5 lời khuyên giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh

 

Bạn không phải là sinh viên bản ngữ nhưng chỉ cần có nhu cầu học tiếng Anh và mong muốn mở rộng hiểu biết của bản thân về ngôn ngữ này, thì những kỹ năng tiếng Anh của bạn luôn có thể được cải thiện, nâng cao hơn nữa. Có nhiều lời khuyên đúng đắn cho việc cải thiện khả năng tiếng Anh, và dưới đây chúng mình tổng hợp năm điều được vận dụng nhiều nhất, mang lại kết quả tốt nhất trong quá trình học cũng như phát triển các kỹ năng tiếng Anh của người học.

 

1. Đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh.

Đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh, cụ thể là những phần khó hơn trình độ của bạn một chút cùng một cuốn từ điển bên cạnh. Cách học này giúp bạn tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng, thú vị, hơn nữa còn rất hữu ích cho việc nâng cao vốn từ vựng trong các lĩnh vực chuyên ngành. Chỉ cần 15 phút mỗi ngày, các kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

1

 

2. Nghe bài hát, bài phát biểu, xem phim tiếng Anh.

Đây cũng là một lời khuyên thú vị để nâng cao trình độ tiếng Anh. Hoạt động này cho phép cải thiện kỹ năng nghe và vốn từ vựng cùng lúc. Ban đầu bạn có thể phải sử dụng phụ đề, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy phụ đề là không cần thiết, đồng thời nghe được các đoạn hội thoại một cách dễ dàng.  

 

3. Học ngữ pháp một cách toàn diện, kết hợp với nghe, nói, đọc, viết.

Ngữ pháp không thú vị như nghe hay nói, nhưng nó lại là phần rất quan trọng, không thể thiếu khi học tiếng Anh. Hiểu ngữ pháp tiếng Anh một cách toàn diện là tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu ngữ pháp ngay trong khi nghe, nói, đọc, viết để có thể hiểu cách xây dựng câu, từ đó học cách thao tác sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn sau này.

 

2

4. Ghi chép công việc, lịch trình… bằng tiếng Anh.

Hoạt động này cho phép bạn vận dụng tất cả những kỹ năng bạn đã học, hơn nữa còn giúp bạn trao đổi cách học với bạn bè và mọi người xung quanh. Đây là một trong những lời khuyên hay nhất ở bất cứ giai đoạn học tiếng Anh nào.

 

5. Sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy để bản thân được “sống” trong tiếng Anh, có nghĩa là sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày, trong khi nghe, nói, đọc, viết…Đây là lời khuyên được chú trọng nhất do giúp kiểm tra tất cả các kỹ năng của bạn.

3

 

Để thông thạo tất cả các kỹ năng tiếng Anh, bạn không chỉ cần thời gian một sớm một chiều mà cần cả quá trình phấn đấu, nỗ lực. Vì vậy, sau những bước cố gắng, chăm chỉ, đừng quên tự động viên chính mình. Cải thiện khả năng tiếng Anh không dễ, nhưng với những lời khuyên này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Mách bạn bí kíp luyện nghe tiếng anh hiệu quả

10 “bí kíp” nói Tiếng Anh không thể bỏ qua  

Học thêm