Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Hoạt động thường ngày

Chúng ta có rất nhiều những hoạt động thường ngày như đi lại, lau dọn, làm việc, ngắm nhìn, nói chuyện, viết bài… Hôm nay, hãy cùng Wow English học từ vựng với các từ tiếng Anh nói về chủ đề này.

Cũng như những bài viết trước, bài học tiếng Anh giao tiếp hôm nay chọn lọc cho bạn các hoạt động phổ biến nhất mà chúng ta vẫn làm. Với hình ảnh bên dưới, bạn hãy đọc lướt một lượt rồi đọc những lưu ý dưới đây trước khi bắt đầu học từng từ một.

hoc-tu-vung-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-hoat-dong-thuong-ngay

Và dưới đây là những hành động cơ thể:

Blink your eyes — Nháy mắt

Raise an eyebrow / Raise your eyebrows — Nhướn mày

Brush your teeth:đánh răng

Clear your throat — Hắng giọng, tằng hắng

wash your face:rửa mặt

Blow nose — Hỉ mũi

Cross your arms –– Khoanh tay.

combing:chải đầu….

Cross your legs — Khoanh chân, bắt chéo chân (khi ngồi.)

Give the finger — giơ ngón giữa lên

Give the thumbs up/down — giơ ngón cái lên/xuống (khen good/bad)

Keep your fingers crossed — bắt chéo 2 ngón trỏ và ngón giữa (biểu tượng may mắn, cầu may.)

Knod your head –– Gật đầu

listen to music: nghe nhạc

Turn your head — Quay đầu, ngoảnh mặt đi hướng khác.

Shrug your shoulders — Nhướn vai

Roll your eyes — Đảo mắt

Shake your head — Lắc đầu

Stick out your tongue — Lè lưỡi

Những lưu ý khi học:

– Bạn đang học giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với các từ vựng, có những từ vựng mới, xó những từ bạn đã biết. Với những từ bạn biết, đây là cách để bạn ôn lại, bạn không nên bỏ qua chúng. Với các từ chưa biết, bạn cần dành thời gian cho nó lâu hơn. Hãy đọc to và chính xác mỗi từ mới ít nhất 5 lần. Luôn ghi nhớ rằng bạn cần nhìn vào ảnh và liên tưởng đến hành động đó mà bạn đã từng nhìn thấy.

– Những từ trên chưa có phiên âm. Bạn nên in hình ảnh ra giấy, tra từ điển rồi ghi phiên âm bên từ bạn vừa tra. Dán các ảnh lên góc học tập của bạn.

– Bây giờ bạn đã thuộc tương đối từ vựng. Bạn hãy ra ngoài, nhìn xung quanh xem có ai đang làm hành động nào đó bạn vừa học không. Ví dụ, bạn nhìn thấy nhiều người đang đi bộ trên đường, bạn hãy nói “There are many people walking on the road. They are also taking”. Hay bạn nhìn thấy bố bạn đang viết gì đó, bạn cũng có thể nói “My dad is writing”. … Bạn hãy quan sát xung quanh và luyện tập.

Hoặc nếu bạn có thể tự tưởng tượng ra và đặt các câu tiếng Anh với từ vừa học. Ví dụ như:

– The man sitting on the bed is reading book.

– After getting up, I brush my teeth.

– Some children are running so fast on the street.

– I will plant some flower in my garden.

– …

Vậy là bạn đã biết thêm nhiều từ mới rất gần gũi với bản thân bạn. Để biết thêm nhiều điều bổ ích như học cách giao tiếp bằng tiếng Anh, bí quyết “đặc trị” tiếng Anh cho người mất gốc, cho người lười, các bài học tiếng Anh giao tiếp hay,… Bạn có thể click vào bài viết Xem thêm dưới đấy. Còn nếu bạn muốn được tư vấn học tiếng Anh, lựa chọn khóa học tiếng Anh hay kiểm tra trình độ, hãy điền vào biểu mẫu bên dưới!

Xem thêm: Làm thế nào để từ mất gốc có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng?
[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm