[English quotes] 9 câu nói truyền cảm hứng từ Giáo sư Albus Dumbledore

 

Đối với bất cứ người hâm mộ nào của 7 tập truyện Harry Potter, Giáo sư Dumbledore là hiện thân của những điều khôn ngoan, mạnh mẽ và dịu dàng nhất thế gian. Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore là Hiệu trưởng trường Hogwarts, nhưng nhiều hơn thế nữa, ông còn là một người thầy, một nhà lãnh đạo, một thiên tài và là người duy nhất có khả năng giúp Harry Potter đánh bại chúa tể Voldemort. Phải thừa nhận rằng, tất cả chúng ta đều mong ước Dumbledore là ông cố của mình.

Cùng đọc nguyên văn 9 câu nói truyền cảm hứng của Giáo sư Albus Dumbledore để cảm thấy mạnh mẽ hơn.

 

1. “Curiosity is not a sin… but we should exercise caution with our curiosity… Yes, indeed.”

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-1
“Tò mò không phải là tội lỗi. Nhưng cần cẩn trọng khi tò mò.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Chiếc cốc lửa – J.K.Rowling).

Sự tò mò khiến Potter và những người bạn mắc phải một vài lỗi lầm trong suốt thời gian họ ở Hogwarts. Tò mò không giết James và Lily Potter, Cedric Diggory hay Alastor Moody – là chúa tể Voldemort làm – nhưng tò mò đã giết con mèo.

 

2. “Of course it is happening inside your head, Harry, but why on earth should that mean that it is not real?”

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-2
“Tất nhiên chuyện đang xảy ra trong đầu con, Harry, nhưng vì cớ gì điều đó lại có nghĩa là chuyện này không thực?” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Bảo bối Tử thần – J.K.Rowling).

 

Câu nói dành cho những người đang không thể nắm bắt thực tại. Dumbledore hiểu sức mạnh của tinh thần và thúc giục Harry sử dụng nó trong cuộc chiến chống lại chúa tể Voldemort.

 

3. “It matters not what someone is born, but what they grow to be.

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-3
“Vấn đề của một người không phải là được sinh ra như thế nào, mà là lớn lên như thế nào!” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Chiếc cốc lửa – J.K.Rowling).

Quả là một lời tiên tri đúng đắn.

 

4. “Ah, music, he said, wiping his eyes. “A magic beyond all we do here!” “

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-4
“À, âm nhạc – Giáo sư lau mắt, nói – Điều kỳ diệu hơn tất cả những gì chúng ta đang làm ở đây.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Hòn đá phù thủy – J.K.Rowling).

Trích từ Harry Potter và Hòn đá phù thủy, tập đầu tiên của series, Dumbledore bộc lộ khía cạnh rất con người và rơi nước mắt vì âm nhạc.

 

5. “Killing is not so easy as the innocent believe.”

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-5
“Giết người không dễ như những kẻ ngây thơ vẫn nghĩ.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Hoàng Tử Lai – J.K.Rowling).

Giáo sư Dumbledore đã từng giết ai chưa? Tôi biết mình có thể google câu hỏi này và đọc đáp án qua những bình luận bất tận trên các diễn đàn của fan cuồng nhưng tôi nghĩ mình nên coi nó là một câu hỏi giả định hơn.

 

6. “Words are, in my not-so-humble opinion, our most inexhaustible source of magic.”

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-6
“Ngôn từ là, theo ý kiến không mấy khiêm tốn của tôi, là nguồn pháp thuật kỳ diệu bất tận của chúng ta.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Bảo bối Tử thần – J.K.Rowling).

Mỗi câu nói của Giáo sư Dumbledore đơn giản là hoàn hảo. Rất tuyệt vời. Rất khôn ngoan.

 

7. “We are only as strong as we are united. As weak as we are divided.

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-7
“Chúng ta chỉ mạnh khi đoàn kết, và chỉ yếu khi tách rời nhau.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Chiếc cốc lửa – J.K.Rowling).

Luôn luôn bên nhau là cách duy nhất để đánh bại quỷ dữ.

 

8. “It was important, Dumbledore said, to fight, and fight again, and keep fighting, for only then could evil be kept at that bay, though never quite eradicated…”

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-8
“Chiến đấu, tiếp tục chiến đấu và luôn luôn chiến đấu rất quan trọng. Dù không thể tiêu diệt được kẻ thù, thì đó là cách duy nhất để hắn không thể lại gần.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Hoàng Tử Lai – J.K.Rowling).

Trong cuốn gần cuối series, Harry Potter và Hoàng Tử Lai, Giáo sư Dumbledore không có thời gian cho viên thuốc phủ đường.

 

9. “Age is foolish and forgetful when it underestimates youth.”

 

Cau-noi-truyen-cam-hung-albus-dumbledore-9
“Tuổi già thì xuẩn ngốc và dễ nhầm lẫn khi đánh giá thấp tuổi trẻ.” – Albus Dumbledore (Harry Potter và Hoàng Tử Lai – J.K.Rowling).

Cho đến hiện tại, câu nói này của Giáo sư Dumbledore vẫn còn nguyên giá trị.

 

Theo wordables.com

 

Bài viết cùng chuyên mục:

[English quotes] Chúng ta sẽ hối hận nếu chờ đến khi sẵn sàng

9 tính từ tiếng Anh sử dụng thay cho ‘Great’ hoặc ‘Good’

 

Học thêm