Top 10 sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng khi học tiếng Anh. Nếu chỉ học qua sách giáo khoa sẽ khó lòng giúp các bạn nắm vững kỹ năng này. Lúc đó các bạn sẽ cần đến các sách tham khảo, sách bài tập cũng như các bài nghe mẫu để rèn luyện kỹ năng nghe.

Bạn phân vân không biết nên lựa chọn tài liệu nào phù hợp. Chính vì thế, hôm nay Wowenglish sẽ giới thiệu với các bạn bài viết Top 10 Sách Luyện Nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay được nhiều người học tìm đọc.

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua sách luyện nghe tiếng Anh

Khi các bạn chọn tải sách luyện nghe tiếng Anh, để chọn được loại sách phù hợp nên tham khảo những tiêu chí sau đây:

● Sách luyện nghe phù hợp với trình độ: học sinh THCS nên bắt đầu với sách dạy phát âm, học sinh THPT chọn sách kèm nhiều cấu trúc khó, bài nghe dài, thí sinh luyện thi: chọn sách bài tập luyện đề nghe.

● Sách luyện nghe giải quyết được điểm cần cải thiện: kỹ năng nghe còn yếu chọn sách luyện nghe dạng bài giảng, cảm thấy học không vào chọn sách giải thích phương pháp học.

● Chọn sách có hỗ trợ download file nghe

Top 10 Sách Luyện Nghe tiếng Anh hay nhất được ưa chuộng

1. Sách Hackers Toeic Start Listening (30 Phút Tự Học TOEIC Mỗi Ngày)

Quyển sách này phù hợp với các bạn sinh viên sắp ra trường (cả sinh viên đại học và sinh viên cao đẳng) cũng như những người có mong muốn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài.

Một số thông tin về sách:

● Tên sách: Hackers Toeic Start Listening (30 Phút Tự Học TOEIC Mỗi Ngày)

● Hình thức: Giải thích phương pháp học kết hợp hướng dẫn chi tiết và bài tập luyện

● Đối tượng: Người luyện thi TOEIC

● Công ty phát hành: Alphabooks

Hackers Toeic Start Listening

Nội dung sách có gì?

Đây là quyển sách giúp các bạn trang bị kiến thức cho 4 phần đầu của bài thi nghe TOEIC, có thể sớm đạt trình độ 450 – 650 điểm. Đối với các sinh viên sắp ra trường hay những người đi làm cần thi TOEIC vì mục đích công việc, các bạn không nên bỏ qua quyển sách tự học bổ ích này.

Điểm mạnh của quyển sách là được thiết kế theo khung chương trình bài giảng bài bản. Mỗi nội dung bài gói gọn trong 30 phút tự học theo từng ngày. Vì vậy, các bạn sẽ có một lộ trình luyện nghe khoa học đầy đủ các dạng bài TOEIC trong 4 tuần liên tục. Thời khóa biểu được thiết kế chi tiết sẽ làm tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức mới. Qua đó định hướng cách học ngay từ giai đoạn đầu cho những người mới học TOEIC, tạo thuận lợi cho việc học nâng cao sau này.

2. Sách Hacker Ielts Listening

Bộ sách này được thiết kế nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu thông qua quá trình luyện tập từng dạng bài một cách có hệ thống. Ngoài ra, đối với mỗi dạng bài, các bạn còn được cung cấp những chiến lược làm bài cụ thể.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành: Alphabooks

● Ngày xuất bản : 2019-08-01 00:00:00

● Kích thước: 16 x 24 cm

● Loại bìa: Bìa mềm

● Số trang: 300

● Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Hackers Toeic Start Listening

Nội dung sách có gì?

Hacker IELTS Listening là quyển sách luyện nghe dành cho những bạn muốn nâng cao điểm số trong bài thi nghe, phù hợp với các bạn đang ở mức điểm IELTS 5.5 trở lên. Nội dung sách cung cấp hướng dẫn giải bài, bản dịch các đoạn văn chi tiết bằng tiếng Việt, giúp các bạn nắm bắt cách làm và hiểu nội dung bài tốt hơn sau mỗi bài học.

Quyển sách này vừa xuất bản năm 2019, tổng hợp nhiều dạng bài theo xu hướng sát đề thi IELTS mới nhất. Đây là tài liệu cần thiết giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi. Bên cạnh các file nghe bài tập, sách kèm theo các file mp3 các từ vựng xuất hiện trong bài, rất tiện cho việc học nghe kết hợp luyện từ vựng.

3. Sách Tự Học Đột Phá tiếng Anh Chuyên Đề Trọng Âm – Phát Âm

Sách giúp các bạn học sinh hiểu trọng âm và phát âm từ căn bản.

Một số thông tin về sách:

● Tên sách: Tự Học Đột Phá tiếng Anh Chuyên Đề Trọng Âm – Phát Âm

● Công ty phát hành: Megabooks

● Loại bìa: Bìa mềm

● Đối tượng: Học sinh THPT, luyện thi đại học

● Nội dung: Quy tắc đánh dấu trọng âm, phát âm

Sách luyện nghe tiếng anh

Đặc điểm nổi bật của sách

Khi ôn luyện các kỹ năng nghe nói tiếng Anh, việc xác định trọng âm chính xác là dạng bài tập gây nhiều khó khăn với học sinh phổ thông. Do đó, đây chính là tài liệu bổ sung cần thiết cho các bạn.

Sách được biên soạn, thiết kế dưới dạng bài giảng chi tiết, bao gồm có nhiều kiến thức đi sâu vào cách xác định trọng âm và quy luật phát âm trong tiếng Anh. Kiến thức được tổng hợp, hệ thống hóa thành các bảng biểu có ví dụ cụ thể và các trường hợp ngoại lệ đi kèm, giúp các bạn nhớ bài và tự học tốt hơn.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tự luyện và áp dụng kiến thức đã học với bộ 1000 câu hỏi thực hành kèm theo trong sách. Sách cũng đi kèm nhiều video bài giảng luyện thi THPT Quốc Gia, rất hữu ích cho các bạn sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi cam go này.

4. Sách Luyện Kỹ Năng Nghe tiếng Anh (Cơ bản)

Đây là quyển sách bạn có thể học song song với giáo trình tiếng Anh ngay từ giai đoạn bắt đầu.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành: Công ty tnhh mtv Trí Tuệ

● Ngày xuất bản : 2020-12-01 00:00:00

● Kích thước: 16 x 24 cm

● Loại bìa: Bìa mềm

● Số trang: 252

● Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Hóa

Sách luyện nghe tiếng anh

Đặc điểm nổi bật của sách?

Nội dung sách chú trọng việc học nghe ngay từ ban đầu sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng nắm bắt ý chính và quen với các dạng bài thi nghe. Bước đầu của lộ trình học các bạn hãy thử làm quen với các bài nghe ở trình độ sơ cấp trong quyển sách này.

Với nội dung gồm 24 chủ đề nghe gần gũi với đời sống, quyển sách này không những giúp bạn cải thiện về nghe hiểu mà còn hệ thống nhiều từ vựng theo từng lĩnh vực, mà còn mở rộng vốn từ của các bạn. Ngoài ra, sách có kè theo các bài tập nhóm, khuyến khích các bạn thực hành phát âm và hội thoại giao tiếp với bạn bè.

5. Sách Hacking Your English Listening – Đột Phá Nghe Hiểu tiếng Anh

Nếu các bạn đang gặp trở ngại trong khả năng nghe hiểu thì đây chính là quyển sách bạn đang cần.
Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành:BIZBOOKS

● Ngày xuất bản : 2019-01-08 00:00:00

● Kích thước: 17 x 24 cm

● Loại bìa: Bìa mềm

● Số trang: 384

Sách luyện nghe tiếng anh Hacking Your English

Đặc điểm nổi bật của sách

Ngay từ những trang đầu của quyển sách này, tác giả đã liệt kê ra các lý do khiến các bạn nghe hiểu tiếng Anh chưa tốt và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho từng vấn đề.

Nội dung sách cung cấp nhiều phương pháp học nghe thú vị như: luyện nghe chủ động (thông qua viết lại câu, chép từ khóa), luyện nghe với các chủ đề từ vựng, các quy tắc trọng âm, nối âm cũng được tác giả giới thiệu để các bạn làm quen với cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Quyển sách diễn giải lý thuyết bằng ngôn từ gần gũi, đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với những người đang ở trình độ sơ – trung cấp.

6. Sách Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening là quyển sách hữu ích cho những bạn có ý định ôn thi IELTS. Quyển sách có kèm đĩa CD giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành: Nhân Trí Việt

● Ngày xuất bản : 2018-12-01 00:00:00

● Kích thước: 18.5 x 26 cm

● Loại bìa:Bìa mềm

● Số trang: 176

● Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Sách luyện nghe tiếng anh Basic Ielts Listening

Đặc điểm nổi bật của sách

Với các bạn mới bắt đầu học IELTS nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Nội dung sách sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản về phần thi nghe trong IELTS này sẽ là người bạn đồng hành hữu ích. Nội dung sách chia thành 5 chủ đề, có bài tập thực hành và lưu ý trọng tâm ở các bài.

Nội dung bài học thiết kế không quá khó, vừa sức với các bạn có trình độ từ trung cấp đang có ý định học IELTS. File audio đi kèm sách có tốc độ đọc vừa phải, tạo điều kiện cho các bạn chú ý đến từng thay đổi trong ngữ điệu của người bản xứ để cải thiện khả năng phát âm của bản thân mình.

Sau khi luyện xong Basic IELTS Listening bạn đã có khả năng nghe nền tảng để tiếp tục chinh phục những nấc thang tiếp theo trong phần thi Listening. Những bộ tài liệu tiếp theo mà các sĩ tử và các giáo viên khuyên dùng hàng đầu hiện nay là Get ready for IELTS listening, Intensive IELTS Listening, Tactics for listening, Listening Strategies for IELTS, … Tất cả đã được review và chia sẻ link PDF kèm Audio đầy đủ tại Ebook IELTS, bạn có thể tham khảo xem sách có phù hợp không trước khi mua để luyện tập.

7. Sách Listen English faster – Nghe tiếng Anh Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

Nếu các bạn đang tìm kiếm quyển sách luyện nghe bằng phương pháp mới, mang tính thực tiễn cao thì đây sẽ là quyển sách dành cho bạn.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành: MCBOOKS

● Ngày xuất bản : 2019-01-08 00:00:00

● Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

● Loại bìa: Bìa mềm

● Số trang: 322

Sách luyện nghe tiếng anh listen Engish Faster

Đặc điểm nổi bật của sách

Nội dung sách chia thành 6 phần với các chủ đề quen thuộc trong đời sống như bài hát, truyện cười, tin tức, v.v. giúp các bạn mới làm quen với kỹ năng nghe từ căn bản, nâng cao hứng thú học tập.

Sách hỗ trợ ứng dụng học tập với nội dung bài học và file nghe để các bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình.

8. Sách 130 Bài Luyện Nghe tiếng Anh

Đây là quyển sách giúp các bạn có thể dễ dàng áp dụng kiến thức học vào thực tiễn, vừa học luyện nghe vừa luyện giao tiếp tiếng Anh thông qua các tình huống.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành:Nhà sách Minh Thắng

● Kích thước: 17 x 24 cm

● Loại bìa: Bìa mềm

● Số trang: 276

● Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Sách 130 bài luyện nghe tiếng anh

Đặc điểm nổi bật của sách

Sách phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh sinh viên đến những người đã đi làm. Nội dung cung cấp nhiều chủ đề được đề cập, quyển sách còn trang bị cho các bạn vốn từ vựng phong phú từ nhiều lĩnh vực khác nhau phục vụ cho việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh khác.

9. Sách Big 4 Bộ Đề Tự Tra Kiểm Tra 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh Lớp 9

Đây là quyển sách tham khảo hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp cho các em lớp 9.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành:Megabook

● Ngày xuất bản :2018-08-01 11:55:33

● Loại bìa: Bìa mềm

Sách luyện nghe tiếng anh Big 4

Đặc điểm nổi bật của sách

Đây là quyển sách cung cấp các kiến thức toàn diện của cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh được thiết kế dựa theo khung chương trình giảng dạy hiện nay của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trọn bộ sách này có 2 tập bao gồm: 12 bài học, ứng với 12 chủ đề văn hóa xã hội gần gũi giúp các em học sinh dễ áp dụng vào thực tế. Các dạng bài tập trong sách khá giống với bài kiểm tra, thi cuối kỳ của các em học sinh THCS. Nội dung phần nghe trong sách có gắn kèm mã QR tiện lợi, cho phép các em quét mã và học ở bất kỳ đâu.

10. Sách Hack Não Plus

Hack Não Plus là bộ sách hướng dẫn các bạn học từ vựng và nhớ từ bằng nhiều phương pháp thú vị như âm thanh tương đồng, truyện chêm, luyện nghe.

Một số thông tin về sách:

● Công ty phát hành: CTY TNHH Giáo Dục Tiến Bộ

● Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Sách luyện nghe tiếng anh Hack não plus

Đặc điểm nổi bật của sách

Với nhiều hướng dẫn cụ thể từ bài giảng chi tiết có sẵn trong app học, các bạn hoàn toàn có thể tự học qua điện thoại thông minh ở bất kì đâu.

Nội dung sách không có quá nhiều lý thuyết nặng nề mà hướng đến các bài tập ứng dụng với nội dung là các mẩu truyện chêm từ vựng vui nhộn, kích thích tính tự giác và hứng thú của các bạn.

Bài tập luyện nghe được biên soạn, thiết kế sau mỗi bài, giúp các bạn nhớ từ vựng và cách phát âm tốt hơn. Đây là quyển sách cần thiết cho những người học muốn cải thiện vốn từ song song với cải thiện kỹ năng nghe – phát âm từ vựng.

Bài viết trên đây về Top 10 Sách Luyện Nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay. Tài liệu IELTS hy vọng với những tài liệu cung cấp ở bài viết trên giúp các bạn chọn lựa được tài liệu phù hợp. Chúc các bạn học tốt!

Học thêm