Cách chọn các trường dạy tiếng Anh tốt tại thành phố Hồ Chí Minh cho trẻ em

Các trường dạy tiếng Anh tốt tại thành phố Hồ Chính Minh có số lượng ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trung tâm tiếng Anh được mở ra nhưng chỉ vì mục đích chạy đua kiếm tiền thay vì cung cấp một giá trị lợi ích thực sự cho các học viên.

Cách chọn các trường dạy tiếng Anh tốt tại thành phố Hồ Chí Minh cho trẻ em

Có những trường hợp các trung tâm tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh rầm rộ quảng cáo nhưng chưa hẳn đã có chất lượng cao. Dưới đây là một số yếu tố để đánh giá chất lượng của các trung tâm tiếng Anh mà các phụ huy cần tham  khảo trước khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con em.

  1. Lịch sử các trường tiếng Anh

Những trung tâm tiếng Anh có lịch sử lâu đời thì thường có chất lượng giảng dạy tốt. Bởi đơn giản vì chỉ có chất lượng đảm bảo thì trung tâm đó mới có thể tồn tại lâu như vậy. Những trung tâm tiếng Anh chất lượng kém dù có được quảng cáo nhiều đến đâu thì cũng sẽ bị dập tắt trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy ưu tiên những trường dạy tiếng Anh lâu đời.

Hơn nữa, những trung tâm có thành tích trong giảng  dạy hay có số lượng những học viên đạt kết quả tốt cũng phản ánh một chất lượng giảng dạy đáng tự hào.

    2. Số lượng học viên tham gia

Không dưng một trung tâm tiếng Anh không ra gì lại có nhiều người theo học. Đó là lí do bạn cần tìm các thông tin về số lượng học viên đã từng và đang theo học để đánh giá chất lượng của các trườn dạy tiếng Anh đó. Đồng thời, bạn cũng nên tìm kiếm các feedback của các học viên cũ trên các diễn đàn học tiếng Anh hay cộng đồng mạng.

   3. Đội ngũ giảng viên

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh giao tiếp thuê giảng viên là tây balo. Không thể chắc chắn rằng học giáo viên là những người nước ngoài đi du lịch thì không tốt. Nhưng hoàn toàn có thể khẳng định những giáo viên đó chưa qua trường lớp đào tạo và họ sẽ không có kiến thức sư phạm. Do đó, những gì họ dạy cho con bạn là theo bản năng hoặc là theo giáo trình có sẵn. Điều này thể hiện tính không chuyên nghiệp và phần nào phản anh chất lượng của trung tâm tiếng Anh đó.

Cách chọn các trường dạy tiếng Anh tốt tại thành phố Hồ Chí Minh cho trẻ em

Nên chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, được  đào tạo qua trường lớp. Vì đó là những người thực sự có chuyên môn. Họ không chỉ có ngôn ngữ mà họ còn có phương pháp  giảng dạy tốt để truyền tải bài học cho những đứa trẻ của bạn.

      4. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng môt phần phản ánh chất lượng của các trường anh ngữ. Cở sở vật chất bao gồm: môi trường học tập, các thiết bị hỗ trợ học tập và các công cụ cần thiết. Việc trang bị các phương tiện hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ sẽ cho thấy một môi trường có đáng tin cậy hay không. Những trường dạy tiếng Anh tốt tại thành phố Hồ Chí Minh thường được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phù hợp với phương pháp giảng dạy theo kịp xu hướng.

Vì vậy, trước khi có ý định đến trung tâm tiếng Anh đăng kí học cho các bé, các bậc phụ huynh nên đến tận nơi để tham quan môi trường học tập ở đó.

     5. Hệ thống các hoạt động học tập

Với trẻ nhỏ, ngoài việc dạy ngôn ngữ, các trường dạy tiếng Anh còn có trách nhiệm giáo dục nhân cách và thúc đẩy tư duy một cách toàn diện. Những trung tâm tiếng Anh có một hệ thống học tập bao gồm giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa bổ ích thì thường có chất lượng tốt hơn các trung tâm khác. Các bậc phụ huynh nên xem xét kĩ lưỡng về những nội dung trong khó học mà con em mình sẽ được tham gia. Một khóa học giúp phát triển toàn diện luôn được ưu tiên hơn là một khóa học chỉ chuyên về ngôn ngữ.

Cách chọn các trường dạy tiếng Anh tốt tại thành phố Hồ Chí Minh cho trẻ em

Trên đây là một số nguyên tắc mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc kĩ trước khi cho con em đi học tại một trường Anh ngữ để tránh vấn nạn tiền mất tật mang. Hãy đầu tư cho con em một cách khoa học, đó là cách giúp con bạn phát triển toàn diện nhất có thế!

Bài viết liên quan: Trung tâm dạy tiếng Anh tốt nhất tại Hà Nội

 

 

Học thêm