Phrasal verbs: Top 3 những sai lầm phổ biến nhất khi bắt đầu học

Cụm động từ ( phrasal verbs ) thường được coi là một trong những “kẻ thù” của những người học tiếng Anh. Chúng rất dễ có thể gây ra nhầm lẫn vì ý nghĩa của động từ thay đổi dựa trên giới từ đi theo sau nó. Vì vậy, một động từ tự nó đã mang một ý nghĩa, nhưng khi một động từ đi với một giới từ chúng lại có nghĩa là một thứ khác, và một động từ khi đi với một giới từ khác cũng lại mang ý nghĩa là một cái gì đó hoàn toàn khác!

Vậy hôm nay hãy cùng Wow English tìm hiểu Những sai lầm phổ biến khi sử dụng cụm động từ ( phrasal verbs ) mà các bạn đang theo học tiếng Anh thường hay gặp phải nhé!

phrasal verbs

Những sai lầm phổ biến khi học sử dụng phrasal verbs

1. Tránh không dám dùng phrasal verbs 

Một số người hay có thể nói là rất nhiều người học tiếng Anh rất sợ các cụm động từ, họ chọn cách né tránh sử dụng chúng hoàn toàn. Đây hoàn toàn không phải là một cách tốt để đối phó với vấn đề! Phrasal verbs được sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh hàng ngày nên việc học và chinh phục chúng là rất quan trọng.

Tốt nhất bạn nên sử dụng một cuốn sổ chỉ để học những từ này. Trong cuốn sổ tay này của bạn, hãy lập một danh sách các cụm động từ phổ biến và viết ý nghĩa của chúng bên cạnh. Sau đó, hãy thực hành sử dụng chúng mỗi khi nào bạn có cơ hội nói hoặc viết bằng tiếng Anh.

2. Lưu phrasal verbs cho sau này mới sử dụng

Được rồi, sau khi đọc đến đây bạn sẽ không muốn tránh sử dụng hoàn toàn các cụm động từ nữa đúng không? Tuy nhiên, có thể bạn đang nghĩ rằng bạn sẽ chỉ đợi cho đến khi bạn có trình độ tiếng Anh nâng cao rồi mới dùng đến chúng. Đây tất hiên cũng không phải là một ý kiến ​​hay. Bạn nên bắt đầu học những từ này ngay lập tức, ngay khi mới vừa nhìn thấy chúng!

Học ngay các cụm động từ sớm sẽ giúp bạn dễ dàng tiến bộ hơn vì chúng được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh hàng ngày.

3. Học phrasal verbs theo động từ chính

OK, bạn đã quyết định sẽ học cụm động từ ngay và luôn phải không nào? Bạn sẽ chọn đại 1 động từ và rồi bắt đầu với động từ Take, và tiếp đến là học mọi cụm động từ bắt đầu với Take. Hold up! Dừng khoảng chừng là 2s bởi vì điều này nghe thực sự rất là khó khăn luôn!

Phương pháp này rất khó vì có 1 từ có rất nhiều nghĩa khác nhau và chúng không tương đồng với nhau để bạn có thể liên tưởng. Ví dụ: những cụm động từ take off (cất cánh), take back (rút lại), take after (lấy sau), take up (tiếp tục), take into (đưa vào), take out(đưa ra), chỉ là một trong số ít các cumgj động từ với take và bạn có thể thấy chúng đều thuộc về các chủ đề hoàn toàn khác nhau.

Thay vào đó, tốt hơn bạn nên tập trung vào những từ liên quan đến một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như thực phẩm, mua sắm, tiền bạc, việc làm, phương tiện giao thông….

Ví dụ: các từ liên quan đến thực phẩm, ăn uống có thể bao gồm pig out (ăn như heo), eat out (ăn ngoài), whip up (đánh trứng hoặc thúc đẩy), warm up (hâm nóng hoặc khởi động) và fry up (chiên lên hoặc có nghĩa là 1 bữa sáng đầy đủ). Ghi nhớ những từ này và ghi chúng vào danh mục Thực phẩm trong cuốn sổ tay của bạn.

Phần kết luận

Điều quan trọng nhất đó là bạn phải có một cuốn sổ và sắp xếp các cụm động từ thành các chủ đề. Viết mỗi cụm động từ dưới một chủ đề, bao gồm định nghĩa và một câu ví dụ.

Nhìn vào sổ tay của bạn thường xuyên và thực hành sử dụng các từ bất cứ khi bạn có cơ hội nói hoặc viết bằng tiếng Anh. Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội nhớ nhiều hơn; giảm khả năng mắc phải sai lầm của bạn!

Hãy đăng kí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 để cải thiện tiếng Anh của mình ngay hôm nay nhé!

  • Listening:

☛ Khả năng nghe hiểu trong giao tiếp là 80% – 100% với tốc nói 150-200 từ/ phút, chuẩn giọng Anh Mỹ. Bạn tha hồ xem phim, nghe nhạc Anh Mỹ mà không cần phải chăm chăm nhìn vào phụ đề.

  •  Speaking:

☛ Nói đúng ngữ âm, có ngữ điệu, cảm xúc và tự nhiên, thông qua việc quay video và chỉnh sửa tận tình

☛ Tương đương 6.0 IELTS. Tự tin bắt chuyện với Tây, làm chủ được quá trình giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

  •  Vocabulary & Grammar:

☛ Tích lũy khoảng 3000 từ vựng và 600 cấu trúc câu thông dụng nhất trong giao tiếp hằng ngày hiện đại.

  • Đạt trình độ nghe nói IELTS 6.0.

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

 

 

Học thêm