Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

Từng vị trí khác nhau trong một tổ chức là những yếu tố quan trọng giúp tổ chức, công ty ấy có phát triển mạnh mẽ được hay không. Những vị trí ấy sẽ liên kết lại với nhau, giúp đỡ nhau trong những dự án lớn nhỏ, vì vậy việc nắm rõ từng vị trí sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn! Trong bài viết này Wow English sẽ giới thiệu cho bạn những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh.

Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

 

Manager (Quản lý)

Manager là người quản lý hay còn gọi  trưởng phòng – người phụ trách quản lý công việc, quản lý nhân viên của một bộ phân trong công ty, doanh nghiệp.

Chief Executive Officer (Giám đốc điều hành)-CEO

Chief Executive Officer là người có vai trò lãnh đạo chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định cấp cao nhất, thu thập các nguồn lực hỗ trợ công ty và thúc đẩy các thay đổi về hoạt động và cơ cấu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tổ chức.

Chief Operating Officer (Giám đốc điều hành)-COO

Chief Operating Officer giám sát hoạt động của công ty. Trong các tổ chức nhỏ hơn, vai trò này có thể chuyển sang cho tổng giám đốc, một vai trò tương tự như COO. Các vai trò kinh doanh cấp cao nhất này đảm bảo các quy trình hoạt động hiệu quả và thường giám sát các bộ phận khác nhau để đảm bảo nhân viên hoàn thành công việc của họ đúng cách và kịp thời.

COO là chức danh gì? Sự khác nhau giữa COO, CEO, CFO, CPO Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

Chief Financial Officer (Giám đốc tài chính)-CFO

Chief Financial Officer là một vị trí trong doanh nghiệp. Công việc của giám đốc tài chính là quản lý tài chính như nghiên cứu, phân tích và xử lý các mối quan hệ tài chính trong doanh nghiệp; xây dựng các kế hoạch tài chính; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, cảnh báo các nguy cơ đối với doanh nghiệp thông …

Chief Marketing Officer (Giám đốc Tiếp thị )-CMO

Chief Marketing Officer chỉ đạo các chiến dịch tiếp thị, lập kế hoạch ngân sách tiếp thị và quản lý toàn bộ bộ phận tiếp thị của công ty họ. Vai trò này có thể do nhiều nhóm tiếp thị phụ trách, mỗi nhóm có trưởng nhóm hoặc giám đốc tiếp thị của riêng họ.

Chief Technology Officer (Giám đốc Công nghệ)-CTO

Chief Technology Officer quản lý các chức năng công nghệ của tổ chức của họ. Họ thường tích hợp các xu hướng công nghệ mới và đảm bảo bất kỳ công nghệ nào họ giới thiệu đều đáp ứng được nhu cầu của công ty họ. Trong các công ty có bộ phận CNTT lớn, CTO giám sát các chức năng cấp cao.

CTO là gì - Những sự thật cần biết về Chief Technology Officer Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

President (Chủ tịch)

President đảm nhận các nhiệm vụ bổ sung mà một giám đốc điều hành có thể không. Họ có thể thực hiện một số nhiệm vụ mà COO và CFO phụ trách trong các doanh nghiệp lớn hơn.

Vice President (Phó chủ tịch)

Vice President các quyết định và kế hoạch của chủ tịch bằng cách chỉ đạo các nhà quản lý cấp trung và trưởng nhóm. Họ có thể đóng vai trò điều hành, giám sát hoạt động kinh doanh và khởi xướng cơ cấu tổ chức trong số các vai trò khác.

Executive assistants (Trợ lý điều hành)

Executive assistants báo cáo trực tiếp với CEO và xử lý phần lớn các công việc hành chính của CEO. Một doanh nghiệp thường dựa vào trợ lý điều hành để tổ chức và duy trì lịch trình, chương trình nghị sự và các cuộc hẹn của CEO.

Marketing manager (Giám đốc tiếp thị)

Marketing manager giám sát toàn bộ bộ phận tiếp thị, tùy thuộc vào quy mô của công ty. Trong các tập đoàn lớn, có thể có nhiều nhóm trong bộ phận tiếp thị, mỗi nhóm có giám đốc tiếp thị riêng của họ. Mỗi người quản lý báo cáo trực tiếp cho CMO.

Marketing Manager là gì? Làm gì để trở thành marketing manager Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

Product manager (Giám đốc sản xuất)

Product manager phân tích thị trường sản phẩm và sắp xếp hợp lý các quy trình liên quan đến phát triển sản phẩm. Giám đốc sản phẩm có thể tập trung nỗ lực vào việc nghiên cứu thị trường khách hàng, đánh giá sản phẩm theo yêu cầu.

Project manager (Quản lý dự án)

Project manager giám sát nhiều quá trình lập kế hoạch và phát triển cho các dự án kinh doanh. Những chuyên gia này khởi xướng, thiết kế, giám sát, kiểm soát và hoàn thiện các dự án.

Finance manager (Quản lý tài chính)

Finance manager phân tích chi phí và doanh thu và sử dụng dữ liệu này để lập các báo cáo tài chính.

Human resources manager (Quản trị nhân sự)

Human resources manager chỉ đạo bộ phận nhân sự. Họ giám sát các nhóm lớn trong bộ phận nhân sự, hoặc trong các tổ chức nhỏ hơn, họ có thể chỉ phụ trách một số nhân viên, tuyển dụng, phỏng vấn, thuê và bổ sung nhân viên.

Marketing specialist (Chuyên gia marketing)

Marketing specialist chuyên gia tiếp thị. Các chuyên gia thực hiện một số chức năng, chẳng hạn như thu thập dữ liệu khách hàng, nghiên cứu nhân khẩu học.

Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề Marketing Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

 

Business analyst (Chuyên viên phân tích nghiệp vụ)

Business analyst chịu trách nhiệm đánh giá sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Vai trò này phân tích xu hướng thị trường, dự kiến ​​doanh thu trong tương lai.

Accountant (Kế toán)

Accountant giám sát các giao dịch hàng ngày của các công ty, bao gồm các giao dịch bán hàng, thanh toán chi phí và báo cáo thuế.

Sales representative (Nhân viên bán hàng)

Sales representative kết nối với khách hàng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp họ.

Customer service representative (Nhân viên chăm sóc khách hàng)

Customer service representative giúp khách hàng giải quyết vấn đề, xử lý việc đổi trả sản phẩm và hoàn tiền và giải quyết các vấn đề khi khách hàng không hài lòng.

Administrative assistant (Trợ lý hành chính)

Administrative assistant quản lý đường dây điện thoại, liên lạc giữa khách hàng và đối tác kinh doanh và giữ lịch trình của nhân viên được sắp xếp. Họ thậm chí có thể có các nhiệm vụ như nhập dữ liệu để giúp giữ cho các tài liệu của công ty luôn cập nhật và chính xác.

25 Administrative Assistant Interview Questions Những vị trí trong 1 tổ chức bằng Tiếng Anh

Trên đây là những vị trí quan trọng trong một tổ chức kinh doanh. Wow English hy vọng mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho công việc của bạn thêm hiệu quả!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng anh giao tiếp cuối cùng của bạn, với bảo hiểm chuẩn đầu ra bằng hợp đồng kèm thẻ bảo hành kiến thức trọn đời!

GIAO TIẾP TỰ TIN

HỌC PHÍ 13.600.000 VNĐ

Lịch học: Từ 4 đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuần

Giảng viên Việt Nam + Giảng viên nước ngoài + Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thứ cần phải làm, nên học tiếng Anh là phải thật nhanh để còn làm việc khác, hiện nay Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bằng mọi giá

Và "hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ 1 bước đầu tiên" nhanh tay đăng kí học ngay hôm nay để có thể nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 4-6 tháng nữa

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN, WOW ENGLISH SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    

    

Học thêm