Hướng dẫn học tiếng Anh qua 7 bước cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu với 7 bước đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Với những bước cơ bản này, người học sẽ vượt qua mọi trở ngại bỡ ngỡ ban đầu khi học tiếng Anh.

Bất kì ai khi mới bắt đầu một việc gì đó thì để gặp phải những bỡ ngỡ ban đầu. Trong tiếng Anh cũng tương tự, thường thì mọi người sẽ mắc kẹt ở khâu ban đầu vì không biết nên bắt đầu như thế nào, nên học gì và học ra sao. Wow English sẽ hướng dẫn cho người mới bắt đầu học tiếng Anh vướt qua những khó khăn đó chỉ qua 7 bước đơn giản hiệu quả.

           1. Chuẩn bị tài liệu

Các trung tâm dạy tiếng Anh thường có bộ tài liệu riêng phù hợp với phương pháp giảng dạy của từng nơi. Nếu bạn theo học tại các trung tâm, bạn sẽ được học theo tài liệu có sẵn đó vfa cũng được các giáo viên hướng dẫn học từng bước.

Hướng dẫn học tiếng Anh  qua 7 bước cho người mới bắt đầu

Nếu bạn nằm trong số những người muốn tự học tiếng Anh ở nhà, thì hãy chọn mua những bộ sách dạy tiếng Anh uy tín, phổ biến. Lưu ý khi chọn sách là hãy chọn sách của những nhà xuất bản chính thống, đáng tin cậy thay vì mua hàng loạt, tràn lan và về nhà không động đến.

Tài liệu học chính là công cụ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập, nó như yếu tố cốt lõi mà bạn sẽ bám theo nó nên cần phải có chọn lọc kĩ lưỡng. Hay bạn cũng có thể tham khảo những người bạn, người thân đã học tiếng Anh, họ sẽ có những gợi ý tốt nhất cho bạn.

             2. Học từ vựng

Từ vựng là yếu tố cơ bản nhất cấu thành lên một ngôn ngữ. Vì vậy, để hiểu được hay nói được, viết được thì bạn cũng cần có vốn từ vựng trong tay. Học từ vựng để giao tiếp cơ bản thì không hề phức tạp vì nó khá gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Bí quyết học từ vựng hiệu quả là hãy học từ vựng theo nhóm từ và bỏ ngay kiểu học thuộc lòng một bên là từ, một bên là nghĩa tiếng Việt ngay hôm nay. Học từ mới theo nhóm sẽ tác động các nơron thân kinh liên kết, hoạt động hiệu quả hơn giúp người học ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

             3. Học ngữ pháp

Ngữ pháp được coi là phần xương của một ngôn ngữ. Ngữ pháp tiếng Anh đóng vai trò thành lập câu, diễn tả ý nghĩa của câu. Khi học tiếng Anh giao tiếp, hãy học tối thiểu những cấu trúc ngữ pháp đơn giản để có thể vận dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Hướng dẫn học tiếng Anh  qua 7 bước cho người mới bắt đầu

Khi học ngữ pháp mới, hãy nhanh chóng lấy ví dụ với nó. Cách làm này vừa giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp nhanh vừa gợi nhớ về vốn từ vựng bạn đã học.

             4. Học phát âm tiếng Anh chuẩn

Điều quan trọng trong hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đó là phải học phát âm chuẩn. Tiếng Anh có nhiều từ giống nhau nhưng khi đọc khác nhau lại cho ta một ý nghĩa khác. Do đó, việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn diễn tả ý tốt hơn trong giao tiếp mà không gặp một trở ngại gì.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn– bạn có thể tham khảo trên các website học tiếng Anh hay tham gia các khóa học phát âm  tại các trung tâm. Lời khuyên là nên học tại các trung tâm tiếng Anh vì giáo viên ở đó sẽ trực tiếp dạy bạn phát âm sao cho chuẩn và sửa cho bạn ngay lập tức.

             5. Học kết hợp 4 kĩ năng : nghe- nói, đọc- viết

Học tiếng Anh thì bạn cần kết hợp học các kĩ năng trong tiếng Anh để phối hợp mang lại hiệu quả cao nhất.Ở nhiều trường trung học, giao viên thường dạy ngữ pháp, từ vựng mà ít tập trung vào nghe nói, điều này dẫn đến thực trạng nhiều bạn sinh viên nghe nói tiếng Anh rất kém.

             6. Học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh đòi hỏi sự rèn luyện lặp đi lặp lại như một thói quen. Vì vậy, việc luyện tập thường xuyên là cực kì quan trọng trong 7 bước hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.Bạn hãy lên kế hoạch học tập tiếng Anh cụ thể, và nhớ là ngày nào cũng học nhé. Đây là cách tốt nhất giúp bạn giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

             7. Tìm bạn đồng hành

Hướng dẫn học tiếng Anh  qua 7 bước cho người mới bắt đầu

Bât kì cuộc hành  trình nào cũng đòi hỏi ta có những người bạn đồng hành để có thể đến đích nhanh nhất. Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cũng cần có người bạn để thi đua học tập, có người thực hành và giao tiếp tiếng Anh cùng nhau. Hình ảnh đôi bạn cùng tiến trong tiếng Anh là rất phổ biến và thực sự mang lại kết quả hơn là việc bạn lủi thủi học một mình mỗi ngày.

Trên đây là 7 bước cơ bản trong hướng dẫn học tiếng Anh cho những người mới bắt đầu. Với 7 bước cơ bản này, bất kì ai cũng có thê giỏi tiếng Anh chỉ sau vài tháng thực hiện với điểm xuất phát là con số 0 tròn trĩnh.

Wow English chúc bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những trở ngại ban đầu và sử dụng tiếng Anh như một thói quen hàng ngày.

Bài viết liên quan: Bí quyết học tiếng Anh nhanh đạt hiệu quả trong 3 tháng

Học thêm