Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Đồ dùng văn phòng

Đồ dùng văn phòng là những thứ hết sức quen thuộc với chúng ta, chúng ta sử dụng chúng hàng ngày, là những thứ thiết yếu trong công việc. Nếu thiếu đi chúng, công việc sẽ khó lòng mà diễn ra trôi chảy được.

Gần gũi và thân quen đến thế, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi những đồ vật này trong tiếng Anh là từ nào không? Nếu chưa, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây, tiếp nối chủ đề “Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề”, học Anh văn online giao tiếp cùng Wow English. Bây giờ, mời các bạn đọc lướt và sau đó đọc phần lưu ý bên dưới trước khi học từng từ một.

hoc-tu-vung-tieng-Anh-giao-tiep-theo-chu-de-do-dung-van-phong-1

Ngoài ra còn một số vật dụng cũng khá phổ biến trong các công ty, có chức năng để phân biệt chức vụ và tên của người nắm giữ vị trí đó, nhờ vào những biển hiệu này sẽ giúp mọi người dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc:

Biển chức danh tiếng anh là Name Plate

Bảng tên nhân viên tiếng anh là Employee Badges

Bảng tên nhân viên và biển chức danh có rất nhiều loại và có nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và cấp bậc của từng ngoài để lựa chọn loại chất liệu phù hợp với chi phí.

Lưu ý trước khi học từ vựng:

– Với những từ vựng bạn đã biết về chúng khi học tiếng Anh trước đó, bạn có thể đọc một lần rồi chuyển sang các từ khác. Với những từ bạn chưa biết, bạn nên đọc to, rõ ràng, chính xác nhiều lần.

– Hình ảnh trên chưa có phần phiên âm. Sau khi in hình ảnh ra giấy, bạn có thể sử dụng từ điển để tra phiên âm từng từ, sau đó dùng bút đỏ ghi phiên âm vào dưới từ vựng. Việc bạn phải tự tra phiên âm và tự ghi vào giấy cũng tạo điều kiện bạn tiếp xúc với từ vựng đó nhiều hơn, giúp bạn nhớ lâu hơn.

– Bạn có thể cắt nhỏ bức ảnh trên thành những bức nhỏ, mỗi bức là một từ vựng rồi dán tại những nơi bạn hay nhìn thấy. Bạn cũng có thể dán các từ đó vào chính những đồ vật trong văn phòng, bàn làm việc của bạn. Ví dụ: Bạn có thể dán từ pen vào chiếc bút, table vào cái bàn, binder clip vào kẹp giấy, calculator vào máy tính, staple vào chiếc dập ghim,…

– Khi đã học thuộc, bạn hãy nhìn xung quanh phòng làm việc của mình, chỉ vào các đồ vật và nói tên của chúng trong tiếng Anh. Hãy cố nhớ, đến khi không nhớ được thì mới mở tài liệu. Bạn hãy học cách giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp của mình khi nhắc đến các đồ vật văn phòng. Nếu nói được cả câu kiểu như “Can you give that paper clip, please!” thì càng tốt, nếu không, bạn có thể bảo đồng nghiệp kiểu như “Lan ơi, lấy cho mình cái paper clip kia nhé!”, ban đầu đồng nghiệp có thể chưa hiểu, bạn hãy giải thích và hãy cùng đồng nghiệp học tiếng Anh với bạn.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề bằng cách comment phía cuối của bài viết. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, click vào bài viết mục “Xem thêm” và điền vào biểu mẫu tư vấn dưới đây. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả! Wow English luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Làm thế nào để từ mất gốc có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vòng 6 tháng?
[/pricing_item]

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm