5 bộ phim giúp cải thiện kĩ năng nghe hay nhất

Phim ảnh là một trong những cách giải trí thông dụng và đơn giản nhất hiện nay. Sẽ thế nào nếu như bạn vừa có thể kết hợp việc giải trí cùng với nâng cao kiến thức tiếng Anh cho bản thân? Hôm nay hãy để Wow English bật mí cho bạn 5 bộ phim giúp cải thiện kĩ năng nghe hay nhất hiện nay nhé!

1. The Big Bang Theory

Phim kể về một nhóm bạn mọt sách làm việc cùng nhau tại một ngôi trường đại học để thực hiện các loại nghiên cứu và thí nghiệm khoa học khác nhau. Nhân vật chính của bộ phim là 4 chàng trai trẻ. Họ là những nhà vật lý xuất sắc nhưng lại không hiểu biết quá nhiều về xã hội. Cuộc sống của họ bị đảo lộn khi có thêm một người hàng xóm mới.
Học tiếng Anh qua bộ phim này sẽ không chỉ giúp gia tăng vốn từ vựng học thuật của mình mà còn cải thiện rất nhiều kỹ năng nghe của bạn đó.

2. How I met your mother

Bộ phim có lẽ đã trở thành tượng đài trong cộng đồng những người học tiếng Anh. Phim mang nội dung đời thường, giúp bạn học được rất nhiều từ vựng, cách giao tiếp và các idioms thú vị mà dân bản địa thường sử dụng để tăng độ “mặn” cho câu chuyện
How I met your mother là như một series phim cực kỳ độc đáo bao gồm nhiều yếu tố hài hước, bất ngờ và nội dụng cuốn hút. Nhân vật chính của bộ phim là Ted Mosby, một người cha đang kể lại cho hai đứa con của mình về việc anh ta đã gặp vợ thế nào. Bên cạnh đó, bộ phim còn là những chuyến phiêu lưu đầy thú vị và màu sắc của Ted cùng với 4 người bạn chí cốt của anh. Khi xem phim, khan giả sẽ học được đến những câu chuyện đời thường về công việc, tình yêu và cuộc sống đậm chất Mỹ.

3. Harry Potter

Đây có lẽ là một cái tên mà ai trong chúng ta đầu đã nghe qua ít nhất là 1 lần. Nó không đơn giản chỉ là 1 series phim điện ảnh thành công mà hơn nữa nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng suốt 2 thập kỷ đã qua. Bộ phim là câu chuyện kể về về những cuộc phiêu lưu của cậu bé “người được chọn” Harry Potter cùng những người bạn chống lại thế lực hắc ám. Bộ phim kết hợp nhiều thể loại: giả tưởng, kinh dị, phiêu lưu, lãng mạn,…Bộ phim nổi tiếng và thành công đến nỗi đã có rất nhiều thuật ngữ trong bộ phim được đưa vào trong từ điển từ điển Oxford.
Các nhân vật trong phim phát âm khá chuẩn, tuy nhiên sẽ phù hợp với các bạn với trình độ nghe nâng cao hơn một chút. Đối với những bạn đã từng xem qua bộ phim rồi thì cơ bản các bạn đã hiểu được nội dung và nắm được các chi tiết của câu chuyện nên sẽ dễ dàng hơn trong việc nghe hiểu lời thoại của nhân vật. Còn với những bạn chưa xem bộ phim thì hãy xem một lần với phụ đề tiếng Việt, sau đó xem lại với phụ đề tiếng Anh, chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy chỉ xem 1,2 lần là không đủ với một bộ phim như vậy.

4. Family guy

Family Guy là một trong những tựa phim hoạt hình dành cho người lớn có lượng khán giả cao nhất hiện nay.
Family Guy là một bộ phim hoạt hình hài tục tĩu của Mỹ với tác giả là Seth MacFarlane, được phát sóng trên Fox và các kênh truyền hình khác, có thể kể đến như Netflix. Series phim kể về đời sống của gia đình Griffin gồm 5 người và một chú chó sống tại thị trấn Quahog, Rhode Island. Ở mỗi tập phim, người xem sẽ thấy các thành viên trong gia đình phải đối mặt với những rắc rối và tai nạn quái gở. Đặc biệt, nội dung của các tập không hề liên quan tới nhau.
Khi xem phim, các bạn sẽ học được và hiểu hơn về văn hóa dùng “references” để tạo thành một câu đùa trong văn hóa giao tiếp của người Mĩ. Người Việt lúc đầu nghe có thể không hiểu nhưng dần đần khi hiểu được những câu đùa đó thì sẽ cảm thấy rất thú vị
phim giúp cải thiện kĩ năng nghe

5. The amazing world of Gumball (Thế giới kì diệu của Gumball)

The amazing world of Gumball  là một series phim hoạt hình tiếng Anh đình đám của đài Cartoon Network. Đây là một series phim hoạt hình vui nhộn, hoành tráng và đầy màu sắc dành cho những bạn ưu thích thể loại này.
Series là hơn 100 tập phim dài 15-20 phút, phát trong 5 mùa. Phim có rất nhiều cách nói hay và các cụm từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, cách nói khá chậm phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Nội dung phim kể về cuộc sống thường nhật của Gumball cùng với gia đình của cậu tại khu phố Elmore, trong một thế giới kì diệu, nơi mà vạn vật đầu mang sự sống.
Đây là một bộ phim hoạt hình, nhưng lại không hoàn dành cho trẻ con. Có nhiều đoạn phim nói đến những chủ đề phức tạp và có ý nghĩa lớn được ẩn dụ trong những câu chuyện tưởng như đơn giản, ngoài ra cũng có nhiều những trích đoạn được lồng ghép với những câu đùa mà chỉ có người lớn khi nghe xong mới thấy buồn cười.
Hi vọng với những bộ phim mà Wow English đã chia sẻ ở trên, các bạn vừa có thể thư giãn vừa có thể nâng kĩ năng tiếng Anh của mình!