Trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh – những cơ hội và thách thức

Trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh đang đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức phát triển trong một thế giới mà ngôn ngữ là vua như giai đoạn hiện nay. Vậy những trung tâm tiếng Anh cần làm gì để mang lại những giá trị đẹp nhất góp phần xây dựng xã hội chung của đất nước?

Trung tâm tiếng Anh là nơi đào tạo ra ngôn ngữ cho những người nắm giữ vận mệnh đất nước. Ngôn ngữ đang là yếu tố quyết định số phận của con người trong thời kì Việt Nam đang hội nhập toàn cầu. Bất kì ai có ngôn ngữ thứ hai trong tay thì như một vũ khí mạnh mẽ có sức đánh bật mọi đối thủ có vốn ngoại ngữ bằng 0.. Thực trạng này làm nhu cầu học tiếng Anh tăng như vũ bão khiến các trung tâm tiếng Anh không đáp ứng hết được. Khi có một lượng nhu cầu hấp dẫn trước mắt, các trung tâm tiếng Anh đồng nghĩ với việc đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức. Vậy các trung tâm dạy giao tiếp cần làm gì để có thể phát triển vững mạnh trước những sự phức tạp của thị trường giảng dạy tiếng Anh?

1. Những cơ hội “ngon ăn” cho các trung tâm dạy tiếng Anh

Khi lượng nhu cầu học tiếng Anh tăng lên thì phần nào mang lại rất nhiều lợi ích cho các trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh.

Thứ nhất, lượng khách hàng tiềm năng tăng đáng kể. Nhiều người có nhu cầu học tiếng Anh, thì sẽ có nhiều người có mong muốn học tiếng Anh tại các trung tâm. Và điều này giúp có các trung tâm dạy tiếng Anh có thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng có mong muốn theo học. Sự gia tăng này sẽ giúp doanh nghiệp có thể tăng doanh số giúp tăng lợi nhuận cho các trung tâm tiếng Anh.

trung-tam-day-giao-tiep-tieng-anh3

Thứ hai, khi một lượng lớn người xác định được tầm quan trọng học tiếng Anh, tức là đồng nghĩa với việc có một lượng giáo viên tiếng Anh giỏi đang ngày đêm học tập để có thể trở thành những người đào tạo tiếng Anh trong tương lai. Do đó, doanh nghiệp có một lượng giáo viên giỏi dồi dào cả trong nước và quốc tế, giúp cho chất lượng giảng dạy được tăng lên, tạo dựng uy tín của trung tâm đó.

Thứ ba, khi nhu cầu học tiếng Anh tăng lên ở mọi nơi, các trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh sẽ có cơ hội mở rộng nhiều chi nhánh trên các khu vực địa lý khác nhau. Đây là một cơ hội lớn giúp mở rộng thị trường và mở rộng quy mô trung tâm đó, giúp các trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh xây dựng tên tuổi và uy tín hiệu quả.

2. Những thách thức phải đối mặt của các trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh

Song song với những cơ hội trước mắt, các trung tâm tiếng Anh cũng phải đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi phải nỗ lực vượt qua sau đây:

Thứ nhất, tình hình cạnh tranh tăng lên. Khi có quá nhiều trung tâm tiếng Anh mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh thì đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh tăng lên và đòi hỏi trung tâm phải có những chiến lược hoàn hảo để duy trì thị phần, cạnh tranh với những trung tâm tiếng Anh khác.

trung-tam-day-giao-tiep-tieng-anh5

Thứ hai, đứng trước cơ hội mở rộng thị trường, các trung tâm cần có một tiềm lực về vốn, con người nhất định thì mới đáp ứng được điều đó. Điều này gần như ép các trung tâm tiếng Anh phải đưa ra những quyết định vĩ mô để có thể phát triển trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh đó.

Thứ ba, tiếng Anh trở nên phổ cập nên nhận thức của con người về tiếng Anh cũng được nâng cao. Do đó, chất lượng giảng dạy là yếu tố được quan tâm và soi xét rất kĩ lưỡng. Các trung tâm muốn tồn tại được cần phải đầu tư về mọi mặt, chương trình đạo tạo phải hợp xu hướng và đảm bảo toàn diện : Luyện nghe tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng,…

Trên đây là một số những cơ hội và thách thức mà các trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh đang phải đối mặt. Hãy hiểu và nắm rõ những điều này vì đây là những thứ quyết định khả năng sống còn của các trung tâm tiếng Anh trong thời kì bùng nổ ngôn ngữ như hiện nay.

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm