Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Ietls hiệu quả (kỹ năng đọc, viết)

Cùng tham khảo bí quyết luyện thi Ietls hiệu quả cho những sĩ tử muốn chi phục tấm chứng chỉ tiếng Anh quyền lực nhất hiện nay. Với những bí quyết đơn giản, dễ thực hiện; bạn hoàn toàn có thê chinh phục giấc mơ Ielts của mình với sự quyết tâm nhất.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-3

Luyện thi ielts là công việc gian nan và được xem là khó khăn nhất đối với cuộc chiến tiếng Anh của mỗi người. Không thể phủ nhận giá trị của điểm số Ielts bởi nó chính là yếu tố uy tín và đặc trưng nhất giúp các nhà tuyển dụng hay các trường đại học nước ngoài đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn. Cũng bởi sự quan trọng ấy là Ielts là một trong những hình thức học và thi tiếng Anh khó nhất trong giai đoạn hiện nay. Rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi Ielts mọc lên để đào tạo cho hàng nghìn học viên mỗi năm. Thế những chất lượng của nhiều trung tâm thì không hề xứng đáng với hiệu quả mà trung tâm đó mang lại cho học viên.

Cùng Wow English tham khảo kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả ngay bây giờ với hai kĩ năng đọc và viết, đó chính là cơ hội giúp bạn mở ra cho mình con đường học và chinh phục nhanh nhất, thuận lợi nhất.

1. Reading

Luyện đọc các bài đọc học thuật thay vì cố dịch một bài hát hay một đoạn hội thoại thông thường. Việc luyện đọc những bài tiếng Anh học thuật sẽ cho bạn kinh nghiệm biết cách đọc như thế nào, lấy từ khóa ở đâu, dựa vào những keyword nào,… Chỉ có đọc nhiều, bạn mới có thể trải nghiệm và rút cho minh những kinh nghiệm quý báu đó. Các bí quyết đọc được chia sẻ trên các diễn đàn tiếng Anh cũng rất bổ ích và cần được áp dụng nhiều lần để đúc rút ra một phương thức làm các bài tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Bỏ thói quen dịch bài đi. Khi đi thi, chẳng ai cho bạn cầm từ điển vào cả. Đó là sự thật và bạn phải bắt buộc tuẩn thủ. Vì vậy, rèn thói quen không tra từ điển chính là cách tốt nhất để bạn làm các bài đọc hiệu quả với sự tư duy logic và phản xạ tự nhiên, kèm theo kinh nghiệm của chính mình. Bạn chỉ nên tra từ điển khi đã làm xong một lần đầu tiên thao cảm tính và kiến thức của mình. Đặc biệt, bạn nên sử dụng từ điển  oxford và bỏ ngay những từ điển Anh Việt đi. Vi đó là thói quen tra từ điển chỉ khiến bạn ngu đi mà thôi. Tra từ điển tiếng Anh đúng cách sẽ giúp bạn hiểu tiếng Anh bằng tiếng Anh, tư duy tiếng Anh và học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

2. Writing

Trong Ielts có hai bài thi viết, mỗi bài đều có mô tuýp và chủ đề nhất định. Nên bạn hoàn toàn có thể nắm được cách viết, cách trình bày của những bài này thông qua những cuốn sách luyện thi. Tuy nhiên, có những điều mà ít sách vở nào nói cho bạn biết là bạn cần đáp ứng những tiêu chí gì cho một bài viết có điểm cao.

Một bài viết tốt cần đáp ứng các yêu cầu: từ vựng, ngữ pháp, logic và mạch lạc,.. Một bài viết, đáp ứng đủ những yêu cầu này thì điểm thi của bạn sẽ tự khắc cao thôi. Do đó, trong quá trình luyện thi, mỗi bài viết bạn cần rèn cho mình đáp ứng đủ những tiêu chí này. Khi đi thi, theo thói quen, bài viết của bạn cũng sẽ nghiễm nhiên đáp ứng được yêu cầu đó.

Cẩn trọng trong từng chi tiết là lời khuyên không bao giờ thừa.  Có rất nhiều ngườicó khả năng viết tốt với cách sử dụng từ và ngữ pháp khó, tính logic cao nhưng lại mất điểm bởi những sơ suất rất nhỏ như: sai giới từ, lỗi chính tả,.. Vì vậy, luyện thói quen cẩn thận sẽ giúp bạn tránh bị mất điểm không đáng có.

Trên đây là nhưng kinh nghiệm luyện thi Ietls hiệu quả cho tất cả mọi người ở mọi trình độ. Vì chúng là những kiến thức hữu ích giúp bạn có phương pháp học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, đó chính là bản lề giúp bạn luôn đi đúng hướng và nhanh chóng đạt được mục tiêu Idelts của chính mình.

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm