KHÁM PHÁ 14 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

Trong và sau thời kỳ đại dịch COVID-19, việc học trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Đôi khi nó còn đem lại một số lợi ích không ngờ tới. Thực tế, đối với các bạn trẻ, việc tìm kiếm một trang web để học tiếng Anh online miễn phí từ lâu đã không còn là điều quá lạ lẫm. Trong bài viết này, hãy cùng WOW đi khai phá top 14 trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất nhé.

học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Học tiếng Anh online miễn phí qua các trang web luyện nghe dưới đây

1.1. Breaking News English

học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Breaking News English, trang web nổi tiếng với việc cung cấp cho người dùng những đoạn audio kéo dài từ 1-2 phút về các tin tức sát sườn nhất với tình hình thế giới. Người nghe có thể dựa vào những đoạn thu âm này để cải thiện kỹ năng Listening của mình. Breaking News English còn có 3 cấp độ nghe từ dễ đến khó cùng với 6 loại tốc độ đọc của audio. Người nghe có thể lựa chọn cấp độ tương ứng với trình độ của mình.

Ngoài ra, trang web này còn mang đến rất nhiều các dạng bài tập về phát âm, ngữ nghĩa của từ mới trong đoạn audio, cùng với lời giải và transcript chi tiết cho mỗi phần, giúp người nghe có thể học tiếng Anh online miễn phí một cách hiệu quả nhất.

1.2. BBC Learning English

Là một website lâu đời được ra mắt từ năm 1943, BBC Learning English hỗ trợ người dùng trong việc học tiếng Anh online miễn phí (Anh – Anh). Điểm đặc biệt là trang web này rất chú trọng vào việc nâng cao kiến thức từ vựng và ngữ pháp của người học. Vậy nên trang web rất phù hợp với những bạn đã có kiến thức tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế ở mức khá.

Ngoài ra, cách xây dựng trang web độc đáo, cùng với những video bài giảng bắt mắt, sinh động, chính là một điểm cộng vô cùng lớn dành cho BBC Learning English nếu như các bạn đang có ý định tìm kiếm một trang web học tiếng Anh online miễn phí.

1.3. VOA Learning English

Trong khi BBC Learning English tập trung vào mảng Anh – Anh, thì VOA Learning English lại phát triển theo mảng Anh – Mỹ. Điều này tương đối dễ hiểu vì VOA chính là viết tắt của cụm từ “Voice of America” (Đài tiếng nói Hoa Kỳ). Đây là một nguồn tin tức đa phương tiện do Chính phủ Mỹ đầu tư phát sóng. Ban đầu VOA tập trung vào radio, nhưng về sau, trang web này ngày càng nâng cấp trở thành một website, và những nội dung của nó cũng luôn luôn được đăng lên Internet.

 

Nếu như bạn là người bắt đầu học tiếng Anh online miễn phí thì VOA hoàn toàn có thể là một lựa chọn dành cho bạn. Những nội dung trên trang web này hoàn toàn là tin tức ngoài đời nhưng chúng đã được đơn giản hóa cho người học bằng cách thêm tính năng phụ đề và tự điều chỉnh tốc độ. Điều này giúp cho người dùng nghe được rõ từng từ và nhìn ra được khẩu hình của người đang đọc tin tức.

1.4. Studyphim.vn

Còn gì tuyệt vời hơn là được học tiếng Anh online miễn phí thông qua các bộ phim mà mình yêu thích. Việc học tiếng Anh luôn được cho là sẽ giúp người ta nhớ lâu hơn nếu nó được tiến hành thông qua các bài hát hay phim ảnh. Chỉ cần truy cập Studyphim.vn, bạn sẽ được nghe tiếng Anh thỏa thích với tính năng phụ đề song ngữ của trang web, giúp bạn có thể luyện nghe một cách thành thục. Với một lượng lớn các bộ phim đa dạng về chủ đề, chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh so với các phương pháp thông thường khác.

Tuy nhiên, điểm trừ của trang web này là nó sẽ không cung cấp hoàn toàn miễn phí 100% tài nguyên mà bạn sẽ phải bỏ ra một khoản để nâng cấp tài khoản của mình.

Học tiếng Anh online miễn phí qua các trang web luyện nói dưới đây

2.1. Duolingo

học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Là một website học ngoại ngữ cơ bản, Duolingo được phát triển trên tất cả các nền tảng thiết bị di động từ máy tính cho tới điện thoại và là một trong bốn ứng dụng được khuyên dùng bởi Chính phủ Hoa Kỳ.

Duolingo cung cấp đến cho người sử dụng bài giảng của rất nhiều thứ tiếng trên thế giới (tất nhiên bao gồm cả tiếng Anh.) Ngay khi đăng nhập, ứng dụng đã yêu cầu người dùng đặt ra mục tiêu học tập, từ đó cá nhân hóa lộ trình học tập của mỗi người. Nếu như bạn chỉ cần có một ngày không vào app để học tập, Duolingo sẽ ngay lập tức gửi thông báo qua email để nhắc nhở bạn. Với giao diện vô cùng thân thiện với người dùng, Duolingo đã chiếm được cái nhìn thiện cảm của rất nhiều người ngay từ lần đầu tiên, khiến cho người học bớt đi cảm giác ngại ngần khi phải chinh phục một ngoại ngữ mới.

Có thể nói, với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh online miễn phí, Duolingo là một sự lựa chọn hoàn hảo.

2.2. How do you do

Nếu như bạn cho rằng, việc học tiếng Anh online miễn phí là giao tiếp thật nhiều với người ngoài, thì How do you do chính là website bạn nên tìm đến. Đây là một trang web giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài một cách nhanh chóng, chỉ cần một email hoặc một tài khoản mạng xã hội là bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập vào website này.

How do you do mang đến cho bạn một giao diện vô cùng thân thiện, với đầy đủ các chức năng hỗ trợ việc giao tiếp online như chat chữ, video hoặc voice chat. Với How do you do, bạn có thể nhanh chóng kết nối và trò chuyện với người nước ngoài, qua đó nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

2.3. Italki

Italki không chỉ là một website giúp bạn luyện nói tiếng Anh tốt hơn, phần mềm này còn biến bạn trở thành một giáo viên tiếng Anh dạy cho các thành viên khác cũng đăng ký tài khoản tại trang web. Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, Italki sẽ nhanh chóng giúp bạn kết nối tới hàng triệu người trên toàn thế giới. Rõ ràng, đây là một website cực kỳ hữu ích, vừa giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí, vừa mang đến cho bạn cảm giác làm nghề nhà giáo.

2.4. TalkEnglish

Tên gọi của trang web – TalkEnglish đã nói lên tất cả, đây chính là một website học tiếng Anh online miễn phí giúp bạn cải thiện kĩ năng nói. Khi đăng nhập vào TalkEnglish, bạn sẽ được yêu cầu chọn các bài học mà mình muốn tham gia. Điều đó cho thấy không chỉ Listening mà Speaking, Grammar của bạn cũng sẽ được mở rộng.

Một điểm đáng lưu ý nữa của website TalkEnglish đó là phần mềm này có nhiều chủ đề đa dạng, nhiều từ vựng, từ lóng mà thường chỉ xuất hiện trong giao tiếp thường nhật của những người nước ngoài. Điều này sẽ rất hữu ích cho các bạn thường xuyên phải nói chuyện với người nước ngoài, giúp họ trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh online miễn phí qua các trang web luyện viết dưới đây

3.1. Grammarly

học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Grammarly là một ứng dụng mà Google cho ra đời nhằm hỗ trợ người sử dụng kiểm tra chính tả trong bài viết của mình. Khi học tiếng Anh online miễn phí, chắc hẳn chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm vụn vặt như lỗi chính tả hay ngữ pháp. Grammarly ra đời là để giúp chúng ta giải quyết những vấn đề này.

Ngay sau khi bạn viết xong một câu văn, Grammarly sẽ lập tức quét câu văn đó xem nó có lỗi nào không. Nếu có, phần mềm này sẽ lập tức gạch một đường màu đỏ dưới chân từ hay câu có chứa lỗi đó, đồng thời đưa ra phương án chỉnh sửa ngay lập tức cho người sử dụng. Với sự tiện lợi như vậy đến từ Grammarly, bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm khi viết tiếng Anh, đồng thời cũng trở nên tự tin hơn khi làm bài tập hay gửi mail cho khách hàng.

3.2. Lang-8

Lang-8 là một website hỗ trợ việc học tiếng Anh online miễn phí nhằm cải thiện một kỹ năng duy nhất của người dùng là kỹ năng viết.

Quy chế hoạt động của trang web này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải gửi bài viết của mình lên cộng đồng Lang-8. Tiếp theo đó, cộng đồng sẽ đánh giá và góp ý về bài viết cho bạn. Cuối cùng, bạn sẽ trở thành người góp ý và chỉnh sửa bài viết cho các thành viên mới của Lang-8.

3.3. Virtual Writing Tutor

học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Bạn có một bài viết vô cùng dài và cần phải check lại chính tả và ngữ pháp, tuy nhiên số lượng từ quá lớn cùng với nhiều cấu trúc câu phức tạp khiến bạn ngại phải làm điều đó. Virtual Writing Tutor sinh ra là để giúp bạn và rất nhiều người học tiếng Anh online miễn phí khác giải quyết điều đó.

Virtual Writing Tutor có khả năng check lỗi của văn bản lên tới 3000 từ. Ngoài ra, nó còn có một tính năng vô cùng thú vị đó chính là nhận biết giọng nói, giúp phát hiện lỗi sai của bạn khi phát âm. Rõ ràng, đây là một trợ thủ đắc lực trong quá trình học tiếng Anh trực tuyến của bạn.

3.4. Essay forum

Essay forum là nơi cực kỳ thích hợp để các dân học thuật có thể học tiếng Anh online miễn phí. Nói là dân học thuật do các bài viết trên trang web này đều có chất lượng cao, mang tính học thuật và đã được người khác chuẩn bị kỹ càng. Người dùng Essay forum sẽ trao đổi các bài viết của họ cho nhau để học hỏi góp ý. Trang web này cũng có một đội ngũ hỗ trợ có kinh nghiệm dày dạn, sẵn sàng cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích để cải thiện kỹ năng viết.

Tuy nhiên, giao diện của Essay forum không được quá bắt mắt, tuy nhiên, website này sẽ là vô cùng cần thiết với dân phiên dịch hay những bạn cần hỗ trợ trả lời những câu hỏi phức tạp.

Học tiếng Anh online miễn phí qua các trang web học từ vựng sau đây

4.1. Cambridge Dictionary

học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Đối với các bạn học tiếng Anh online miễn phí, thì Cambridge Dictionary chắc chắn là một website mà các bạn không nên bỏ qua. Đây là một trang web hỗ trợ các bạn tra từ vựng một cách nhanh chóng. Với giao diện vô cùng bắt mắt, Cambridge Dictionary là một từ điển Anh – Anh, cung cấp cho bạn nghĩa của từ bạn muốn tìm bằng tiếng Anh. Điều đó rất có lợi trong trường hợp, từ khóa bạn tìm không có từ nào trong tiếng Việt có thể diễn đạt được.

Ngoài ra, Cambridge Dictionary còn đưa ra ví dụ ở ngay dưới phần giải nghĩa, đồng thời cung cấp đầy đủ các nghĩa khác của từ. Điều này đảm bảo cho việc học tiếng Anh của bạn được kỹ càng, sâu nhất.

4.2. Thesaurus

Thesaurus là website hỗ trợ các bạn tìm kiếm từ đồng nghĩa của một từ vựng nhanh nhất có thể, cực kỳ tiện lợi cho bạn nào thường xuyên cần phải tìm kiếm các từ khóa mới mẻ để làm sinh động bài văn của mình trong quá trình học tiếng Anh online miễn phí. Khi bạn search một từ khóa, hệ thống máy tính sẽ lập tức đưa ra một dãy từ đồng nghĩa của từ đó cho bạn, được in màu từ đậm đến nhạt. Màu đậm chứng tỏ từ đồng nghĩa đó sát nghĩa với từ gốc nhất, còn màu nhạt là ngược lại.

Với những tính năng thú vị như vậy, Thesaurus chắc chắn là một website các bạn nên lưu lại trong quá trình học trực tuyến của mình.

Để WOW mách bạn một vài kinh nghiệm khi học tiếng Anh online miễn phí

5.1. Xác định được lộ trình của bạn

Việc bắt đầu học bất cứ một thứ gì mà không có lộ trình cụ thể là vô cùng đáng sợ cho bất kỳ ai. Bạn sẽ không biết mục đích của mình là gì, cần phải ôn luyện những gì. Nghiêm trọng hơn là bạn sẽ dễ dàng chán nản, buông bỏ việc học. Vậy nên ngay từ đầu, hãy có cho riêng mình một lộ trình rõ ràng cho việc học tiếng Anh online miễn phí của bạn nhé.

5.2. Tìm kiếm những chủ đề yêu thích của bạn

Điều này rất quan trọng khi bạn học kỹ năng nói. Việc có một chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với tiếng Anh và tự tin nói ra những gì trong đầu mình.

5.3. Có một lịch học cố định hàng ngày

Nhiều người, khi tìm đến cách học tiếng Anh online miễn phí, thường là những người đã quá bận rộn trong việc đi học, đi làm. Cho nên, việc có một lịch học cố định hàng ngày sẽ giúp bạn không bị cuốn vào guồng quay của các công việc khác và vẫn luôn có thời gian cho việc học. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra tầm 15-30 phút để học tiếng Anh, kết quả cuối cùng sẽ rất ngọt ngào đấy.

5.4. Áp dụng những gì đã học ra ngoài đời

Hãy nhớ rằng, học cần phải đi đôi với hành. Khi bạn đã có một số kiến thức nhất định sau quá trình học tiếng Anh online miễn phí, hãy thử áp dụng chúng trong cuộc sống của bạn. Một số hoạt động bạn có thể nghĩ đến là trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài, hay trở thành hướng dẫn viên du lịch cho khách Tây,…

Việc học tiếng Anh giờ đây đã trở nên rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Có người chọn cách đi học trực tiếp, có người lại muốn bắt đầu bằng những khóa học tiếng Anh online miễn phí. Trong bài viết trên, WOW đã chia sẻ cho các bạn tất cả các trang web, phần mềm mà chúng mình cho là hay nhất cho các bạn khi học tiếng Anh trực tuyến. Hy vọng rằng các bạn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp nhất!

Học thêm