Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Thời tiết (p1)

Mấy ngày này cả Hà Nội và Sài Gòn đều nóng nực và khó chịu, nhắc nhở con người ta về thời tiết và sự bảo vệ sức khỏe trước sự khắc nghiệt của nó. Cùng quên đi cái nóng của mùa hè bằng bài viết về chủ đề thời tiết ngày hôm nay.

Có nhiều dạng thời tiết diễn ra trên trái đất này. Ngay bây giờ, có những nơi đang nóng nực như Việt Nam thì cũng có những nơi khác đang có kiểu thời tiết khác như lạnh giá ở Bắc Cực, Nam Cực, nắng nhẹ, sương mù ở Anh Quốc hay mưa ở vùng Amazon. Và từ vựng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ngày hôm nay sẽ đưa bạn đến các vùng đất đó. Mời các bạn cùng tìm hiểu:

hoc-tu-vung-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-thoi-tiet-1

Trong bài học tiếng Anh giao tiếp này, ngoài các dạng thời tiết, bài viết còn đề cập đến các sự vật đặc trưng xuất hiện trong một dạng thời tiết nào đó, ví dụ như rainbow (cầu vồng) chỉ xuất hiện khi trời vừa mưa xong đã lại hửng nắng.

hoc-tu-vung-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-thoi-tiet-2

Đã có khá nhiều từ vựng rôi đúng không? Cùng tìm hiểu tiếp trước khi đọc hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho bài học này.

hoc-tu-vung-tieng-anh-giao-tiep-chu-de-thoi-tiet-3

Okie. Bây giờ là đến hướng dẫn học cho các bạn:

– Những từ chưa được phiên âm, bạn hãy phiên âm chính xác bằng cách tra từ điển. Tuyệt đối không đoán cách phát âm của chúng.

– Học đến từ nào, bạn hãy tưởng tượng đến nơi có kiểu thời tiết đó, bạn sẽ nhớ từ được nhanh hơn, tốt hơn, dễ dàng hơn.

– Bạn hãy đặt câu với từ đã được học. Một số ví dụ cho bạn tham khảo:

It’s raining and I see the lighting in the dark sky.

(Trời đang mưa mà tôi nhìn thấy tia sét ở trên bầu trời xám xịt.)

The temperature is -13 degree Celcius and water is freezing.

(Nhiệt độ là âm 13 độ C và nước đóng băng.)

A big tornado is coming. The wind is stronger and stronger.

(Cơn bão lớn đang đến. Gió mỗi lúc một mạnh hơn.)

You shouldn’t go out in the early morning in London because of foggy weather.

(Bạn không nên ra ngoài vào sáng sớm khi ở London vì thời tiết nhiều sương mù.)

– Hãy cùng bạn bè mình học từ vựng tiếng Anh, chơi trò chơi với từ vựng, các bạn sẽ vui vẻ và hào hứng hơn trong việc học.

Đó là phần 1 của bài chia sẻ, phần 2 sẽ gửi đến cho các bạn vào ngày mai. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy comment dưới bài viết. Còn nếu muốn tư vấn hay giải đáp trực tiếp, để lại contact vào biểu mẫu bên dưới bạn nhé! Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay.

Xem thêm: Làm thế nào để từ mất gốc có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng?

 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm