Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề (P2): Bí quyết học

Tiếp tục với chủ đề “Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề”, chúng ta tìm hiểu những bí quyết để học ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất, nhanh nhất và tự nhiên nhất cùng bài viết chia sẻ sau.

1. Dán từ vựng hình ảnh ở những nơi dễ bắt gặp

Với cách này, bạn in rất nhiều từ vựng có hình ảnh trong một tờ giấy lớn, sau đó đem dán chúng ở những nơi bạn dễ bắt gặp và có đủ diện tích để dán như bàn làm việc, tủ quần áo, cánh cửa ra vào, cửa sổ, tường nhà vệ sinh, … Lợi ích của nó là bạn có thể bắt gặp một loại từ vựng cùng một chủ đề với nhau cùng một lúc, học từ này cũng có thể nhìn sang bên các từ khác. Tuy nhiên, cũng có thể nó sẽ gây “lóa” cho bạn, tức là khi bắt gặp, do số lượng từ đông quá nên bạn thấy “lóa” và chỉ nhìn lượt, không nhìn được chi tiết của từ. Nếu bạn cố nhìn vào một từ để học, có thể bạn thấy khó chịu vì việc nhìn này có thể làm bạn không chú tâm vào công việc đang định làm.

hoc-tu-vung-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-p2-bi-quyet-hoc-1

Một tờ lớn ghi danh sách từ vựng hình ảnh

Hoặc cũng là dán từ vựng hình ảnh nhưng bạn không dán một tờ to có nhiều hình ảnh cùng một lúc như vậy, bạn chỉ dán những tờ nhỏ, nhiều màu sắc khác nhau, mỗi tờ ghi một từ vựng hình ảnh thôi. Sau đó bạn đem đi dán, mỗi nơi bạn dán tầm 5 từ vựng hình ảnh. Bạn học Anh văn giao tiếp hằng ngày qua cách này cho đến khi hết số lượng từ trong chủ đề đó, rồi bạn chuyển sang chủ đề khác. Cách dán này kỳ công hơn nhưng lại hiệu quả hơn so với dán cả một tờ to.

2. Dán ảnh trên màn hình máy tính và điện thoại

Máy tính và điện thoại là hai thiết bị hiện đại mà chúng ta sử dụng hằng ngày trong công việc của mình, bạn cũng có thể sử dụng chúng để học tiếng Anh. Ngoài việc lưu trữ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong tệp, bạn có thể dán hình ảnh từ vựng tiếng Anh lên màn hình để làm hình nền. Mỗi khi bạn sử dụng máy tính hay điện thoại, bạn sẽ nhìn thấy nó, và bạn dừng lại để đọc một lần. Cứ như thế bạn sẽ nhanh ghi nhớ từ vựng. Bạn có thể để cả một bức ảnh to chứa một loạt các từ vựng hình ảnh hoặc để một tờ ảnh ghi một từ vựng hình ảnh thôi, rồi để màn hình nền ở chế độ đổi ảnh, mỗi 5, 10 phút sẽ đổi bức ảnh một lần. Như vậy, bạn có thể học từ vựng này rồi tự chuyển sang từ vựng khác.

3. Ôn lại danh sách từ đã học trước khi đi ngủ

Mặc dù bạn đã nhìn thấy chúng trong cả ngày như lúc đó bạn học “tranh thủ”, không phải chủ động học chúng. Do đó, cuối ngày, bạn nên ôn lại tất cả các từ bạn học được trong ngày để “chốt hạ” những gì mình đã học được. Trong lúc ôn lại, bạn có thể viết một đoạn văn có sự liên kết các từ vừa học với nhau (vì các từ học cùng một chủ đề nên rất dễ viết), như vậy đảm bảo bạn đã biết sử dụng các từ đó.

Một ví dụ cho bạn tham khảo: Các từ vựng bạn học được là Father, mother, sister, son, daughter (chủ đề Family)

“There are four people in my family. My father is Tam. He is 43 years old. He is a doctor. My mother is Quyen. She is 40 years old. She is doctor too. They have a son and a daughter who are me and my little sisster. I’m Tuan, 18 years old. I’m student. The last one is Hoa – my little sister. She’s 16 years old and a student like me.”.

Đó chính là 3 bí quyết cho việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Ngoài ra, còn một bí quyết nữa bạn có thể áp dụng nếu có thể đó là chơi các games tiếng Anh theo chủ đề trên máy tính hoặc với bạn bè của mình, cùng thi thố nhau xem ai nói được nhiều từ vựng nhất. Đó là một cách học khá thú vị.

(Còn nữa)

Xem thêm: Làm thế nào để từ mất gốc có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng?

 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm