NHỮNG WEBSITE LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT

Nghe là một trong bốn kỹ năng cơ bản của tiếng Anh và là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp.  Để có thể thành thạo kỹ năng nghe, bạn cần trau dồi và luyện tập thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều. Bài viết dưới đây của Wow English sẽ tổng hợp lại các trang Website luyện nghe tiếng Anh uy tín và hiệu quả dành cho các bạn. Hãy cùng đón xem nhé!

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh với TED 

TED là một trang web tiếng Anh nổi tiếng và uy tín với các bài phát biểu của diễn giả về nhiều chủ đề khác nhau. 

Các chủ đề thường xuyên được chia sẻ trên TED là giáo dục, xã hội, công nghệ, ….

Khi luyện nghe tiếng Anh với TED, các bạn không chỉ học được các kỹ thuật nói của người bản ngữ mà còn học được cách thuyết trình tự tin của các diễn giả. Ngoài ra, các bạn còn có thể phát triển và mở rộng vốn kiến thức của mình qua nhiều lĩnh vực.

Ngoài các bài thuyết trình của người trưởng thành, TED còn phát triển hệ thống các bài thuyết trình của các bạn nhỏ với tên TED KID. 

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe với VOAnews

VOA – Voice of America là một trang web luyện nghe tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Trang web này tổng hợp các bài nghe theo dạng tin tức với nội dung và chủ đề phong phú. 

Nội dung của các bài nghe trên VOA thường ngắn, chỉ khoảng 1 – 3 phút cho một video. Vì thế, các bạn có thể nghe lại nhiều lần mà không tốn quá nhiều thời gian.

Các video của VOA luôn có phụ đề tiếng Anh để người nghe có thể dễ hiểu nội dung của bài nghe cũng như bổ sung thêm về vốn từ vựng. 

Các bạn có thể lựa chọn những bài nghe theo trình độ của mình để có thể luyện tập một cách hiệu quả. 

Luyện nghe tiếng Anh với ESL Lab

ESL Lap là một website tổng hợp các bài luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí. 

Website này cung cấp các bài luyện nghe được trích ra từ các bộ phim tài liệu, phim ngắn, ….. Đây là các nguồn khá uy tín và học thuật. Vì thế, vừa luyện nghe tiếng Anh, các bạn vừa có thể nâng cao vốn từ vựng học thuật của bản thân. 

Hơn nữa. đi kèm với các bài luyện nghe tiếng Anh của ESL là các bài tập trắc nghiệm để các bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân. 

Dưới mỗi bài nghe trên ESL còn có phần hướng dẫn ngữ pháp được sử dụng trong bài cũng như đề xuất các chủ đề trao đổi. 

Các bài luyện nghe tiếng Anh của website này được chia theo 3 cấp độ: 

 • Easy – Dễ
 • Medium – Trung bình
 • Difficult – Khó

Ngoài ra, nếu các bạn muốn thử thách bản thân hơn thì có thể luyện nghe ở chuyên mục Academic English Listening (Luyện nghe tiếng Anh học thuật) với 3 cấp độ: 

 • Intermediate – Nâng cao
 • Difficult – Khó
 • Very difficult – Cực khó 

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh với BBC Learning English 

BBC Learning English là một website luyện nghe tiếng Anh cho các bạn muốn nói tiếng Anh – Anh chuẩn.

Các bài học ở trên website này được phân chia theo các trình độ, lĩnh vực cụ thể để người học có thể dễ dàng theo dõi và chọn cho mình những bài nghe phù hợp. 

Đây là một website lâu đời và uy tín của nước Anh nên chất lượng của các bài nghe trên đây được đánh giá cao bởi các chuyên gia. 

Các bài nghe BBC được thiết kế cho mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao.

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh qua Listen – And – Write

Listen-and-write là website giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp dictation (nghe – chép chính tả). Đây là một phương pháp khá hiệu quả đối với những bạn đã sở hữu một số lượng từ vựng từ mức khá trở lên. 

Các bài nghe trên website này được phân loại theo nhiều chủ đề như tin tức, phim ảnh, ….. với hơn 15 trình độ khác nhau. 

Listen-and-write cung cấp 4 dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao cho người học có thể làm quen và luyện tập với phương pháp luyện nghe tiếng Anh này: 

 • Full mode – Nghe và gõ từng từ cho tới khi hết câu
 • Quick mode – Nghe và chỉ gõ chữ đầu tiên của từ
 • Blank mode – Nghe và chỉ gõ từ khóa được để trống
 • Correction mode – Nghe và sửa lại những chỗ sai

Ngoài ra, trên website của listen-and-write luôn có những thử thách được tạo ra hàng ngày để người học có thể tham gia và có xếp hạng cụ thể.

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh với Ello

Ello là một website luyện nghe tiếng Anh với kho tài liệu khổng lồ lên tới hơn 2500 bài học miễn phí dành cho học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Hệ thống chủ đề bài học trên website này cũng khá phong phú, đa dạng và cực kỳ hữu ích đối với những bạn có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh hàng ngày. 

Mỗi bài học trên Ello không quá dài (chưa đến 5 phút cho một bài) nên các bạn có thể nghe lại nhiều lần để hiểu rõ hơn về bài học. 

Các bài học trên website này rất đa dạng (gồm cả video và audio) và được sắp xếp theo 7 trình độ từ cơ bản đến nâng cao (từ A1 đến C2)

 • Trong Audio lesson, mỗi bài nghe sẽ gồm transcript, từ vựng và quiz để các bạn luyện tập. 
 • Trong Video lesson, các bạn sẽ được nghe về những vấn đề chuyên sâu nhằm chia sẻ quan điểm của diễn giả. 

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh với Breaking News English

Breaking News English là một website dành cho các bạn muốn học tiếng Anh một cách toàn diện, không phải chỉ luyện nghe. 

Các bài học ở website này được chia theo 7 trình độ từ cơ bản đến nâng cao và liên quan đến mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội.

Với mỗi bài nghe, các bạn không chỉ nghe mà còn được luyện tập cũng như kiểm tra kỹ năng nghe của mình với những bài tập được thiết kế để phù hợp với trình độ của từng người học. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm những bài học về Kỹ năng đọc, Ngữ pháp và Từ vựng trên website này. 

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh với British Council

British Council – Hội đồng Anh ngữ là trang web luyện nghe tiếng Anh uy tín và chất lượng bậc nhất đối với những người học tiếng Anh. 

Các bài nghe trên website này được phân loại theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt tiện lợi và phù hợp đối với những bạn cần nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như những ai vừa mới bắt đầu với IELTS Litsening. 

Ngoài ra, British Council cũng cung cấp những bài học để nâng cao những kỹ năng và kiến thức khác của tiếng Anh (4 kỹ năng cơ bản, từ vựng, ngữ pháp, tiếng Anh thương mại, ….)

website-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe tiếng Anh với YOUTUBE

Youtube là một nền tảng chia sẻ video miễn phí lớn nhất thế giới. Các bạn có thể luyện nghe tiếng Anh với rất nhiều video ở nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chọn lọc những kênh Youtube uy tín và chất lượng để theo dõi. Dưới đây là một số kênh Youtube mà Wow English gợi ý cho các bạn. 

 • CNN: Kênh tin tức nổi tiếng ở Mỹ 
 • Tổng hợp các trang Youtube của TED: TEDx, TED, TEDvn, TED – ed
 • The white house: Kênh tin tức chính thống của Nhà Trắng – Mỹ. Các tin tức thường liên quan đến những vấn đề chính trị.
 • TheEllenShow: Kênh youtube tổng hợp các video của chương trình talkshow của người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen DeGeneres nói về cuộc sống và những chia sẻ của người nổi tiếng. 

website-luyen-nghe-tieng-anh


ĐỌC THÊM: Phương pháp luyện nghe tiếng Anh

Trên đây là các website luyện nghe tiếng Anh uy tín, chất lượng và phù hợp với nhiều trình độ học tiếng Anh được  Wow English tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng sau bài viết trên đây, các bạn có thể tìm ra một hoặc nhiều website luyện nghe tiếng Anh phù hợp với bản thân. 
 

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn!

XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

 

Học thêm