Gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài: Một cách học tiếng Anh giao tiếp

Ngày nay với sự hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, nhiều người nước ngoài đã đến Việt Nam để công tác và du lịch. Trong số họ có những người muốn học tiếng Việt và cần các gia sư. Đây là một cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có vốn tiếng Anh khá vừa kiếm thêm thu nhập, vừa trau dồi tiếng Anh.

Bạn tốt nghiệp lớp Giao tiếp tự tin của trường Anh ngữ Wow English, được các giảng viên dạy học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và nâng cao. Sau 6 tháng rèn luyện, bạn đã có nói tiếng Anh tự tin và thuần thục. Vậy bạn hãy tìm cơ hội để trau dồi tiếng Anh thêm nữa, lại kiếm thêm thu nhập qua việc gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài.

gia-su-tieng-viet-cho-nguoi-nuoc-ngoai-mot-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep1

Bạn cần gì để công việc này?

Trước tiên đó là tiếng Anh – điều này bạn đã có sau khi đã tốt nghiệp ở Wow rồi. Tiếp đến là tiếng Việt – bạn không được nói ngọng, nói lắp, nói quá nhanh, hay nói từ địa phương. Điều kiện này bạn cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được. Tiếp theo nữa là kỹ năng giảng dạy, bạn hãy tự rèn luyện nó. Điều này không quá khó và rất có thể bạn đã có những kỹ năng cần thiết cho việc dạy học rồi, được tích lũy từ những lúc bạn nhỏ cho đến lớn, bạn nhìn thấy các thầy cô giáo dạy mình như thế nào và mình được học tiếng Anh ra sao, các giảng viên tại trung tâm tiếng Anh dạy học viên như thế nào. Bạn cũng có thể nhớ lại mình đã từng dạy em nhỏ học, dạy học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày cho chúng ra sao, hay nếu bạn đã có kinh nghiệm đi làm gia sư cho học sinh phổ thông rồi thì rất tốt.

 Tìm công việc đó ở đâu?

Đầu tiên, bạn có thể lên mạng tìm kiếm công việc gia sư tiếng Việt hay giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Bạn sẽ bắt gặp các tin đăng tuyển vị trí này từ các trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, các tổ chức có người nước ngoài hoạt động như tổ chức tình nguyện quốc tế,… Họ có nhu cầu tìm người Việt có trình độ tiếng Anh tốt để dạy cho người nước ngoài nói tiếng Việt Nam.

Lợi ích của công việc này là gì?

Bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích khi làm công việc này. Nó giúp bạn có thêm thu nhập cho bản thân mình. Bạn lại được dạy tiếng Việt, được làm người hướng dẫn cho người khác, bạn sẽ được tận hưởng những niềm vui khi của những người làm nghề giáo. Bạn được quen biết thêm những người bạn mới là người ngoại quốc, có biết bao điều bạn và họ có thể trò chuyện, trao đổi với nhau bên cạnh việc học như văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và nước ngoài, những món ăn ngon, những câu chuyện dân gian, những địa danh đẹp… hay cùng nói về một chủ đề mà bạn và “học trò” của bạn cùng quan tâm. Bạn cũng có thể từ người nước ngoài này, bạn biết thêm những người bạn nước ngoài khác. Và thêm vào đó, bạn cũng tự mình rèn luyện thêm cho mình về tiếng Anh giao tiếp, duy trì cho mình môi trường nói tiếng Anh để không bị mai một, bạn lại còn học tiếng Anh từ chính họ – những người bản ngữ có vốn từ tiếng Anh phong phú hơn bạn.

Học thêm