

Đừng sợ mắc phải sai lầm khi bắt đầu học tiếng Anh

Đừng cố gắng trở nên hoàn hảo trong khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Sự thật là không một ai hoàn hảo cả. Chúng ta luôn mắc rất nhiều sai lầm trong cuộc sống. Và bạn biết những gì không? Sai lầm chúng ta học hỏi và trưởng thành.

Đừng bao giờ tự làm khổ mình khi bạn mắc phải một số sai lầm. Người học ngôn ngữ thường mắc lỗi khi học một ngôn ngữ mới. Và tin tôi đi, trong hầu hết mọi trường hợp, mọi người sẽ không đánh giá bạn vì những sai lầm bạn đã mắc phải khi học ngôn ngữ. Mặt khác, họ thậm chí sẽ khen ngợi bạn vì sự nỗ lực, tự tin của bạn và khuyến khích bạn tiếp tục cố gắng.

Học một ngôn ngữ mới cần nhiều thời gian và đòi hỏi nỗ lực rất nhiều nhưng một khi bạn cảm thấy tự tin với nó, rất nhiều cơ hội và điều tuyệt vời sẽ đến với bạn.

Có rất nhiều điều bạn nên biết khi bắt đầu học học tiếng Anh. Cho dù bạn chọn sử dụng phương pháp nào, hãy ghi nhớ rằng học tiếng Anh là một hành trình, một quá trình cần phải trau dồi liên tục chứ không chỉ đơn giản là là một đích đến. HI vọng qua bài viết trên, Wow English đã giúp bạn phần nào giúp bạn nắm được 7 điều cơ bản nhất khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm