3 mẹo giúp bạn học tiếng Anh bất cứ đâu ngay cả khi đang di chuyển

Nỗ lực học tiếng Anh, dù vì bất kì lý do gì, cá nhân hay nghề nghiệp luôn đáng được khen ngợi. Tuy nhiên, để đạt đến trình độ master, bạn cần có những mẹo giúp bạn học tiếng Anh. Để làm chủ được tiếng Anh, người ta phải thông thạo nhiều khía cạnh của ngôn ngữ. 

Ngay cả khi bạn đã biết tất tần tật về ngữ pháp, phát âm hoặc những thứ tương tự, bạn vẫn sẽ không thể thành thạo nếu vốn từ vựng của bạn không thể sánh ngang bằng với những người khác. Do hầu hết những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình thường rất bận rộn với công việc hoặc trường học, điều dễ hiểu là họ sẽ không có nhiều thời gian để mở rộng vốn từ vựng của mình.

Vậy nên, để tiếp tục học từ mới cũng như học tiếng Anh, ngay cả khi bạn không ở trong lớp học tiếng Anh của mình, Wow English xin được phép giới thiệu 3 mẹo giúp bạn học tiếng Anh bất cứ đâu ngay cả khi đang di chuyển.

mẹo giúp bạn học tiếng Anh

Tương tác với mọi người thông qua tiếng Anh

Áp dụng các kỹ năng tiếng Anh của bạn vào thực tế chắc chắn sẽ giúp cải thiện trình độ của bạn trước khi bạn có thể nhận ra điều đó. Tương tác với mọi người bạn gặp bằng tiếng Anh, có thể là thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc nhắn tin qua điện thoại, sẽ giúp bạn đắm mình và hấp thụ những từ mới mà cuối cùng bạn sẽ tiếp tục được sử dụng theo thời gian. Cách tốt nhất để học tiếng Anh là phát triển trí tò mò vô độ của bạn đối với những từ bạn chưa từng thấy hoặc nghe nói trước đây.

Bất cứ khi nào bạn gặp những từ như vậy trong cuộc trò chuyện, bạn có thể lịch sự yêu cầu người nói giải thích ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó trong ngữ cảnh. Nếu bạn cảm thấy ổn để tiếp tục đi xa hơn, hãy yêu cầu họ thay đổi ngữ cảnh cảu cuộc trò chuyện quanh từ mới để bạn có thể thực hành ngay lập tức. Trong môi trường văn phòng, hãy kết bạn với những người nói tiếng Anh. Cùng với thời gian, bạn sẽ tiếp thu được một loạt từ mới và kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt!

Xây dựng thói quen đọc sách bằng tiếng Anh

Đọc sách là một trong những cách tốt nhất để xây dựng vốn từ vựng – tất cả đều nhờ vào hàng triệu tài liệu đọc có sẵn trên mạng hoặc được bán trên thị trường. Tương tự như lời khuyên đầu tiên, việc gặp các từ trong ngữ cảnh sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt ý nghĩa, cách sử dụng và cách viết của chúng.

Báo chí và tiểu thuyết đặc biệt mang lại giá trị nhiều hơn là đọc một tràng dài danh sách các từ vựng. Hãy chắc chắn rằng bạn có mang theo một cuốn sổ tay và từ điển khi đọc những văn bản này nhằm hỗ trợ tốt hơn cho quá trình học tập của bạn và bao gồm ý nghĩa của những từ bạn liệt kê.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí 5 bộ tiểu thuyết giúp học tiếng Anh hay mà hiệu quả

Xem tin tức bằng tiếng Anh

Chúng ta may mắn được bao quanh bởi rất nhiều phương tiện truyền thông tin tức từ quốc tế và các nền tảng giải trí mà chúng ta có thể truy cập ngay lập tức để nâng cao vốn từ vựng của bản thân.

Bằng cách kết hợp chúng vào thói quen hàng ngày, bạn chỉ cần dành ra 10 phút mỗi ngày trên đường đi làm hoặc đi học của bạn sẽ có thể giúp bạn học được đa dạng các loại từ vựng hơn, từ chủ đề chính trị cho đến kinh doanh và thể thao. Với sự trợ giúp của phụ đề, không có lý do gì để không học một số từ mới từ các bộ phim tiếng Anh yêu thích của bạn và các chương trình trên Netflix!

Phần kết luận

Từ vựng là vô cùng quan trọng trong quá cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hi vọng qua bài viết trên, Wow English sẽ giúp các bạn phần nào cải thiện được kĩ năng tiếng Anh của mình kể cả trong khi đang bận rộn!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

Học thêm