Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề (P1): Giới thiệu cách học

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một cách học tiếng Anh giao tiếp thông minh và hiệu quả được rất nhiều người học áp dụng. Cùng tìm hiểu những cách học này qua bài viết sau.

Nếu bạn lên google hình ảnh và tra cứu từ khóa “học tiếng Anh theo chủ đề”, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả tìm kiếm là các hình ảnh và từ vựng tiếng Anh đính kèm về rất rất nhiều các chủ đề khác nhau. Điều này chứng tỏ độ “hot” của cách học này đã lan tỏa rộng rãi và nhanh chóng đến rất nhiều người.

Tại sao lại học theo cách này?

Sở dĩ cách học này hiện nay trở nên “hot” và rất thịnh hành bởi nó đem lại nhiều lợi ích cho người học mà trước hết là sự dễ ghi nhớ. Mỗi chủ đề đều có một lượng từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất định được liệt kê dưới dạng hình ảnh, ở trên là hình ảnh, ở dưới là từ tiếng Anh nói về hình ảnh đó. Việc sử dụng hình ảnh khiến cho não bộ dễ dàng ghi nhớ hơn là những con chữ viết đơn thuần. Hơn nữa, khi giao tiếp, chúng ta cũng thường nói về một chủ đề nào đó, vậy thì các từ vựng cùng liên quan đến một chủ đề sẽ được sử dụng nhiều. Do đó mà nếu học những từ vựng đó liền nhau, bạn dễ ứng dụng chúng hơn trong giao tiếp, mà sử dụng chúng nhiều lần thì chúng sẽ in sâu vào trong đầu bạn và bạn nhớ chúng lâu dài.

hoc-tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de-gioi-thieu-cach-hoc-2

Một ví dụ về học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Tìm tài liệu học ở đâu?

Để học tiếng Anh theo chủ đề, bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet sẽ cho ra rất nhiều hình ảnh, bài viết về cách học này. Để có thể học chúng mọi lúc mọi nơi, bạn nên để chúng vào smartphone, in chúng ra để học, dán chúng tại các nơi bạn thường bắt gặp như lối đi vào, cánh cửa, tủ quần áo, … Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các cuốn giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản xuất hiện trong các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, các hiệu sách lớn hay thư viện trường đại học, thư viện quốc gia, … Tài liệu học từ vựng theo chủ đề rất là phong phú, đa dạng trong các thiết kế, trình bày, chất liệu giấy in, màu mực, … Bạn hãy lựa chọn những tài liệu bạn ưng ý nhất.

Tự tạo tài liệu học cho bạn

Bạn cũng có thể tự tạo cho mình tài liệu học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Việc này có tác dụng giúp cho bạn tiếp xúc lâu hơn với từ vựng, bởi khi bạn tự tạo tài liệu, bạn phải suy nghĩ, tìm tòi chủ đề, tìm tòi từ vựng, tìm tòi cách thể hiện (ghi ra danh sách, vẽ sơ đồ tư duy, cắt dán hình ảnh..) từ đó tăng ghi nhớ hơn. Ví dụ, khi bạn nghĩ về chủ đề trái cây, bạn bắt đầu tìm kiếm và viết ra được những từ về nó như banana (chuối), mango (xoài), orange (cam), apple (táo), melon (dưa), lemon (chanh), … Rồi bạn tìm cách thiết kế ra các hình ảnh của những quả đó cho vào một khung vuông rộng như một tấm thẻ, rồi bạn in ra và cắt các thẻ đó, dán ở khắp mọi nơi trong nhà mình. Tất cả các công đoạn đó khiến bạn đã tiếp xúc với từ mới bằng rất nhiều hoạt động: thiết kế trên máy tính, tìm từ, in ra, cắt, … Bạn sẽ ghi nhớ rất là nhanh.

hoc-tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de-gioi-thieu-cach-hoc-1

Sử dụng sơ đồ tư duy để thiết kế tài liệu học

Qua việc chủ động học như trên, bạn đang tự dạy học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cho chính mình. Tự bạn tìm tòi, tự bạn biên soạn rồi tự bạn học tập và rèn luyện. Làm theo cách này, bạn sẽ nhận thấy vốn từ vựng của mình tăng lên kha khá tự lúc nào.

(Còn nữa)

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin  bên dưới, tư vấn viên của WOWENGLISH sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!


XEM THÊM CÁC KHÓA HỌC

[one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”KHÓA E-TOTAL” link=”https://wowenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-vong-4-6-thang/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]GIAO TIẾP TỰ TIN[/list][/one_second] [one_second][list icon=”icon-lamp” image=”” title=”LAZY ENGLISH” link=”https://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/” target=”new_blank” animate=”” rel”nofollow”]PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY[/list][/one_second]

Học thêm