[Dantri.com.vn]Dạy tiếng anh cho sinh viên Lười, chàng trai 9x kiếm tiền tỉ mỗi tháng

[Dantri.com.vn] Khởi nghiệp kinh doanh với đủ thứ nghề: Bán rau sạch, bán nước đóng chai, làm cộng tác viên thu hồ sơ lái xe… Nhưng chỉ khi “nhảy” sang lĩnh vực đào tạo tiếng Anh dành cho người mất căn bản Đồng Trung Nghĩa mới thực sự gặt hái được thành công và thu về hơn 1 tỉ đồng mỗi tháng.

luoi-1_TMNL

Đồng Trung Nghĩa quyết theo đuổi đam mê kinh doanh

Đằng sau sự nghiệp kinh doanh của giám đốc 9x này là những câu chuyện về lòng quyết tâm theo đuổi đam mê và khát vọng làm giàu.

Khởi đầu đầy chông gai

Trước khi đạt được những thành công như ngày hôm nay, Nghĩa đã từng trải qua rất nhiều công việc lớn nhỏ khác nhau ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Với Nghĩa, làm việc chính là cơ hội để anh học hỏi và đúc rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bàn thân và rèn luyện khả năng chịu áp lực cho những công việc kinh doanh sau này.

Bằng sự đam mê, quyết tâm và nhạy bén trong kinh doanh, Nghĩa đã đạt được những thành tựu đáng nể so với lứa tuổi của mình khi đó.

Chia sẻ về “phi vụ” kinh doanh đầu tiên của mình, Nghĩa nói:

“Năm thứ nhất đại học, tôi đã góp 100.000 đồng tiền vốn với một người bạn mua nước đóng chai bán cho du khách vào ngày chính hội dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sau một ngày bán ở hồ Gươm và sân vận động Mỹ Đình, mỗi đứa lãi được 2 triệu đồng. Bài học đầu tiên trong kinh doanh mà tôi rút ra được đó là phải tìm hiểu nhu cầu thị trường, phục vụ những gì khách hàng cần”.

Với niềm đam mê kinh doanh, cậu tiếp tục hùn vốn với bạn mở shop thời trang, cửa hàng ăn uống, giải khát, rồi của hàng rau sạch. Do chưa có nhiều kinh nghiệm, cộng với việc làm quá nhiều việc cùng lúc không tập trung được nên tất cả các dự án làm ăn này đều thất bại. Tuy nhiên, Nghĩa vẫn không nản lòng khi xin vào một tập đoàn công nghệ để học việc quản lý nhân sự. Rồi cậu tiếp tục làm cộng tác viên thu hồ sơ lái xe để kiếm tiền hoa hồng. Nghĩa được công ty tín nhiệm giao cho làm quản lý cộng tác viên kiêm giảng viên đào tạo lí thuyết lái xe.

Mở trung tâm “chữa lười” tiếng Anh cho các bạn sinh viên

dong-trung-nghĩa

Ông chủ 9X và các nhân viên trong trung tâm tiếng Anh của mình.

 

Lười học tiếng Anh là vật cản trong học tập và công việc của nhiều người, nhưng lại trở thành cơ hội giúp cho Đồng Trung Nghĩa kiếm được hơn 1 tỉ đồng mỗi tháng. Từng là sinh viên và cũng là người “mất gốc” tiếng Anh, Nghĩa được học 2 phương pháp học tiếng Anh và thấy rất hiệu quả, đặc biệt là giúp người học cảm thấy thích thú hơn, không chán nản. Nghĩa đã kết hợp những ưu điểm của 2 phương pháp này, đồng thời áp dụng kinh nghiệm của bản thân để tạo ra phương pháp học tiếng Anh mang tên Lazy English dành cho người lười.

Năm 2014, Đồng Trung Nghĩa thành lập công ty TNHH WOW Group với lĩnh vực kinh doanh là đào tạo tiếng Anh, số tiền ban đầu là 10 triệu đồng, trong đó tiền thuê cơ sở mỗi tháng là 4 triệu đồng. Để không mất tiền thuê nhà, cậu đã nghĩ cách cho một số đơn vị thuê lại để làm văn phòng giao dịch vào ban ngày và nơi tổ chức hội thảo, tập huấn vào ngày cuối tuần. Nghĩa cũng đi mua bàn ghế, thiết bị văn phòng cũ để tiết kiệm tiền. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, Trung tâm tiếng Anh của Nghĩa bước chậm nhưng chắc. Sau những nỗ lực vượt khó, đến nay trung tâm đào tạo tiếng Anh của Nghĩa mỗi tháng đều đạt doanh thu trên 1 tỉ đồng và có tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Từ đối tượng hướng tới ban đầu là các bạn sinh viên “Lười” học, ngại học tiếng Anh, đến này trung tâm tiếng Anh của Nghĩa đã tiếp nhận thêm cả đối tượng là người đi làm, ít có thời gian học tiếng Anh theo học và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên.

trao doi thao luan tieng anh giao tiep

 Các bạn học viên theo học tại Wow English

Và chỉ trong vòng 2 năm, Trường Anh ngữ của Nghĩa đã có được sự tin tưởng của gần 1500 học viên theo học, mở rộng quy mô từ 1 cơ sở nhỏ bé thành 4 cơ sở đào tạo với quy mô và chất lượng hơn trước, trong đó có 3 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh

Tham vọng của chàng trai 24 tuổi này là đưa Wow English phủ sóng toàn quốc và xây dựng cơ sở dạy tiếng Anh cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, em gái Nghĩa đang là sinh viên ngành quản trị kinh doanh của trường ĐH Điện lực. Cậu đã truyền cảm hứng cho em gái thoát khỏi sự bao bọc của bố mẹ, tự lực cánh sinh, tìm việc làm thêm sau giờ học để kiếm tiền trang trải sinh hoạt. Với những điều đã trải nghiệm, Nghĩa khuyến khích những người trẻ hãy tự lập, lăn xả vào đời để tìm tòi, học hỏi, đúc rút vốn sống, xây dựng mục tiêu cho bản thân và đừng bao giờ sợ thất bại.

Bài viết trong chủ đề Góc CEO. Đánh dấu link.

Học thêm