Các cách học tiếng anh giao tiếp “mọi lúc mọi nơi” cho sinh viên (P2) (Phần cuối)

Tiếp tục với chủ đề “Các cách học tiếng Anh giao tiếp “mọi lúc mọi nơi” cho sinh viên”, mời các bạn cùng đọc phần 2 (phần cuối).

  1. Làm thêm

Làm thêm cũng là mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Các này có hiệu quả ở chỗ vừa giúp cho các bạn kiếm thêm thu nhập, vừa giúp học tiếng Anh giao tiếp rất tốt. Bạn cần lựa chọn các công việc ở nơi nhận sinh viên làm thêm mà lại hay có người nước ngoài đến như làm nhân viên bán hàng tại các siêu thị lớn, các quán bia, quán phở ở nơi có nhiều du khách nước ngoài như ở khu phố cổ của Hà Nội chẳng hạn. Du khách đến Việt Nam, họ mong muốn khám phá văn hóa Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, và chắc chắn họ sẽ đến những quán bia, quán phở… để thưởng thức. Đây chính là cơ hội để bạn rèn luyện tiếng Anh giao tiếp.

Nhiều bạn đã có thể làm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài
Nhiều bạn đã có thể làm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài

Còn đối với những bạn có trình độ tiếng Anh khá hơn, bạn có thể làm trợ giảng cho giảng viên nước ngoài tại các trung tâm tiếng Anh, làm gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Vừa có thu nhập, lại vừa có thể trau dồi ngoại ngữ, đây quả là một lựa chọn lý tưởng.

  1. Đến các trung tâm dạy tiếng Anh

Các bạn sinh viên cũng có thể học tiếng Anh tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản hoặc nâng cao để học tiếng Anh. Ở đây có sẵn các cơ sở vật chất thiết yếu hỗ trợ cho việc học, có phương pháp học tập riêng, có đội ngũ giảng viên, trợ giảng, chuyên gia trong và ngoài nước giảng dạy, có môi trường học tập và thực hành tiếng Anh tại lớp hoặc ngoại khóa. Đối với lựa chọn học này, các bạn sinh viên sẽ cần đầu tư một khoản chi phí cho việc học tập tại trung tâm, tuy nhiên, cái mà các bạn nhận được là rất lớn. Đó chính là sự tiến bộ nhanh chóng và vượt bậc của các bạn trong việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp nhờ vào sự kết hợp và hỗ trợ tối đa của các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp. Thêm vào đó, các bạn còn nhận được thêm các giá trị khác, đó là tình bạn, tình thầy trò, là các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, …

Một giảng viên bản ngữ đang hướng dẫn cho sinh viên
Một giảng viên bản ngữ đang hướng dẫn cho sinh viên
  1. Du học

Một lựa chọn nữa mà các bạn sinh viên lựa chọn là du học. Họ đầu tư một khoản tiền lớn để được đi du học tại các trường đại học tại các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, … Trước đó, họ trải qua một chương trình học tiếng Anh giao tiếp làm tiền đề cho việc du học của họ. Sau đó, khi đã học tập bên nước ngoài, họ thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống, trong công việc học tập của họ. Điều này vừa tạo động lực cho họ tự trau dồi, ôn luyện ngoại ngữ, lại tạo cơ hội cho họ tiếp xúc với người bản ngữ nhiều hơn. Hai yếu tố đó cộng lại giúp cho trình độ tiếng Anh của họ được cải thiện rất nhiều. Nhiều bạn đã hoàn toàn chinh phục được tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh như một người bản ngữ sau khi du học về nước.

Du học tại Anh quốc - sự lựa chọn của nhiều sinh viên
Du học tại Anh quốc – sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Tổng kết

Các bạn sinh viên tùy những điều kiện về thời gian và tiền bạc để có thể học tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho công việc hiện tại và tương lai của mình. Dù là học theo bất cứ một cách nào, thì quan trọng nhất vẫn là sự chủ động và nỗ lực của các bạn trong việc học tập và rèn luyện. Chỉ có hai yếu tố đó, việc chinh phục tiếng Anh mới thực sự thành công.

Học thêm