0982.900.085

[tamsugiadinh.vn]Từ chàng trai bán rau thành ông chủ kiếm tiền tỉ mỗi tháng

[news.zing.vn] Chàng sinh viên nghèo dạy tiếng Anh kiếm 30 triệu/tháng
February 21, 2016
[Napa.vn] Giám đốc Wow Group: “Đam mê là động lực lớn nhất giúp bạn vượt qua mọi khó khăn”
February 21, 2016

[tamsugiadinh.vn]Từ chàng trai bán rau thành ông chủ kiếm tiền tỉ mỗi tháng

[tamsugiadinh.vn] Khởi nghiệp kinh doanh với đủ thứ nghề: Bán rau sạch, bán nước đóng chai, làm cộng tác viên thu hồ sơ lái xe… Đồng Trung Nghĩa “nhảy” sang lĩnh vực đào tạo tiếng Anh dành cho người mất căn bản và thu về gần 1 tỉ đồng mỗi tháng.
http://tamsugiadinh.vn/goc-chong/tu-chang-trai-ban-rau-thanh-ong-chu-kiem-tien-ti-moi-thang-tsgd5832

luoi-1_TMNL

 Đồng Trung Nghĩa quyết theo đuổi đam mê kinh doanh

Đằng sau sự nghiệp kinh doanh của giám đốc 9x này là những câu chuyện về lòng quyết tâm theo đuổi đam mê và khát vọng làm giàu.
Chán đại học, thích kinh doanh
Đồng Trung Nghĩa sinh năm 1992, trong một gia đình thuần nông ở xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Vốn là dân học khối C, năm 2010, cậu thi đỗ vào trường Học viện Hành chính quốc gia, ngành quản lý nhà nước với số điểm khá cao. Tuy nhiên khi đang học kỳ 2 của năm thứ nhất, Nghĩa nhận thấy không phù hợp với ngành đang theo học, cậu đam mê kinh doanh và khát vọng trở thành một doanh nhân thành đạt. Cậu dành nhiều thời gian để đọc sách về khởi nghiệp và âm thầm thực hiện kinh doanh với những dự án nhỏ.
Nghĩa chia sẻ về lần đầu tiên đi buôn thu lãi đậm: “Năm thứ nhất đại học, tôi đã góp 100.000 đồng tiền vốn với một người bạn mua nước đóng chai bán cho du khách vào ngày chính hội dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sau một ngày bán ở hồ Gươm và sân vận động Mỹ Đình, mỗi đứa lãi được 2 triệu đồng. Bài học đầu tiên trong kinh doanh mà tôi rút ra được đó là phải tìm hiểu nhu cầu thị trường, phục vụ những gì khách hàng cần”.
Với niềm đam mê kinh doanh, cậu tiếp tục hùn vốn với bạn mở shop thời trang, cửa hàng ăn uống, giải khát. Nhớ lại lần làm dự án bán rau sạch, Nghĩa cho biết đó là thời điểm rất gian nan, phải lao tâm khổ tứ nhưng thu được rất nhiều bài học bổ ích. Có đầu mối cung cấp rau sạch từ gia đình của người bạn ở quê, Nghĩa phải tìm đầu ra ổn định nên nghĩ ra cách tiếp cận vào các khu dân cư.
“Tôi gặp tổ trưởng tổ dân phố đầu tiên để biếu họ rau sạch ăn thử, sau đó giới thiệu và đặt vấn đề nhờ quảng bá giúp. Nhiều bác tổ trưởng khen rau ngon, thấy tôi là sinh viên mà đi làm nên rất ủng hộ, đi từng nhà giới thiệu giúp. Nhờ thế mà tôi bán được khá nhiều rau”, Nghĩa cho biết đi buôn rau sạch đã giúp rèn kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng rất tốt.
Ngay từ năm thứ 2 đại học, Nghĩa đã không còn phải xin tiền gia đình khi hàng tháng tự kiếm được đều đặn hơn 10 triệu đồng. Cậu gửi về cho bố mẹ 3 triệu đồng và trang trải sinh hoạt cá nhân, tích cóp tiền mua xe máy, laptop… Do chưa có nhiều kinh nghiệm, cộng với việc làm quá nhiều việc cùng lúc không tập trung được nên tất cả các dự án làm ăn này đều thất bại. Tuy nhiên, Nghĩa vẫn không nản lòng khi xin vào một tập đoàn công nghệ để học việc quản lý nhân sự. Rồi cậu tiếp tục làm cộng tác viên thu hồ sơ lái xe để kiếm tiền hoa hồng. Nghĩa được công ty tín nhiệm giao cho làm quản lý cộng tác viên kiêm giảng viên đào tạo lí thuyết lái xe.
Mở trung tâm “chữa lười” tiếng Anh
dong-trung-nghĩa
 Ông chủ 9X và các nhân viên trong trung tâm tiếng Anh của mình.
Lười học tiếng Anh là vật cản trong học tập và công việc của nhiều người, nhưng lại trở thành cơ hội giúp cho Đồng Trung Nghĩa kiếm được gần 1 tỉ đồng mỗi tháng. Từng là người “mất gốc” tiếng Anh, Nghĩa được học 2 phương pháp học tiếng Anh và thấy rất hiệu quả, đặc biệt là giúp người học cảm thấy thích thú hơn, không chán nản. Nghĩa đã kết hợp những ưu điểm của 2 phương pháp này, đồng thời áp dụng kinh nghiệm của bản thân để tạo ra cách học tiếng Anh mang tên Lazy English dành cho người lười.
Vào năm 2014, Đồng Trung Nghĩa thành lập công ty TNHH WOW Group với lĩnh vực kinh doanh là đào tạo tiếng Anh, số tiền ban đầu là 10 triệu đồng, trong đó tiền thuê cơ sở mỗi tháng là 4 triệu đồng. Để không mất tiền thuê nhà, cậu đã nghĩ cách cho một số đơn vị thuê lại để làm văn phòng giao dịch vào ban ngày và nơi tổ chức hội thảo, tập huấn vào ngày cuối tuần. Nghĩa cũng đi mua bàn ghế, thiết bị văn phòng cũ để tiết kiệm tiền. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, Trung tâm tiếng Anh của Nghĩa bước chậm nhưng chắc.
Sau những nỗ lực vượt khó, đến nay trung tâm đào tạo tiếng Anh của Nghĩa mỗi tháng thu được khoảng 1 tỉ đồng, sau khi trừ các khoản chi phí, lợi nhuận đạt khoảng 300 triệu đồng. Số tiền này Nghĩa lại xoay vòng đầu tư tiếp. Tham vọng của chàng trai 23 tuổi này là đưa WOW English phủ sóng toàn quốc và xây dựng cơ sở dạy tiếng Anh cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, em gái Nghĩa đang là sinh viên ngành quản trị kinh doanh của trường ĐH Điện lực. Cậu đã truyền cảm hứng cho em gái thoát khỏi sự bao bọc của bố mẹ, tự lực cánh sinh, tìm việc làm thêm sau giờ học để kiếm tiền trang trải sinh hoạt. Với những điều đã trải nghiệm, Nghĩa khuyến khích những người trẻ hãy tự lập, lăn xả vào đời để tìm tòi, học hỏi, đúc rút vốn sống, xây dựng mục tiêu cho bản thân, không để lãng phí thời gian.
Mai Phương
(Theo Tuổi Trẻ Đời Sống)

Comments are closed.