IELTS Speaking: 5 tips giúp bạn “hủy diệt” bài thi dễ dàng

Speaking là một trong những kĩ năng thiết yếu bậc nhất trong cả thi lẫn giao tiếp ngoài đời. Để có thể hỗ trợ giúp cho những bạn “mọt” Tiếng Anh lẫn những người ham học hỏi có thể không phải “lúng túng như gà mắc thóc” trong lúc giao tiếp với giám khảo khi làm bài thi IELTS Speaking và để hỗ trợ giao tiếp ngoài đời, Trung Tâm Anh Ngữ Wow English sẽ tặng các bạn vài TIPS để làm bài thi IELTS Speaking cực hữu ích nhé!

Top 5 tips cải thiện kĩ năng làm bài thi IELTS Speaking

Tip 1: Lắng nghe câu hỏi và xác định keywords.

Đây là một trong những điều quan trọng bậc nhất giúp cho bạn trả lời được đúng trọng tâm.Nếu không tập trung nghe và không bắt được những ý chính trong câu sẽ khiến bạn rất dễ lạc đề. Có thể ví dụ một câu như này: ”Can you tell my the reason why adequate time sleep is essential for human?” Nếu bạn chỉ cần bỏ qua một từ như là ”sleep” thì sẽ sang hẳn một ý khác phải không nào?

Tip 2: Hãy để ý các thì mà trong bài nói

Bạn nên trả lời câu hỏi bằng một tần suất chậm rãi để vừa tránh bị cuống và cũng tránh dùng nhầm thì thời bởi nếu bạn mắc nhiều lỗi sai trong ngữ pháp thì bạn chắc chắn sẽ không được điểm cao.Bạn nên chú ý vào thời động từ của câu hỏi khi câu hỏi được đưa ra.

Tip 3: Không nên trả lời lan man,quá thời gian cho phép

Thường những câu hỏi sẽ có thời gian cho phép nhất định.Nếu bạn nghĩ rằng trả lời càng dài càng tốt nhưng mà nếu bạn vượt quá hạn mức thời gian cho phép bạn sẽ bị giám khảo ngừng giữa chừng.Vậy nên hãy căn thời gian và sắp xếp được những ý chính để có thể nói nhé.

Tip 4 : Nhìn vào giám khảo khi nói

Eye-contact là một điều tối thiểu trong việc giao tiếp từ ngoài đời lẫn trong lúc thi.Nó thể hiện sự tôn trọng     của bạn dành cho người đối diện.Ý ở đây không phải là nhìn chằm chằm vào mặt giám khảo mà hãy giao tiếp bằng ánh nhìn.Khiến cho họ cảm thấy mình tự tin và trìu mến.

Tip 5: Không nên chỉnh lại câu nói quá thường xuyên khi làm bài thi

Khi nói thì chúng ta sẽ rất khó để có thể đúng ngữ pháp,cách phát âm 100%,điều đó sẽ làm chúng ta phải sửa lại câu nhưng hãy đừng lo,Tiếng Anh chỉ là công cụ giao tiếp chứ không phải thứ để chinh phục. Bạn hãy ưu tiên truyền đạt được ý chính trong câu trước rồi hẵng đến để ý vào cấu trúc câu sau.

Hãy tự tin vào những gì mình đã tiếp thu trong thời gian vừa qua rồi mang những cá tính, suy nghĩ riêng của bản thân vào trong lời nói.Hãy luôn là chính mình trong lúc giao tiếp.Nên nhớ sẽ không một ai thích người kia nếu họ chỉ giả tạo,đạo nhái những câu nói mẫu.

IELTS Speaking

Phần kết luận

Những Tips thi IELTS dù có thể góp phần làm cho bạn điểm cao hơn nhưng việc quan trọng nhất là ‘Có công mài sắc có ngày nên kim’. Để đạt được điểm cao thì sẽ đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng nên hãy để Wow English giúp đỡ bạn với phương pháp học độc quyền Lazy English mà chỉ có trung tâm Anh Ngữ Wow sở hữu.

Hãy đăng kí ngay khóa học IELTS của Wow English để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình ngay trong hôm nay nào

 Đảm bảo đầu ra học lại miễn phí cho đến khi đạt mục tiêu

 Giáo viên giảng dạy: Đến từ các trường ĐH hàng đầu, nhiều kinh nghiệm đảm bảo 8.5 IELTS.

 Học phí rẻ nhất hệ mặt trời: chúng tôi không đặt nặng cơ sở vật chất sang chảnh tối ưu học phí cho học viên

 Hỗ trợ tại nhà 24/7, tài liệu từ A-Z và bổ trợ “liên miên” đến khi đạt mục tiêu thì thôi.

 Từ mất gốc chỉ mất tốt đa 11-12 tháng để đạt được mức điểm đáng mơ ước: 7.0 – 7.5 IELTS

 Tặng khóa luyện đề IELTS miễn phí: Luyện đề 1 buổi/ tuần

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

 

Học thêm