4 bí quyết luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm

Các bài luyện nghe tiếng Anh, dù là những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay là nâng cao, thì đều có thể gây ra những khó khăn nhất định. Bài viết sau đây chia sẻ cho các bạn bí quyết luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại các trung tâm tiếng Anh bạn đang theo học.

  1. Nghe trực tiếp từ giảng viên

Ở nhiều trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, giảng viên chính là một người nước ngoài, người bản ngữ. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn là được nghe giảng viên nói nhiều hơn. Trong giờ học, bạn không nên chú tâm nhiều vào trợ giảng (người sẽ dịch lại lời thầy nói cho mọi người) mà phải tập trung vào việc nghe thầy nói, cố gắng hiểu được những gì thầy diễn đạt. Có như vậy, bạn mới tăng khả năng nghe tiếng Anh giao tiếp của mình. Có nhiều người không để ý điều này và rất hay bị lệ thuộc vào trợ giảng người Việt, chỉ chú ý nghe lời dịch của trợ giảng để hiểu nội dung thầy giảng dạy mà không cố “động não” để nghe và hiểu lời thầy nói. Bạn cần tránh sai lầm đó.

tieng-anh-giao-tiep

Ngoài việc nghe thầy giảng, bạn có thể tranh thủ những lúc giải lao để đến trực tiếp hỏi thầy giáo về những điều gì đó. Thầy sẽ rất nhiệt tình trả lời cho bạn và bạn cũng rèn luyện được khả năng nghe tiếng Anh giao tiếp của mình mà không bị lệ thuộc vào trợ giảng nữa.

  1. Nghe bài luyện nghe tiếng Anh hôm nay nhiều lần

Ví dụ như hôm nay bạn có một bài nghe tiếng Anh ở trên lớp. Cả lớp được thầy giáo cho xem một đoạn video về hội thoại giữa hai người nước ngoài. Vì thời gian có hạn, thầy sẽ chỉ cho nghe 1-2 lần thôi, còn lại là thầy sẽ diễn giải, phân tích bài nghe đó. Nếu bạn là người còn kém nghe tiếng Anh hơn so với các bạn, bạn muốn nghe thêm nhiều lần hơn nữa để có thể nghe tốt hơn, học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Nhưng điều đó là không thể vì cả lớp không thể vì mỗi mình bạn mà phải nghe lại. Bạn đừng lo lắng, cũng đừng có suy nghĩ “thôi thì kệ nó” và tặc lưỡi bỏ qua. Ngược lại, bạn phải quyết tâm vượt qua bài nghe đó bằng được. Bằng cách nào? Không khó, bạn hãy xin thầy giáo video đó rồi đem về nhà, bạn sẽ có thời gian để nghe đi nghe lại bài đó nhiều lần mà không ảnh hưởng đến ai. Rồi bạn sẽ nghe được những gì bài nghe đề cập.

mot-so-bai-nghe-tieng-anh-luyen-tai-nghe-co-ban

  1. Giao tiếp với tất cả mọi người trong lớp học bằng tiếng Anh

Việc này vừa tốt cho việc luyện nói và vừa tốt cho việc luyện nghe, bởi nếu như trong quá trình giao tiếp với nhau, các bạn có thể sửa cho nhau về cách phát âm sao cho đúng nếu có ai đó phát âm sai. Việc sửa lại phát âm cho đúng cũng là một yếu tố khả năng nghe được tốt hơn vì có biết phát âm đúng thì nghe mới bắt được âm và hiểu được nghĩa.

  1. Xin nhiều bài luyện nghe khác để luyện tại nhà

Bạn nên nhờ giảng viên đánh giá trình độ nghe tiếng Anh giao tiếp của bạn ra sao, đang ở mức nào. Từ đó, bạn chủ động xin giảng viên những bài nghe khác để bạn luyện tập riêng ở nhà để mình tiến bộ. Thầy sẽ đưa cho bạn những bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại của bạn, có thể là bài khó hơn hoặc dễ hơn. Bạn sử dụng chúng như những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày của mình để luyện nghe mỗi ngày, từ đó đưa trình độ nghe tiếng Anh giao tiếp của bạn nâng cao hơn.

 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm